ต่อยอด Insights สู่ Success กับภารกิจพลิกโฉม ผ้าอ้อมสำเร็จรูป “เบบี้เลิฟ” ตอบโจทย์ครอบครัวยุคใหม่ ส่งเสริม “พ่อ” มีส่วนร่วมในการช่วยเลี้ยงลูก

  • 234
  •  
  •  
  •  
  •  

คำว่า “ครอบครัว” จะสมบูรณ์แบบก็ต้องมี “ลูก” เป็นโซ่ทองคล้องใจ และปกติหน้าที่การเลี้ยงลูกมักตกเป็นของแม่เป็นหลัก แต่ปัจจุบัน “Insights ของคนรุ่นใหม่” ไม่เป็นเช่นนั้นแล้ว แม่ยุคใหม่จึงอยากให้พ่อเข้ามามีบทบาทในการเลี้ยงลูกมากขึ้น

ครอบครัวยุคใหม่ บทบาทในการเลี้ยงลูก “พ่อ – แม่” สำคัญเท่าเทียม!

จากผลวิจัยของ Imperial College London King’s College London” ซึ่งร่วมกับ Oxford University” ยืนยันว่า “พัฒนาการของลูกน้อยจะดีขึ้น เมื่อ “พ่อ” มีส่วนร่วมในการเลี้ยงดู” เรื่องนี้สะท้อนถึงเทรนด์ใหม่ของครอบครัวได้เป็นอย่างดี ไม่ใช่แค่สื่อถึงการที่คุณพ่อควรมีส่วนร่วมในการเลี้ยงลูกมากขึ้น แต่สื่อถึงการที่คุณพ่อยุคใหม่ได้เข้ามาเป็นส่วนสำคัญในการเลี้ยงลูกน้อย เพื่อเสริมการพัฒนาการลูกน้อยให้ดียิ่งขึ้น

หากเป็นสถานการณ์ปกติ หลาย ๆ บ้านอาจต้องลุ้นและรอเวลาพ่อแม่เลิกงานกลับมาอยู่บ้านพร้อมหน้าพร้อมตา แต่ในสถานการณ์ช่วงนี้…กลายเป็นช่วงเวลาดี ๆ ที่ทุกคนได้อยู่พร้อมหน้ากัน ช่วยกันเลี้ยงลูก ไม่ใช่แค่หน้าที่ของใครคนใดคนหนึ่ง แถมเรื่องนี้ไม่ได้มีผลดีแค่เรื่องเพิ่มความอบอุ่นของครอบครัว แต่ยังส่งเสริมพัฒนาการอันดีของลูกน้อย ซึ่งเป็นความปรารถนาที่คนเป็นพ่อเป็นแม่อยากเห็น

ทำแบรนด์ยุคดิจิทัล ต้อง “รู้ Insights – ขยับไว” ทุกโปรดักท์

เรื่องของการหยิบ Insights” แม่ที่ต้องการให้พ่อมามีส่วนร่วมในการเลี้ยงลูกมาตอบโจทย์ พร้อมด้วยการเติมกลยุทธ์ “ขยับตัวเร็ว” แม้แต่ธุรกิจกลุ่ม “ผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับเด็ก” ยังหยิบเรื่องนี้มาเป็นจุดเด่นในการแข่งขัน

ยกตัวอย่างแบรนด์ที่ชูกลยุทธ์แนวนี้ชัดเจน อย่าง BabyLove” (เบบี้เลิฟ) เพราะในช่วงที่ผ่านมา แบรนด์เข้าใจ Insights ของครอบครัวยุคใหม่โดยเฉพาะคุณแม่ที่เป็นกลุ่มเป้าหมายหลัก จึงพยายามผลักดันภาพลักษณ์ให้เหล่าคุณพ่อมีบทบาทในการเลี้ยงลูก ๆเพื่อเสริมการพัฒนาของลูกน้อยพร้อมทั้งสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัวให้อบอุ่นแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น กระทั่งนำมาสู่การทำตลาดแบบใหม่ มีการเปิดตัว “พรีเซ็นเตอร์คุณพ่อคนแรก” ในฐานะคุณพ่อยุคใหม่ ซึ่งเลือก “บี้ ธรรศภาคย์ คุณพ่อลูกสอง (พ่อน้องเป่าเปาและน้องเป่าเป้ย์)” มาเป็นตัวแทนคุณพ่อที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นสำหรับลูกน้อยและครอบครัว

ต้องยอมรับว่าเบบี้เลิฟทำตลาดได้ดี! เพราะกลยุทธ์ในการเลือก บี้ ในฐานะพ่อของน้องเป่าเปา พอลลีน่า และ น้องเป่าเป้ย์ ลาลิน่า สามีของกุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์เพื่อสื่อสารกับผู้บริโภค โดยเฉพาะกลุ่มคุณแม่ คุณพ่อยุคใหม่ที่เป็นกลุ่มเป้าหมายหลักนั้น สามารถตอบโจทย์ได้ตรงจุด กับการให้คุณพ่อเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการรับบทบาทเลี้ยงดูลูก ที่เป็นทั้งผู้คุ้มครอง ผู้ดูแล และเพื่อนเล่นให้ลูก

