โจทย์ของบ้านที่มากกว่าคำว่าสวย SANSIRI ปั้นกลยุทธ์สู่ความสำเร็จ “เติมเต็มทุกการใช้ชีวิต”

  • 637
  •  
  •  
  •  
  •  

เพราะเราอยู่ในยุคที่มีแคมเปญดีๆ ลอยผ่านสื่อต่างๆ อยู่มากมาย นอกจากการสร้างคอนเทนต์ให้แตกต่าง สามารถดึงดูดความสนใจของผู้คนได้ ความโดดเด่นก็เป็นสิ่งที่ครีเอทีฟ เอเจนซี่ หรือแม้แต่แบรนด์ ก็ต้องให้ความสำคัญ แต่ทุกธุรกิจไม่สามารถใช้กลยุทธ์เดียวกันเพื่อสื่อสารกับผู้บริโภคทั้งหมดได้ และการทำโฆษณาทางตรงที่หวังผลเพียงยอดขายนั้น เป็นกลยุทธ์ที่อาจทำให้ผู้บริโภคปฏิเสธและมีทัศนคติเชิงลบแก่แบรนด์

S_1

ยกตัวอย่าง ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งไม่สามารถแข่งขันกันเพียงที่ราคา การตกแต่ง หากเรียบง่ายแต่ไร้ชีวิตชีวา หรือเน้นความเหมือนที่มาพร้อมกันทุกห้อง ทุกหลัง เพราะการตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัย คือ การตัดสินใจครั้งสำคัญของชีวิต บางคนต้องการคอนโดมิเนียมเพื่อความสะดวกในการอยู่คนเดียว หรือต้องการเดินทางสะดวก บางคนอยากเริ่มต้นจากทาวน์เฮาส์กับพื้นที่อำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตแบบคนเมือง หรือหลายๆ คนอาจกำลังมองหาบ้านเดี่ยว ที่มีพื้นที่รองรับครอบครัวเดิม และครอบครัวในอนาคต ไม่ว่าโจทย์ของลูกค้าจะเป็นอย่างไร แต่ความท้าทายที่สำคัญกว่า คือ การมอง และตีโจทย์ของแบรนด์ ว่ามีความเข้าใจลูกค้ามากแค่ไหน รู้ความต้องการของผู้อยู่อาศัยหรือไม่ เข้าใจ Pain Point ในการเลือก-ซื้อที่อยู่อาศัยจริงหรือเปล่า สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่คำตอบที่ผู้บริโภคต้องมองหา แต่เป็นเงื่อนไขที่แบรนด์ต้องพิสูจน์และสื่อสารออกไปอย่างจริงใจ

ในเมื่อวันนี้ แทบทุกโครงการที่อยู่อาศัยมุ่งนำเสนอการตกแต่งอย่างงดงาม พื้นที่ใช้สอยเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิตที่สะดวกสบายด้วยอุปกรณ์ไฮเทค เชื่อมต่อการเดินทางได้รวดเร็วดังใจ แล้วแบรนด์ไหนจะสามารถสื่อสารและชิงพื้นที่ในใจผู้บริโภคได้ก่อน…?

SANSIRI สะท้อนความต่างเพื่อคนรุ่นใหม่! ผ่านแคมเปญ “บ้านที่เติมเต็มทุกการใช้ชีวิต”

อสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ที่ชูโจทย์ความโดดเด่นและตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ตั้งแต่การก่อสร้าง พื้นที่ใช้สอย และสิ่งอำนวยความสะดวก จึงทำให้แคมเปญล่าสุดที่เราเห็นจาก SANSIRI (แสนสิริ) คือ แคมเปญ แสนสิริ บ้านที่เติมเต็มทุกการใช้ชีวิต ถูกสะท้อนผ่านโจทย์ที่กระเทาะ Pain Point คนอยากมีอสังหาริมทรัพย์ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างลงตัว ด้วยความเข้าใจการใช้ชิวิตของคนอยู่อาศัยจริง และพร้อมจะเติมเต็มการอยู่อาศัยอย่างสมบูรณ์แบบ กับแนวคิดงานโฆษณายุคใหม่ ไม่จำเป็นต้องใช้เวลาบอกเล่าเรื่องราวนานๆ หรือหาวิธีเล่าเรื่องให้ยากซับซ้อน แต่เป็นการโชว์ให้เห็นสิ่งที่ SANSIRI จัดเตรียมไว้เพื่อลูกบ้านในทุกการใช้ชีวิตและทุกช่วงวัยอย่างไร้ข้อจำกัด

httpv://youtu.be/vJ88203ldzs

นอกจากเนื้อหาของ Creative VDO ในแคมเปญใหม่จะถูกถ่ายทอดด้วยการใช้ชีวิตอย่างลงตัวในบ้านและโครงการต่างๆ ผ่านพื้นที่ของโครงการแล้ว SANSIRI ยังหยิบจุดเด่นของแบรนด์ซึ่งสื่อสารกับผู้บริโภคอย่างจริงใจ ตรงไปตรงมา ตลอดระยะกว่า 30 ปี ของการดำเนินธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เพื่อส่งมอบที่อยู่อาศัยคุณภาพและประสบการณ์การใช้ชีวิต ในฐานะ “ผู้แก้ปัญหา” ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตภายในบ้าน ไม่ใช่แค่เจ้าของแบรนด์ที่ตั้งเป้าหมายทำโฆษณาเพื่อเชิญชวนลูกค้าให้มาเลือกซื้อโครงการเพียงอย่างเดียว ทำให้เกิดกระแสตอบรับทันทีที่แคมเปญดังกล่าวถูกถ่ายทอด ผ่าน #SansiriBestYearEver #CompleteYourLivingExperience แฮชแท็กของแคมเปญ

