‘GINKA’ มาแล้ว! 2 แห่งแรก 8 จุดชาร์จ ‘เมเจอร์ รัชโยธิน – รพ.เอกชัย’ ชาร์จเลยไม่ต้องผ่านแอป รองรับรถ EV ทุกรุ่น ตั้งเป้า 5,000 จุดภายใน 1 ปี

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

 

GINKA Charge Point พร้อมเปิดประสบการณ์การชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบไร้ขีดจำกัด ประเดิมสถานที่แรกในประเทศไทยพร้อมกัน 2 ทำเล เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน และโรงพยาบาลเอกชัย สมุทรสาคร รวมทั้งหมด 8 จุดชาร์จ ภายใต้ Concept “SMOOTH for CHARGE” ใช้งานอิสระ ไม่ต้องโหลดแอป ระบบจ่ายเงินหลายช่องทาง รองรับการชาร์จรถยนต์ทุกรุ่นทุกขนาด เช็คตู้ชาร์จว่างจากเว็บไซต์ มั่นใจเป็นหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้า

 

นายณรงค์ศักดิ์ เลิศทรัพย์ทวี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด(มหาชน) หรือ “FSMART” ผู้นำเครือข่ายอัตโนมัติและการเงินครบวงจร ใช้งานง่าย สะดวก รวดเร็วและปลอดภัย ภายใต้ชื่อ “บุญเติม” และผู้ให้บริการเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า “GINKA Charge Point” เปิดเผยว่า บริษัทได้ทำการติดตั้งเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า GINKA Charge Point เพื่อให้บริการอย่างเป็นทางการสถานที่แรกในประเทศไทยพร้อมกัน 2 จุด ได้แก่ อาคารจอดรถเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน จำนวน 2 เครื่อง 4 หัวชาร์จ และพื้นที่จอดรถภายในโรงพยาบาลเอกชัย จังหวัดสมุทรสาคร จำนวน 2 เครื่อง 4 หัวชาร์จเช่นกัน โดยเป็นเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า GINKA ระบบไฟฟ้ากระแสสลับ หรือ AC ขนาด 7 kW และ 22 kW แบบ 2 หัวชาร์จ type2 โดยทั้ง 2 รุ่นสามารถรองรับการชาร์จให้กับรถยนต์ไฟฟ้าทุกรุ่น ทุกขนาด สำหรับค่าบริการจะแตกต่างกันตามการบริหารจัดการของแต่ละพื้นที่

GINKA Charge Point มาใน Concept “SMOOTH for CHARGE” ด้วย 6 จุดเด่น ได้แก่ 1.ดีไซน์ทันสมัยใช้งานง่ายด้วย Digital Touch Screen หน้าจอสัมผัส แบบ LCD และไฟแสดงสถานะ LED  2.สายชาร์จแบบเคเบิลอัจฉริยะ สะดวก สะอาด ปลอดภัย เมื่อใช้งาน 3.การชำระเงินง่าย หลายช่องทาง ทั้ง QR Prompt Pay  E-Wallet และ GINKA เครดิต 4.ความปลอดภัยตามมาตรฐานระดับสากล 5.อิสระในการใช้งาน ค้นหา ดูสถานะตู้ว่างจากเว็บไซต์  www.ginkachargepoint.com จึงโหลด หรือไม่โหลดแอปก็ได้ 6.ความเสถียรของตู้ ที่พร้อมใช้งานตลอด 24 ชม. พร้อมระบบแจ้งเตือนผ่าน SMS เมื่อชาร์จเต็ม รวมถึงเจ้าหน้าที่ Call center ที่พร้อมตอบข้อสงสัย ตลอด 24 ชม.ใน 7 วัน

“การติดตั้งใน 2 พื้นที่ดังกล่าวถือเป็นการนำร่อง และบริษัทมั่นใจในการเปิดให้บริการครั้งแรก จากความพร้อมทั้งด้านทำเลที่ตั้ง  ศักยภาพและความสามารถในการบริหารจัดการพื้นที่ โดยรุ่นของเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า GINKA Charge Point ในเฟสแรกตอบโจทย์ลูกค้าที่มาใช้บริการเป็นอย่างดี ที่สามารถจอดรถเพื่อชาร์จรถยนต์ระหว่างใช้บริการภายในห้างเมเจอร์ รัชโยธิน ได้อย่างลงตัว เช่นเดียวกับผู้ใช้บริการ แพทย์ และบุคคลากรของโรงพยาบาลเอกชัยที่สามารถชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในพื้นที่โรงพยาบาลเช่นกัน บริษัทเชื่อว่าผู้ใช้ GINKA Charge Point ทั้ง 2 พื้นที่ จะได้รับประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน แก้ปัญหาจากการใช้งานเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าก่อนหน้านี้ได้ทั้งหมด ทั้งข้อบังคับในการโหลดแอป หรือข้อจำกัดในวิธีชำระเงิน ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย และการใช้งานที่เป็นอิสระ ทั้งนี้ บริษัทอยู่ระหว่างการทยอยติดตั้งในพื้นที่ต่างๆ ทั้งในรูปแบบคอนโดมิเนียม ห้างสรรพสินค้า และอื่นๆเพิ่มเติม รวมถึงจะเพิ่มสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบ DC Charger อย่างน้อย 200 สถานีภายในปีนี้  คาดว่าจะติดตั้ง GINKA Charge Point ได้ 5,000 จุดภายใน 1 ปีตามแผนอย่างแน่นอน” นายณรงค์ศักดิ์ กล่าว

นอกจากนี้ บริษัทยังมีระบบบริหารจัดการสถานีชาร์จผ่าน Smart Cloud และ OCPP ทำให้สามารถตรวจสอบสถานะสถานีชาร์จ การจัดการเครื่องชาร์จ การควบคุมการทำงานของเครื่องชาร์จในระยะไกล และตรวจสอบรายได้แบบเรียลไทม์ เพิ่มความสะดวกสำหรับเจ้าของสถานที่พร้อมการรับประกันเครื่องตลอดอายุสัญญา พร้อมทีมช่วยเหลือ และให้บริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง และในอนาคต GINKA จะขยายการบริหารที่จอดรถ ในรูปแบบระบบล็อกล้อ เพื่อช่วยเจ้าของพื้นที่บริหารพื้นที่จอดรถได้อย่างลงตัว รวมถึงการเปิด GINKA แอปพลิเคชั่นรองรับลูกค้าที่คล่องตัวกับการใช้งานแอป เพื่อเพิ่มความสะดวกและครอบคลุมรูปแบบการใช้งานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!