“ช่อง MONO29” ปรับผังข่าวโฉมใหม่ “ต๊ะ-พิภู” นำทัพผู้ประกาศ ต่อยอดจุดแข็งความบันเทิง

  • 258
  •  
  •  
  •  
  •  

ฟันฝ่ามาตลอด 5 ปี เพื่อชิงความเป็นเลิศในยุคสถานีโทรทัศน์ดิจิตอล ล่าสุด จะเหลือผู้ยืนได้เพียง 15 ช่อง จาก 24 ช่อง ในยุคเริ่มต้น แต่ใช่ว่าวันนี้สถานการณ์การแข่งขันในสมรภูมิฟรีทีวีจะดุเดือดน้อยลง ตรงกันข้าม เมื่อในสนามเหลือผู้เล่นน้อยราย การชกหมัดต่อหมัดจะยิ่งเข้มข้นมากขึ้น ฉะนั้นสิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังจากนี้ เราจะได้เห็นการปรับโฉม แต่งตัวใหม่เพื่อลงสู้ศึกในสมรภูมินี้อีกแน่นอน ที่ปรับแล้ว และน่าสนใจไม่น้อย ก็คือ ช่องที่มีจุดขายเรื่องความบันเทิงมาตลอดอย่าง ช่อง MONO29 ซึ่งล่าสุด ประกาศปรับทัพผู้ประกาศข่าวยกเซ็ท พร้อมจัดผังข่าวเช้าและข่าวตลอดวัน เพื่อเตรียมสู้ศึกทันที

คุณบรรณสิทธิ์ รักวงษ์ ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ช่อง MONO29 (โมโน ทเวนตี้ไนน์) ได้อธิบายว่า การที่ช่องฟรีทีวีลดจำนวนลง อาจจะดูเหมือนคู่แข่งทางการตลอดจะลดลงไปด้วย ความจริงไม่ใช่เลย ในแง่ของการแข่งขันเรื่องคอนเทนต์นั้นยังถือว่าดุเดือดเหมือนเดิม ยิ่งมีผู้เล่นน้อยลง แต่ละช่องต่างก็พยายามสร้างจุดแข็งให้เป็นจุดยืนที่มั่นคงของตัวเองให้ชัดเจนมากขึ้นในทุกๆวัน

“สำหรับช่อง MONO29 เรายังคงคอนเซปท์หนังดีซีรีส์ดัง โดยมีสัดส่วนของคอนเทนต์คิดเป็น 70% ของคอนเทนต์ทั้งหมด แต่ทิศทางหลังจากนี้ เราจะให้น้ำหนักกับรายการข่าวให้มากขึ้น ทั้งการปรับรูปแบบการนำเสนอใหม่ เพิ่มความเข้มข้นของเนื้อหา โดยจะใช้วิธีการอ่านข่าวเป็นเล่าข่าวให้เข้าใจง่าย ซึ่งเราได้ คุณต๊ะ-พิภู พุ่มแก้วกล้า เข้ามาเสริมทัพในส่วนของทีมข่าวเช้า เพื่อเพิ่มให้เนื้อหามีความเข้มข้นมากขึ้น” คุณบรรณสิทธิ์ กล่าว

พร้อมอธิบายเพิ่มถึงจุดยืนของการนำเสนอข่าวของโมโนที่จะมีการปรับเปลี่ยนว่า ในขณะที่หลายๆ ช่อง ยังเน้นเสนอเนื้อหาข่าวคล้ายกัน 95% เป็นข่าวรุนแรง แต่โมโนขอสร้างเกมของตัวเอง คือ เลือกที่จะไม่เสนอข่าวดุเดือดเลือดพล่าน แต่จะเน้นเนื้อหาที่เป็นสาระประโยชน์ โดยใช้การสื่อสารให้เข้าใจง่าย สร้างแรงบันดาลใจ

“เราอยากสร้างแนวทางใหม่ๆ ในการนำเสนอข่าว โดยจะพยายามทำข่าวที่เข้าถึงได้ง่าย สามารถรับรู้และเข้าใจอย่างง่ายเช่นกัน แต่ในขณะเดียวกัน เราก็ไม่ทิ้งข่าวสำคัญที่คนจำเป็นต้องรู้ ยังคงต้องมีอยู่ ทั้งนี้เป็นการตอบโจทย์ที่ว่า ทำอย่างไรให้คนดูได้สาระประโยชน์จากทุกๆ เนื้อหาข่าวที่ช่องนำเสนอ”