โดยใช้ 4 คำตอบ ไขโจทย์ที่อยู่อาศัยจากความเข้าใจการใช้ชีวิต

อย่างที่บอกไปแล้วว่าแคมเปญ SANSIRI บ้านที่เติมเต็มทุกการใช้ชีวิต คือ การหยิบความสามารถของที่อยู่อาศัยของ SANSIRI มาสื่อสารกับผู้บริโภค ไม่ใช่แค่การทำโฆษณา แต่สิ่งที่เรามองและเห็นมากกว่านั้น ก็คือความเข้าใจที่สร้างความโดดเด่นให้บ้านทุกโครงการของ SANSIRI สื่อสารได้ว่า ทั้งหมดนั้นคือสิ่งที่คนอยากมีบ้านตามหามานาน กับ 4 มาตรฐานที่แสนสิริใส่ใจ และพัฒนามาโดยตลอด ทำให้บ้านสมบูรณ์ที่สุดสำหรับทุกไลฟ์สไตล์

Design

Sansiri_2 Sansiri_3

ไม่ว่าจะเป็น Design หรือ Facilities ล้วนมาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยงามและฟังก์ชั่นการใช้งานได้จริง อาทิ Co-working Space เปลี่ยนพื้นที่ให้กลายเป็นห้องทำงานได้ตลอด พร้อมบริการ Wi-Fi หรือ Cooliving Designed Home ที่ถูกออกแบบมาอย่างดีทั้งสวยงามและตอบโจทย์ความสะดวกสบายเพื่อการอยู่อาศัยของลูกบ้าน

Quality

Sansiri_4

จากความใส่ใจทุกรายละเอียดตามมาตราฐานของ SANSIRI ตั้งแต่การเลือกสรรวัสดุต่างๆ เพื่อประสบการณ์การใช้ชีวิตระดับคุณภาพในทุกพื้นที่ของโครงการ ทั้งภายในบ้านและพื้นที่ส่วนกลาง

Innovation

Sansiri_5 Sansiri_6

สื่อถึงการพัฒนาและเลือกสรรนวัตกรรมเพื่อลูกบ้าน ทำให้รองรับการใช้ชีวิตทุกไลฟ์สไตล์ได้อิสระและง่ายขึ้น เช่น สมาร์ทโฟนที่สามารถควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้านได้เพราะมี Home Application หรือเรียกใช้บริการซ่อมแซมอุปกรณ์ต่างๆ ภายในบ้านได้แบบเรียลไทม์อย่าง หรือ Sandee Delivery Bot  บริการหุ่นยนต์นำส่งพัสดุถึงหน้าห้อง เป็นต้น

Service

Sansiri_7

ให้บริการดูแลทั้งก่อนและหลังการขาย ที่เข้าใจความต้องการที่หลากหลายของลูกบ้าน อาทิ Home Care บริการตรวจเช็ค ซ่อมแซมบ้านจากทีมงานมืออาชีพ หรือบริการ Privilege สิทธิประโยชน์พิเศษต่างๆ สำหรับลูกบ้าน SANSIRI Family และ SANSIRI Priority อีกขั้นของสิทธิพิเศษไม่ว่าจะด้านการอยู่อาศัย หรือการลงทุนที่คุณจะได้รับสิทธิก่อนใคร เพื่อมอบความสุขและตอบโจทย์ให้กับทุกชีวิตในโครงการ SANSIRI ซึ่งมาตรฐานเหล่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่ง ยังมีรายละเอียดอีกหลากหลายที่ SANSIRI ออกแบบและเลือกสรรไว้รองรับการใช้ชีวิตแบบคุณภาพ ผ่าน http://bit.ly/2Qf8bYJ

SANSIRI พื้นที่สำหรับทุกวัย ทุกไลฟ์สไตล์

เมื่อ SANSIRI ก้าวข้ามโจทย์ด้วยการทลาย Pain Point ทั้งหมดในใจผู้บริโภค พร้อมกับสร้างความโดดเด่น สะท้อนศักยภาพในการเป็นที่อยู่อาศัย และตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ เติมเต็มทุกรูปแบบการใช้ชีวิตด้วย 4 มาตรฐานความใส่ใจ ทำให้ภาพของ SANSIRI เด่นชัดยิ่งขึ้น จากแนวคิด เข้าใจทุกรูปแบบการใช้ชีวิตที่แตกต่าง เพราะแค่สร้างที่อยู่อาศัยอาจไม่เพียงพอ แต่ต้องสร้างให้ทุกประสบการณ์การใช้ชีวิตนั้นดีขึ้นอีก เพื่อการใช้ชีวิตที่สามารถตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างมีคุณภาพ


  • 637
  •  
  •  
  •  
  •