ก้าวสำคัญของ Choco CRM สู่ความร่วมมือกับ Microsoft Azure ในการพัฒนาแพลตฟอร์ม CDP

  • 2.9K
  •  
  •  
  •  
  •  

 

การทำธุรกิจในยุคปัจจุบันไม่ใช่เรื่องง่ายอีกต่อไป นั่นเป็นเพราะไม่ใช่แค่สินค้าดีเพียงอย่างเดียวหรือมีช่องทางจำหน่ายที่หลากหลายและครอบคลุม แต่ธุรกิจในยุคปัจจุบันธุรกิจจำเป็นต้องรู้จักผู้บริโภคและต้องรู้ความต้องการของผู้บริโภค เหนือสิ่งอื่นใดคือการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้บริโภค ซึ่งทั้งหมดนี้จำเป็นต้องดำเนินการผ่านข้อมูลในรูปแบบDATA Driven

Choco CRM คือหนึ่งในผู้พัฒนาการตลาดออนไลน์ผ่านการใช้ข้อมูลทั้งหลายที่มีอยู่ ช่วยให้ธุรกิจ SME ต่าง ๆ สามารถก้าวเข้าสู่โลกดิจิทัล ผ่านทีมงานที่พร้อมเป็นที่ปรึกษาและนักวางแผนธุรกิจ รวมถึงเทคโนโลยีที่พร้อมเป็นเครื่องมือสำคัญ ที่จะเข้ามาช่วยให้ธุรกิจ SME ประสบความสำเร็จบนโลกดิจิทัลได้ยิ่งกว่าเดิม

จุดเด่นอย่างหนึ่งคือการพัฒนาระบบ CDP (Customer Data Platform) ซึ่งระบบดังกล่าวจะช่วยเหลือให้ธุรกิจสามารถเข้าใจพฤติกรรมของลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น สามารถเชื่อมต่อกับลูกค้าได้แบบ 360 องศา ด้วยการรวบรวมข้อมูลจากระบบออนไลน์ รวมไปถึงข้อมูลอื่น ๆ จากระบบออฟไลน์ ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้านหรือการออกแคมเปญกิจกรรมต่าง ๆ โดยระบบสามารถเก็บรวบรวมข้อมูล เพื่อวิเคราะห์พฤติกรรมลูกค้าได้ถึงระดับบุคคล (Personalization)

 

 

นอกจากการเก็บรวบรวมข้อมูลเพื่อวิเคราะห์แล้ว CDP ยังได้รับการพัฒนาจาก Choco CRMเพื่อช่วยให้แบรนด์สามารถสื่อสารกับลูกค้าของตัวเองได้ ช่วยให้แบรนด์เข้าใจพฤติกรรมการซื้อของลูกค้ามากขึ้น  และสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น ด้วยฟีเจอร์ MKA (Marketing Automation) ที่จะสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า ช่วยให้ทีมงานด้านการตลาดสามารถวางแผน Customer Journey ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

 

ไม่เพียงแค่ทีมการตลาดเท่านั้นที่สามารถรับประโยชน์จากแพลตฟอร์ม CDP แต่ผู้ที่มีอำนาจการตัดสินใจหรือทีมผู้บริหาร ยังสามารถนำข้อมูลที่ได้จาก CDP มาใช้ในการประกอบการตัดสินใจ ทั้งในเรื่องของการช่วยให้เห็นทิศทางธุรกิจได้ชัดเจนขึ้น รวมถึงการเตรียมงบประมาณทางการตลาดที่เหมาะสม ซึ่งจะช่วยให้ทีมบริหารสามารถตัดสินใจได้อย่างเฉียบขาดและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

อธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ ระบบ CDP จะช่วยให้เห็นความต้องการสินค้าและบริการที่เกี่ยวข้องกับแบรนด์จากผู้บริโภคผ่านช่องทางต่าง ๆ เพื่อมาประมวลความต้องการ ซึ่งจะทำให้แบรนด์สามารถนำเสนอสินค้าและบริการที่ผู้บริโภคกำลังมองหาได้อย่างตรงจุด รวมถึงรายละเอียดความต้องการเชิงลึก เพื่อให้ผู้บริโภคกลายมาเป็นลูกค้า นอกจากนี้ระบบ CDP ยังรวบรวมFeedback ที่เกิดขึ้นจากลูกค้าต่าง ๆ เพื่อนำมาปรับปรุงสินค้าและการให้บริการที่ดีขึ้น

เรียกได้ว่าแพลตฟอร์ม CDP เป็นเครื่องมือที่สำคัญที่ช่วยสร้างโอกาสให้กับธุรกิจ SME ในการวางแผนการตลาดบนโลกดิจิทัล ผ่านข้อมูลที่ชี้ให้เห็นถึงความต้องการของผู้บริโภคที่แท้จริงและสามารถเข้าถึงระดับตัวบุคคล ด้วยข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้ธุรกิจสามารถมองเห็นทิศทางและกำหนดแผนการตลาดได้อย่างแม่นยำ รวมถึงการสร้างรายได้ตามเป้าหมายที่กำหนด

 

 

ทั้งหมดนี้ ผ่านการประมวลผลด้วยเทคโนโลยี AI ที่สามารถคาดการณ์ความต้องการของลูกค้าผ่านข้อมูลพฤติกรรมของผู้บริโภคผ่านช่องทางต่าง ๆ และยิ่งสร้างความเชื่อมั่นให้กับระบบ CDP เมื่อ Choco CRM  ประกาศรวบเป็นพาร์ทเนอร์อย่างเป็นทางการกับ Microsoft  เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานผ่านแพลตฟอร์ม Microsoft Azure ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าของ Choco CRM  สามารถใช้เครื่องมือต่าง ๆ ผ่านรูปแบบ Cloud Service ช่วยให้ธุรกิจ SME สามารถใช้เครื่องมือได้อย่างรวดเร็ว

สำหรับการให้บริการผ่าน Cloud Service จะช่วยให้ธุรกิจสามารถใช้การทำงานของระบบCDP ได้จากทุกที่และทุกอุปกรณ์ ช่วยให้ธุรกิจเห็นภาพความต้องการผู้บริโภคได้แบบRealtime นอกจากนี้ Microsoft Azure ยังช่วยสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า ทั้งในเรื่องความปลอดภัยและความมั่นคงของระบบ และหากเกิดข้อติดขัดหรือมีข้อสงสัยใด ๆ เกิดขึ้นในระหว่างการใช้งาน ทาง Microsoft ก็มีทีมซัพพอร์ตที่พร้อมให้ความช่วยเหลือและคำปรึกษาต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับธุรกิจ SME อยู่เสมอ

 

 

เรียกได้ว่าการทำธุรกิจในยุคดิจิทัล อาจไม่ใช่เรื่องยากเหมือนที่หลายคนกลัว เพราะด้วยเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพอย่างแพลตฟอร์ม CDP ผสานความสามารถของ Microsoft Azureจะช่วยให้ธุรกิจ SME สามารถก้าวข้ามผ่านขีดจำกัดการทำการตลาดดิจิทัล ซึ่งหมายถึงความสำเร็จของธุรกิจ SME และความสำเร็จของ Choco CRM

สำหรับผู้ที่สนใจต้องการใช้เครื่องมือของ Choco CRM หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ผ่านช่องทาง https://forms.gle/F3CDwq7wzbxUcjev8 โดยจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ


  • 2.9K
  •  
  •  
  •  
  •