จากนโยบายดังกล่าวนำมาสู่การปรับทั้งผังรายการข่าว รวมถึงทัพผู้ประกาศข่าว จนเกิดเป็นรายการข่าวเช้ารูปแบบใหม่ ในแต่ละวัน ช่อง MONO29 เริ่มเปิดรายการข่าวตั้งแต่เวลา 03.00 – 05.00 น. ด้วยรายการ “เปิดโลกวันใหม่ welcome world” กับคอแนเซ็ปต์รายการ “เปิดความคิด เกาะติด ทันสมัย” ซึ่งเป็นการเล่าข่าวจากต่างประเทศทั่วทุกมุมโลก เกาะติดสถานการณ์ให้ทุกคนได้ทันทุกข่าวกับทุกเหตุการณ์ทั่วโลก พร้อมหลากหลายสาระเรื่องราวเทคโนโลยี วิทยาศาสตร์ กีฬา บันเทิงต่างประเทศ รวมทั้งสีสันของโลกยามเช้า

ซึ่งจะออกอากาศทุกวันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา  03.00 – 05.00 น. โดยมี  5 ผู้ประกาศข่าว หมู-ปิยลักษณ์  รักประทานพร, กุ่กกุ๊ก-อัมภิกา ชวนปรีชา, แบงค์-พบเอก พรพงเมตตา, เฟรนส์ฟราย-ธัญชนก มูลนิลตา และ แมน-โกสินทร์ อัตตโนรักษ์ สำหรับรายการข่าว “เปิดโลกวันใหม่  welcome world” อาจพูดได้ว่าเป็นรายการที่จะมาเปิดมุมมองความคิด และเกาะติดเรื่องราวที่ทันสมัย เทรนด์ใหม่ๆ บนโลกใบนี้ ซึ่งมีทั้งหมด 6  ช่วง ช่วงแรก “Trent Update” เกาะติดข่าวกระแสดังสุดปังจากเว็บไซต์ชั้นนำทั่วโลก วมทั้งประเด็นดังจากโลกออนไลน์ ช่วงที่สอง Star up Showcase” เป็นช่วงเปิดพื้นที่เพื่อให้เป็นเวทีในการแลกเปลี่ยนมุมมอง  ความคิด การแก้ปัญหา รวมทั้งทางในการก้าวสู่ความสำเร็จในธุรกิจและอาชีพต่างๆ

ในช่วงที่สาม Hot News” เป็นการเสนอข่าวร้อนรอบวัน และสรุปประเด็นดังๆ รอบวันในประเทศไทย และช่วงที่สี่ “Big  Story” เป็นการร่วมมือกับเพจลงทุนแมน ในการเจาะลึกข้อมูลการเคลื่อนไหวของโลกธุรกิจและเทคโนโลยี ช่วงที่ห้า Global Update” เป็นการรายงานสถานการณ์ข่าวรอบโลก อัพเดทเหตุการณ์ล่าสุดจากสำนักข่าว รอยเตอร์ (Reuters), สำนักข่าวเอพี (AP) และ สำนักข่าวซิน (Xinhua) และ Sport Variety News     และช่วงสุดท้าย จะเป็นการเล่าข่าวในแวดวงกีฬาชั้นนำรอบโลกและเรื่องราวที่เป็นสีสันที่น่าสนใจทั้งในและต่างประเทศ รายการ “เปิดโลกวันใหม่ welcome world” เริ่มออกากาศในวันจันทร์ที่ 2 กันยายนนี้ เป็นครั้งแรก!!!

