ทำความรู้จัก “Tops CLUB” ค้าปลีกรูปแบบใหม่จากเซ็นทรัล โมเดล “เมมเบอร์ชิปสโตร์” บนพื้นที่ 15,000 ตารางเมตร

  • 3.2K
  •  
  •  
  •  
  •  

Tops CLUB

หนึ่งในยุทธศาสตร์หลักของการเสริมสร้างความแข็งแกร่งธุรกิจค้าปลีกในเครือ “เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น” คือ การแสวงหาโอกาสการเติบโตใหม่ ด้วยการ diversify สู่โมเดลค้าปลีกรูปแบบใหม่ๆ เพื่อต่อจิ๊กซอว์อาณาจักรค้าปลีกเซ็นทรัลให้ครบวงจร

ล่าสุดได้ฤกษ์เปิดตัว Tops CLUB” (ท็อปส์ คลับ) ​อย่างเป็นทางการแล้ว และดีเดย์เปิดให้บริการเต็มรูปแบบ 28 กันยายนนี้ หลังจากก่อนหน้านี้ได้ทดลองเปิด Pop-up Store ตามศูนย์การค้าในเครือเซ็นทรับ เพื่อแนะนำให้ผู้บริโภครู้จัก พร้อมกับเปิดรับสมัครสมาชิก ถึงปัจจุบันมีสมาชิกกว่า 12,000 ราย

Tops CLUB

 

Mega Project ใช้เวลา 2 ปีพัฒนาคอนเซ็ปต์สโตร์

Tops CLUB” (ท็อปส์ คลับ) ​เป็นค้าปลีกใหม่ล่าสุดของกลุ่มเซ็นทรัล รีเทล ในโมเดล “เมมเบอร์ชิปสโตร์” (Membership Store) ที่ลูกค้าต้องสมัครเป็นสมาชิก ถึงจะสามารถซื้อสินค้าได้ ออกแบบในรูปแบบ Warehouse Style เปิดแห่งแรกที่บริเวณด้านหลังศูนย์การค้าเซ็นทรัลพระราม 2 บนพื้นที่กว่า 15,000 ตารางเมตร

กว่าจะมาเป็น Tops CLUB นั้น ทาง “กลุ่มฟู้ด เซ็นทรัล รีเทล” ใช้เวลาพัฒนาคอนเซ็ปต์สโตร์ “Tops CLUB” เน้นจำหน่ายสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟแบรนด์ดังจากทั่วทุกมุมโลก ครบครันทุกหมวดหมู่ กว่า 3,500 รายการ ซึ่งจะมีสินค้าใหม่มาเติมตลอดทุกสัปดาห์ เพื่อจำหน่ายก่อนใคร และมีสินค้าดีลดีที่สุดหมุนเวียนทุกสัปดาห์

Tops CLUB

“ด้วยบทบาทการเป็นเบอร์ 1 ในธุรกิจฟู้ดรีเทลของไทย เราจึงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาค้าปลีกโมเดลใหม่ ๆ ซึ่งจะทำให้แบรนด์ Tops เป็นสุดยอดฟู้ดเดสติเนชั่นของประเทศไทย เราพร้อมเปิดตัวเมกะโปรเจกต์ “Tops CLUB” ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  ซึ่งบริษัทฯ ใช้เวลา 2 ปีเต็ม ในการพัฒนาคอนเซปต์สโตร์ที่ไม่เคยมีมาก่อน

ผมมั่นใจว่า “Tops CLUB” จะสร้างประสบการณ์ช้อปปิ้งที่แตกต่างและไม่เหมือนใคร พร้อมสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับลูกค้าคนไทยอย่างที่คาดไม่ถึง ซึ่งหลังจากที่ทดลองเปิด pop-up store ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ลูกค้าให้การตอบรับเป็นอย่างดี สมัครสมาชิกแล้วกว่า 12,000 ราย