ขณะเดียวกัน ภาพของพรีเซ็นเตอร์คนล่าสุดนี้ ยังถูกยกให้เป็น “สามีดีเด่น” กระทั่งเกิดกระแสชื่นชมบนโลกออนไลน์และยังมีแฮชแท็ก #สามีดีเด่น เกิดขึ้น ตอกย้ำบทบาทในการดูแลภรรยาและลูกตามแบบฉบับคุณพ่อมือใหม่ ที่มีส่วนร่วมและคอยแบ่งเบาหน้าที่การเลี้ยงลูกจากคุณแม่ ยิ่งทำให้ภาพการมีครอบครัวของคนรุ่นใหม่ถูกสะท้อนออกมาท่ามกลางความรัก ความผูกพันที่แน่นแฟ้นมากขึ้น ส่งต่อเทรนด์ดังกล่าวสู่การสร้างกำลังใจให้พ่อแม่มือใหม่ได้มั่นใจในการเลี้ยงลูก เพราะมีโปรดักท์เกี่ยวกับลูกที่ใช้ง่ายและปลอดภัย ทำให้มีช่วงเวลาในการดูแลเด็ก ๆ ง่ายกว่าเดิม ซึ่งทุกคนสามารถเป็นได้ทั้ง “คุณพ่อดีเด่น” และ “สามีดีเด่น” ได้ในเวลาเดียวกัน

เบบี้เลิฟ

💚มาละจ้า..ตัวช่วยของป๊าบี้ที่จะช่วยให้พ่อแม่เลี้ยงลูกง่าย^^ เพราะเบบี้เลิฟ เดย์ไนท์ แพ้นท์ สูตรใหม่! ซึมซับดีแห้งเร็วขึ้น อ่อนโยนต่อผิวลูกน้อยด้วยนะ ลองเลย!#BabyLoveDayNightPants #ผู้ช่วยตัวเก่ง #hypoallergenic #MiracleGel #BabyLoveThailand #สามีดีเด่น #เบบี้เลิฟสนับสนุนการช่วยกันเลี้ยงลูก #ลองเลย

โพสต์โดย BabyLove เมื่อ วันศุกร์ที่ 8 พฤษภาคม 2020

 

ถามว่าประเด็นนี้ เบบี้เลิฟต่อยอดสู่โปรดักท์อย่างไร คงต้องบอกว่า…ไม่ใช่แค่ภาพลักษณ์ที่ชัดเจนจากการเลือกคุณพ่อมาเป็นพรีเซ็นเตอร์คนแรกของแบรนด์ แต่ยังถูกโยงไปถึงโปรดักท์ที่แบรนด์เปิดตัวล่าสุด BabyLove DayNight Pants” (เบบี้เลิฟ เดย์ไนท์ แพ้นท์) กับสูตรใหม่ที่ “เก่งกว่าเดิม” ซึ่งมีเทคโนโลยี MIRACLE Gel ช่วยซึบซับเร็วแห้งไวขึ้น และผ่านการทดสอบไฮโปอัลเลอร์เจนิก อ่อนโยนต่อผิวก้นของลูกน้อย  พร้อมระบายอากาศดีเยี่ยม ซึ่งถือเป็นการ Disrupt ตลาดผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับเด็กก็ว่าได้ เพราะแบรนด์นำเสนอทั้งคุณสมบัติที่โดดเด่นของโปรดักท์ที่เป็นผู้ช่วยตัวเก่งให้กับทั้งคุณพ่อและคุณแม่พร้อมกับคาแรกเตอร์ของพรีเซ็นเตอร์และครอบครัว ซึ่งให้ความชัดเจนสอดคล้องกับแบรนด์ ในแง่ความสดใส สนุกสนาน และที่สำคัญคือการให้ความใส่ใจกับพัฒนาการของลูกน้อย และสนับสนุนการช่วยกันเลี้ยงลูก อีกทั้งครอบครัวชองหนุ่มบี้ พรีเซ็นเตอร์คนล่าสุดนี้ ยังเป็นตัวแทนของผู้บริโภคที่มีประสบการณ์ตรงกับแบรนด์ตั้งแต่เลี้ยงน้องเป่าเปา ลูกสาวคนแรกจนมาถึงลูกน้อยคนที่สองที่กำลังจะลืมตาดูโลกในเร็ววันนี้

นี่ยังไม่รวมถึงการตอบโจทย์ชีวิตยุคดิจิทัลของพ่อแม่ยุคใหม่ ที่แบรนด์ใช้ช่องทางออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ เข้ามาแก้ไข Pain Point พ่อแม่ที่เปิดรับข้อมูลและโปรโมชั่นจากแบรนด์หรือโปรดักท์ที่สนใจผ่านออนไลน์ เพื่อความสะดวกต่อการศึกษาและเปรียบเทียบข้อมูลก่อนตัดสินใจ

ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ส่งเสริมพัฒนาการเด็กอย่างไร ?

จุดที่เบบี้เลิฟสื่อสารกับผู้บริโภคถึงโอกาสในการส่งเสริมพัฒนาของเด็ก ๆ ก็คือ การที่พ่อแม่ไม่ต้องกังวลกับเรื่องผ้าอ้อมและความไม่สบายตัวของลูกน้อย เพราะคุณสมบัติของเบบี้เลิฟ เดย์ไนท์ แพ้นท์ ที่ซึบซับเร็วแห้งไวขึ้น ด้วย Miracle Gel และผ่านการทดสอบไฮโปอัลเลอร์เจนิก ว่ามีความอ่อนโยนต่อผิวก้นของลูกน้อย พร้อมการระบายอากาศดีเยี่ยม จึงช่วยให้การดูแลลูกของคุณพ่อคุณแม่เป็นไปอย่างง่ายดายขึ้น ขณะเดียวกัน ก็ไม่ขัดจังหวะการเรียนรู้ของเด็ก ๆ ในการฝึกฝนทักษะหรือเล่นสนุก ตลอดวัน


  • 234
  •  
  •  
  •  
  •