หลังจากนั้นในเวลา 05.00-05.30 น.  เป็นรายการ “กระแสโลก World news” ที่จะมาเล่าเรื่องสบายๆ ทันสมัย รอบโลกให้ได้รับรู้กันแบบไม่ตกเทรนด์ โดยมี คริสโตเฟอร์ ไรท์ และ เต้-สุผจญ กลิ่นสุวรรณ ทำหน้าที่ผู้ประกาศข่าว

ซึ่ง เต้-สุผจญ กล่าวว่า “โจทย์ของเราคือ ทำอย่างไรให้เนื้อหาสาระของข่าวยังอยู่ และต้องดูได้อย่างสนุกสนาน ดังนั้น ผมกับคริสจะเปรียบเป็นเหมือนเชฟ ที่ต้องปรุงอาหารให้อร่อยมากที่สุดตามวัตถุดิบที่มีอยู่ หาสิ่งที่พอดี ความสนุกที่ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป ภาษาอังกฤษไม่มากจนคนหนี ไม่น้อยจนคนดูไม่ได้อะไร เราต้องเป็น Edutainer ผู้ให้ความรู้ ให้ประสบการณ์ ในขณะเดียวกันก็ต้องให้ความบันเทิงไปด้วย และเราหวังว่าคนไทยจะก้าวทันโลกใบนี้ ไม่ตกเทรนด์ และสามารถพัฒนาภาษาอังกฤษเพื่อก้าวเข้าสู่ความเป็นสากลได้”

จากนั้นต่อด้วยรายการ “ข่าวเช้า” (Good Morning Thailand) ระหว่างเวลา 05.30 – 07.30 น. นำทีมโดย ต๊ะ-พิภู พุ่มแก้วกล้า, แนนต์-วรวิตา จันทร์หุ่น, เอก-นนทกฤช กลมกล่อม ในช่วงแรกที่จะมาอัพเดต สถานการณ์ร้อน เรื่องเด่นประเด็นดังในรอบวัน พร้อมเจาะลึกประเด็นร้อน และสรุปให้ฟังแบบเข้าใจง่าย ก่อนจะปิดท้ายช่วงข่าวเช้าด้วย เบลล์-เลลาณี ทศพร และ บอย-เจษฏา มณีรัตน์ ที่จะมาอัพเดตข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งรูปแบบรายการใหม่นี้เริ่มออกอากาศแล้ว

สำหรับแม่เหล็กใหม่อย่าง ต๊ะ-พิภู พุ่มแก้วกล้า ผู้ประกาศข่าวมากฝีมือ ซึ่งเพิ่งจะย้ายมาร่วมงานกับทีมข่าวเช้าของช่อง MONO29 ในครั้งนี้ โดยส่วนตัวทั้งในฐานะที่ผ่านงานข่าวมาสิบปีเศษ และยังผ่านสนามข่าวปราบเซียนอย่าง “ข่าวเช้า” กับสถานีอื่นมาแล้ว เขายอมรับว่า เกมนี้ “ไม่ง่าย” โดยเฉพาะกับที่ช่อง MONO29 ซึ่งมีคอนเทนต์บันเทิงที่แข็งแรงสุดๆ อย่างภาพยนตร์และซีรีส์ต่างประเทศเป็นเสาหลักของช่องอยู่แล้ว การตัดสินใจเข้ามาเสริมทัพเพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับรายการข่าวของช่องนี้จึงเป็นงานหิน

“เป็นหน้าที่ใหม่ที่หนักอึ้งพอสมควรครับ แต่ผมเชื่อว่าทุกการทำงานไม่มีอะไรง่ายมาก่อนที่จะสำเร็จ การปรับทัพใหม่ครั้งนี้ของช่อง ผมและทีมตั้งใจและทุ่มเท อาจจะไม่เห็นผลในเร็ววันแต่ผมเชื่อว่าความสำเร็จก็ไม่ไกลเกิน ซึ่งสุดท้ายแล้วถ้าคอนเทนต์โดนก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะให้เป็นที่ยอมรับและมีเรตติ้งเพิ่มขึ้นได้”

สำหรับผู้ประกาศข่าวไฟแรงรายนี้ เขามองว่านี่คือความท้าทาย โดยเฉพาะจากความตั้งใจส่วนตัวที่อยากจะมีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์เนื้อหาข่าวที่มีสาระ เกิดประโยชน์แก่คนดู แต่ที่ผ่านมายังไม่สามารถทำได้อย่างเต็มที่ จนเมื่อได้พูดคุยกับทีมผู้บริหารถึงทิศทางของรายการข่าวที่ช่องต้องการ ก็พบว่าเป็นไปในทางเดียวกันกับสิ่งที่เขาอยากทำ จึงมาลงตัวที่การย้ายเข้าสู่บ้านใหม่ของต๊ะในครั้งนี้