นอกจากนี้เรายังเพิ่มช่องทางให้ลูกค้าเข้าถึง Tops CLUB ได้ง่ายขึ้น โดยสามารถสั่งซื้อสินค้าบนแอปพลิเคชัน Tops CLUB สะดวกทุกที่ ทุกเวลา เป็นการมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งแบบออมนิแชแนลที่ดีที่สุดและสมบูรณ์แบบที่สุด” คุณสเตฟาน คูม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มฟู้ด เซ็นทรัล รีเทล เล่าถึงที่มาของ Tops CLUB

Tops CLUB

 

พาทัวร์ Tops CLUB 

Tops CLUB มีพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 15,000 ตารางเมตร ตั้งตระหง่านในรูปแบบ Warehouse Style โดยแบ่งเป็น 3 โซนตามประเภทของสินค้า ง่ายต่อการเลือกซื้อ มีการจัดเรียงสินค้าแบบใหม่ที่โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ฉีกรูปแบบของการจัดวางสินค้าที่ทุกคนคุ้นเคย ขณะเดียวกันลูกค้าทุกคนสามารถทดลองใช้สินค้าจริงด้วยตนเอง พร้อมจุดชิมสินค้าเพื่อพิสูจน์รสชาติความอร่อย ที่มีมากถึง 40 จุดทั่วร้าน แนะนำโดยพนักงานผู้เชี่ยวชาญ หรือจะถ่ายภาพอัพโซเชียล ใช้เวลาแห่งความสุขได้ตลอดทั้งวันก่อนการตัดสินใจซื้อและทุกคนจะได้สัมผัสประสบการณ์ระดับโลกตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้าไปใน Tops CLUB เริ่มด้วย

Tops CLUB

โซนที่ 1 พบกับกองทัพสินค้าสุดตระการตา กับโซน Kid’s Paradise ของเล่นเด็กนานาชนิด หลากสีสัน เช่น

– ตุ๊กตาหมีสูงกว่า 3 เมตร, แพยางยูนิคอร์น-ฟลามิงโก้ไซส์ยักษ์

– เก้าอี้เกมมิ่งดีไซน์สุดคิ้วท์ ที่สามารถทดลองเล่นเกมส์ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ

– สินค้าอุปกรณ์กลางแจ้งแบรนด์ยอดฮิตทั้งเต็นท์ เก้าอี้สนามขนาดใหญ่พิเศษ  ชุดเตา-อุปกรณ์ย่างบาร์บิคิว จากแบรนด์สินค้าชื่อดังจากจากต่างประเทศ ได้แก่ Ozark Trail, Expert Grill, Lifetime

– เครื่องครัวทันสมัย และคุณภาพ เช่น Mainstays แบรนด์ยอดนิยมจากอเมริกา

– สินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยง ของใช้ภายในบ้าน

– อุปกรณ์รถยนต์จากเอ็กซ์คลูซีฟแบรนด์ดัง KIRKLAND ที่นิยมในอเมริกา และ BESST

– อุปกรณ์กีฬา

– เครื่องใช้ไฟฟ้าจากแบรนด์ชั้นนำ และสินค้าอื่น ๆ อีกมากมาย

Tops CLUB Tops CLUB

โซนที่ 2 โซนอาหารที่เป็นห้องเย็นขนาดใหญ่ที่แรก ที่เดียว ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่ให้ลูกค้าสามารถเดินเข้าไปเลือกซื้อสินค้านำเข้า และมีตู้ Chilled และ Frozen ที่ใหญ่ที่สุด อัดแน่นด้วยสินค้าแปลกใหม่ ไม่ว่าจะเป็น