“สิ่งที่ช่อง MONO29 ทำได้ดีมาตลอด และเป็นที่จดจำก็คือ ถ้าคุณเปิดดูช่องนี้ คุณจะได้ดูหนัง ดูซีรีส์ดีๆ จากต่างประเทศแบบฟรีๆ แต่วันนี้ ทางผู้บริหารก็อยากจะปรับภาพลักษณ์ให้ช่อง MONO29 มีอะไรมากกว่าแค่ความบันเทิง โดยเฉพาะเรื่องของข่าว ที่อยากจะนำเสนอคอนเทนต์สร้างสรรค์สังคม ให้ความรู้แก่สังคม”

ซึ่ง คุณต๊ะ ได้อธิบายเพิ่มเติมถึงเนื้อหาที่จะนำเสนอว่า จะเน้นเนื้อหาสาระประโยชน์ในรูปแบบที่เสพง่าย ย่อยง่าย

“ใครจะบอกว่า มีทอล์คตอนเช้าแล้วน่าเบื่อ งั้นต้องมาดูกัน เราจะลองทอล์คให้สั้นๆ ทำให้ดู ยังไม่มีใครทำ เราจะลองทำดู ใครจะบอกว่า ประเด็นหนักๆ ยากๆ อย่างเช่น บิทคอยน์ คริปโตเคอร์เรนซี หรือแม้แต่การประชุมอาเซียนซัมมิทเป็นเรื่องที่ควรเอาไปเจาะกันตอนเย็น แต่เราจะเอาเรื่องเหล่านี้มาคุยตอนเช้า แล้วทำให้ง่ายขึ้น ทำให้สั้น และกระชับ ก็อยากให้ทุกคนได้ลองดูครับ”

เขายังบอกถึงเป้าหมายในเบื้องต้นว่า คาดหวังที่จะดึงคนดูที่ดูหนังหรือซีรีส์กับช่องโมโนอยู่แล้วให้ไม่เปลี่ยนช่องหนีไปไหน สามารถเปิดทิ้งไว้ได้ตลอดวัน  คุณเหนื่อยมาทั้งวันจากการทำงาน พอกลับบ้าน คุณอาจจะจบด้วยการนั่งดูหนัง ดูซีรีส์ช่องโมโน พอตอนเช้าที่คุณต้องการจะรับรู้ข่าวสาร ทำไมจะต้องเปลี่ยนไปช่องอื่น นี่คือโจทย์ของเราเพื่อทำให้เขาอยู่กับช่องเราไปตลอด ในเมื่อทีวีของเขาค้างอยู่ที่ช่อง 29 ตั้งแต่เมื่อคืน การที่ตอนเช้าจะดูข่าวของช่องMONO29 ก็เป็นไปได้ครับ” คุณต๊ะ อธิบาย

ส่วนสไตล์การนำเสนอข่าวนั้น ที่ร่วมกันวางแผนไว้ คือ การนำเสนอเรื่องราวในแง่มุมที่ให้ประโยชน์แก่สังคม แม้จะเป็นข่าวอาชญากรรมชิ้นเดียวกัน แต่เขาจะเน้นนำเสนอเนื้อหาอุทาหรณ์หรือการแจ้งเตือนภัย ให้คำแนะนำแก่สังคมแทนที่จะเสนอข่าว ขยี้ดราม่า เล่าปมฆาตกรรม หรือเหตุฆ่าข่มขืนโดยเน้นความดราม่า

“เราจะนำเสนอแบบไม่หนัก ไม่ขยี้ปม ไม่ขยี้ดราม่า เราจะให้เกียรติคน พร้อมๆ กับการให้ความรู้แก่คนดู โดยเราจะค่อยๆ สอดแทรก หรือเพิ่มคอนเทนต์ที่มีประโยชน์เข้าไป แต่มันก็ไม่ง่ายที่อยู่ดีๆ จะไปยัดเยียดอาหารสุขภาพให้ชาวบ้านทั้งที่เขาไม่ชอบ เราก็ต้องค่อยๆ ทำ ค่อยๆ เพิ่มสัดส่วนเข้าไปทีละนิด”