– ผัก-ผลไม้สด

– ช็อคโกแลต

– KILLINCHY GOLD ไอศกรีมแบรนด์ชื่อดังจากนิวซีแลนด์

– มีทบอล เนื้อบดเกรดนำเข้า

– ถั่วรวมหลากชนิด เช่น พิสตาชิโอ คุณภาพเยี่ยมจากอเมริกา

– สินค้ากลุ่มขนม ทั้งมันฝรั่งทอดกรอบรสชาติแปลกใหม่  แคปหมูปรุงรส ผัก ผลไม้อบกรอบ จากออสเตรเลีย เครื่องดื่ม ชา-กาแฟ เครื่องปรุง ทั้งจากยุโรป อเมริกา และเอเชีย

– มีโซนคอฟฟี่บาร์ ให้บริการจัดชิมชาและกาแฟแบบไม่อั้น

Tops CLUB Tops CLUB

โซนที่ 3 ครบครันกับสินค้ากลุ่มอาหารสด เนื้อสัตว์ อาหารทะเล ที่นำเข้ามาจากยุโรปและอเมริกา                 

– ทั้งเนื้อวัว เนื้อแกะ แซลมอน หอยนางรม หอยเชลล์ ล็อบสเตอร์

– โซนสินค้าเครื่องดื่ม และไวน์คุณภาพที่ดีที่สุด จัดเรียงให้ลูกค้าสามารถเลือกซื้อได้อย่างใกล้ชิด

– โซน Cooking Show ที่มีทีมเชฟชื่อดังมาปรุงอาหารให้ได้ลิ้มลอง พร้อมทั้งแนะนำเครื่องดื่มเพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับประทานคู่กับอาหารชนิดต่าง ๆ

– CLUB Café คาเฟ่ที่มีเมนูสุดพิเศษ ที่ได้คัดสรรวัตถุดิบชั้นเยี่ยมนำเข้าจากอเมริกามาปรุงพร้อมเสิร์ฟ อาทิ ฮอตดอก, พิซซ่า, พายไก่อบ ฯลฯ

พร้อมที่นั่งทานในร้าน หรือจะซื้อกลับบ้าน เป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญที่ทุกคนต้องแวะก่อนกลับ

ทั้งยังสร้างประสบการณ์ช้อปปิ้งแปลกใหม่ในรูปแบบ “Treasure Hunt” ครั้งแรกของไทย ที่จะสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับลูกค้าได้ลุ้นตลอดเวลา ให้อารมณ์แบบล่าขุมทรัพย์กับสินค้าแบรนด์เนมชื่อดัง ในราคาสุดว้าว มาก่อนได้ก่อนที่ Tops CLUB เท่านั้น

Tops CLUB Tops CLUB Tops CLUB-Cafe

พร้อมเพิ่มความสะดวกสบายและรวดเร็วในการชำระค่าสินค้า โดยมีจุดแคชเชียร์มากถึง  32 จุดไว้คอยบริการ

สมัครสมาชิก Tops CLUB มี 2 แบบคือ สมาชิกทั่วไป (Basic Member) สมัครฟรี! โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และ สมาชิกระดับพรีเมียม (Premium Member) ค่าสมาชิกพิเศษเพียง 799 บาท/ปี (ตั้งแต่วันนี้ – 31 ตุลาคม 2565 ) จากปกติ 999 บาท/ปี พร้อมรับสิทธิประโยชน์มากมาย เช่น อาทิ รับส่วนลด 5 % บริการส่งสินค้าฟรี ในเขตกรุงเทพ ฯ และปริมณฑล  ไม่มีขั้นต่ำ เมื่อซื้อสินค้าออนไลน์ผ่าน Tops CLUB แอปพลิเคชัน ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2566 และรับข่าวสารพิเศษจาก Tops CLUB ก่อนใคร

Tops CLUB Tops CLUB


  • 3.2K
  •  
  •  
  •  
  •  
WP
อยู่ในแวดวงนิตยสารธุรกิจการตลาดกว่าสิบปี สนุกและชอบติตตามเทรนด์ ไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ และอยากเรียนรู้เพิ่มเติมในแพลตฟอร์มดิจิทัล มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์การตลาดและดิจิทัลร่วมกันนะคะ