เขายอมรับว่า โดยส่วนตัวเบื่อมากกับการต้องอ่านข่าวที่พิสูจน์ไม่ได้ เช่น ขูดเลขขอหวย ข่าวงูหรือตัวเงินตัวทองเข้าบ้าน ในขณะที่เราคาดหวังให้คนไทยฉลาดขึ้น พัฒนาขึ้น คิดวิเคราะห์ แยกแยะเป็น แต่ถ้าเรายังคงนำเสนอข่าวแบบนี้ ประเทศไทยก็คงเดินต่อไปได้ลำบาก แม้เขาจะไม่ใช่คนข่าวคนแรกที่คิดอยากทำคอนเทนต์ดีๆ ที่มีประโยชน์แก่สังคม แต่ที่สุดแล้ว ก็ไม่ใช่ทุกคน หรือทุกช่องที่ทำได้สำเร็จ เขาเองก็ยอมรับในความจริงข้อนี้ และมองว่า จุดที่จะทำให้สำเร็จหรือไม่สำเร็จนั้น อยู่ที่ปัจจัยสำคัญสองประการ คือ หนึ่งเงินทุน และสองคือ วิสัยทัศน์ของผู้บริหาร

“การซัพพอร์ตจากนายทุนหรือผู้บริหารของช่อง คือ หัวใจสำคัญมาก เพราะอะไรก็ตามแต่ ที่เป็นอุดมการณ์ หรือการทำเพื่อสังคม ผลประโยชน์มันจะน้อยเสมอ เมื่อผลประโยชน์มันน้อย นายทุนก็มักจะไม่เอา แต่ตราบใดที่คุณเอาเงินเป็นตัวตั้ง หรือเอาเรตติ้งเป็นตัววัด มันจะไม่มีทางสำเร็จได้เลย”

แน่นอนว่า เกมนี้ไม่ง่าย โดยเฉพาะทางที่ดี มักจะเป็นทางที่ลำบาก

“ทางที่ดีมักจะเป็นทางที่หลายคนถอดใจไปก่อน มันเป็นไปไม่ได้ที่จะให้ทุกคนโลกสวยกันหมด แต่เราก็จำเป็นต้องมีโลกสวยไว้สักใบ เพื่อให้สังคมของเราดีชึ้นเรื่อยๆ อาจจะช้าไปบ้างแต่ถ้าเราไม่ถอดใจโลกจะสวยได้ถ้าพวกเราช่วยกันครับ” คุณต๊ะ กล่าว

คุณแนนต์ เสริมด้วยว่า “ทีมงานวางคอนเซ็ปต์รายการให้เป็นการเล่าข่าวที่ยากให้เข้าใจง่าย เพื่อสื่อสารหรือบอกเล่าให้ผู้ฟังเข้าใจในข่าวได้หลากหลายแง่มุม ซึ่งการทำงานกับคุณต๊ะยอมรับว่าเกร็งมาก แต่ทุกครั้งก่อนทำงานเราก็จะทำการบ้านของสคริปต์ข่าวร่วมกันทั้งสามคน คือ คุณต๊ะ คุณเอก และแนนต์ ทำให้ลดความกังวลและเกร็งไปได้เมื่อเริ่มทำงานจริงค่ะ ตอนนี้ผ่านมาหลายสัปดาห์แล้ว ทุกอย่างเริ่มเข้าที่เข้าทาง แต่เราก็ยังมีปรับข้อบกพร่องกันและกันอยู่ทุกวัน วันไหนมากบ้างวันไหนน้อยบ้างก็แก้กันไปค่ะ เพราะเป็นรายการสดด้วย ความแม่นยำของข่าวต้องเป๊ะที่สุดค่ะ”

เมื่อจบช่วงข่าวช่วงเช้าแล้ว ทางช่อง MONO29 จะมีข่าวอัพเดทตลอดทุกต้นชั่วโมง กับรายการ “ข่าวสั้น Motion News” เกาะติดรอบวัน ทันข่าวทุกเวลา ดำเนินรายการโดยผู้ประกาศข่าว แจนโล่-ธนภัทร ศุภวรรณาวิวัฒน์  ออกอากาศทุกวัน วันละ 3 ช่วงเวลา คือ วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.30 น., 11.55 น. และ 22.00 น. ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.30 น., 15.00 น., และ 22.30 น. “ความยากก็คือในช่วงเวลาสั้นๆนี้เรามีถึง 4 ข่าว แต่ที่อื่นจะมีเพียงแค่ 2–3ข่าว ซึ่งผมต้องอ่านให้กระชับและเร็วที่สุด และต้องไม่ให้ผิดด้วย  เลยค่อนข้างมีความกดดันอยู่บ้าง บางครั้งเราต้องย่อยคำให้สั้นและรู้เรื่องและต้องมีสมาธิในการอ่านแต่ละครั้งอย่างมาก”

จากนั้นรายการข่าวสำคัญจะอยู่ในช่วงบ่ายอีกครั้ง กับรายการ “เจาะข่าวเด็ด The Day News Update”

ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.20-15.45 น. โดยมีผู้ประกาศข่าว เอก-นนทกฤช กลมกล่อม ทำหน้าที่ดำเนินรายการ ร่วมกับ แบงก์-พบเอก พรพงเมตตา ซึ่งรายการนี้ คุณเอก กล่าวว่า “รายการเจาะประเด็นข่าว จะเป็นการรายงานข่าวเพียงประเด็นเดียวที่เด่นและกำลังเป็นกระแส อยู่ในความสนใจของคนในวันนั้นเพียงเรื่องเดียวมาลงรายละเอียด เราเลือกมาประเด็นเดียวก็จริง แต่แน่ใจได้เลยว่าเราจะนำเสนอให้ได้รอบด้านครบถ้วน และคนดูสามารถเข้าใจเรื่องทั้งหมดภายใน 15 นาที ได้อย่างแน่นอน โดยเป็นการเล่าสรุปเรื่องราวความเป็นมาทั้งหมดแบบเข้าใจง่ายครบรอบด้าน ถัดมาก็เป็นข้อคิดเห็น ข้อเสนอแนะจากผู้ที่ตกเป็นข่าวหรือนักวิชาการต่างๆ ในรูปแบบเล่าข่าวแบบสรุป”

จากนั้นในส่วนท้ายรายการ จะเป็นช่วง “29 Life Smart รู้ทันโลก” ดำเนินรายการโดยผู้ประกาศข่าว แบงก์-พบเอก พรพงเมตตา เปิดแหล่งเรียนรู้ สู่ชีวิตที่ชาญฉลาด หมุนเวียนกันไปในแต่ละวัน คือ วันจันทร์ : รู้กิน รู้ใช้-ลงทุนแมน, วันอังคาร: Innovation Update, วันพุธ: Good Healthy, วันพฤหัสบดี: Sport Tech และวันศุกร์: Travel Move

ทั้งนี้นอกจากผังข่าวที่ปรับใหม่ให้มีความเข้มข้นแต่ชมสนุกแล้ว คุณบรรณสิทธิ์ ยังเสริมอีกด้วยว่า

“ทางช่อง MONO29 ยังจะเพิ่มคอนเทนต์สร้างแรงบันดาลใจ ไม่ว่าจะเป็นรายการ Big Millionair สัมภาษณ์นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ และยังมี Big Hero ที่ถ่ายทอดเรื่องราวดีๆ ของผู้คนที่อาจไม่ได้เป็นคนใหญ่คนโต แต่มีแง่มุมชีวิตที่ล่าสนใจ ก่อให้เกิดแรงบันดาลใจได้ โดยสัดส่วนคอนเทนต์ที่วางไว้นับจากนี้ จะประกอบด้วย ภาพยนตร์และซีรีส์ คิดเป็น 70% ข่าว 25% ส่วนที่เหลือ 5% เป็นรายการบันเทิงที่ทางช่องผลิตเองและการถ่ายทอดสดกีฬา แต่ในอนาคต มีแผนจะเพิ่มเนื้อหาข่าวเข้ามาอีกช่วง คือเ วลาตี 2 ถึงตี 5 น่าจะได้เห็นในอีก 1-2 เดือนข้างหน้านี้”

จึงต้องติดตามกันว่า การปรับทัพรายการข่าวของช่อง MONO29 ในครั้งนี้ จะสามารถช่วงชิงส่วนแบ่งคนดูในกลุ่มข่าวมาได้ขนาดไหน เดินเกมเต็มตัวขนาดนี้ จึงห้ามกระพริบตากันเลยทีเดียว!!!


  • 258
  •  
  •  
  •  
  •