เปิดตัว ‘Really Cool Airlines’ เพิ่มศักยภาพอุตสาหกรรมการบินของประเทศไทย สายการบินใหม่ที่เปิดตัวด้วยนวัตกรรมและการบริการที่เป็นเลิศ ช่วยกำหนดมาตรฐานใหม่ในภาคการบินของภูมิภาค

  • 4
  •  
  •  
  •  
  •  

 

พาที สารสิน CEO ของ Really Cool Airlines มีความยินดีที่จะประกาศเปิดตัวสายการบินใหม่ ‘Really Cool Airlines’ ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อฟื้นฟูอุตสาหกรรมการบินและการบริการของประเทศไทย ด้วยพันธกิจในการให้ความสำคัญกับมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลกและความเป็นเลิศในการให้บริการ ภายใต้สโลแกน ‘We Fly the Future’ โดยสายการบินได้ทุ่มเทเพื่อมุ่งสร้างความเติบโตของสายการบินที่ทุกคนภูมิใจ

“เรารู้สึกตื่นเต้นและเตรียมพร้อมที่จะแนะนำ Really Cool Airlines เพื่อมอบประสบการณ์การบินสุดพิเศษให้กับผู้โดยสาร” พาที สารสิน CEO ของ Really Cool Airlines กล่าว “ด้วยทีมของเราที่ทำงานกันอย่างมุ่งมั่น เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับอุตสาหกรรมการบิน เราจึงรู้สึกจดจ่อมากที่จะได้เปิดตัวสิ่งที่เราเตรียมเอาไว้ให้ทุกคนได้สัมผัส ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้”

 

พาที สารสิน CEO ของ Really Cool Airlines

 

ด้วยวิสัยทัศน์ของพาทีผสมผสานกับนวัตกรรมด้านการบริการและเทคโนโลยี เพื่อกระตุ้นอุตสาหกรรมการบิน การท่องเที่ยว และระบบการเดินทางขนส่งของประเทศไทย สายการบินใหม่นี้จึงมาพร้อมมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลกที่เข้มข้น ในขณะเดียวกันยังส่งเสริมความเป็นเลิศด้านการบริการ และความภูมิใจของทีมงาน ลูกค้า หุ้นส่วนธุรกิจและคู่ค้า

สายการบิน Really Cool Airlines วางแผนที่จะประกาศรุ่นของเครื่องบิน จุดหมายปลายทาง และเครือข่ายเส้นทางในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า โดยคาดว่าจะเริ่มทำการบินได้ภายในสิ้นปี 2566 นอกจากนี้ จะมีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับแนวทางและบริการที่จะทำให้ “Really Cool Airlines” แตกต่างจากสายการบินอื่น ๆ ทั่วโลกในเร็ว ๆ นี้” พาที กล่าว

จากข้อมูลของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ประเทศไทยต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่ที่จำนวน 2.14 ล้านคนในเดือนมกราคม 2566[1] ซึ่งถือว่าลดลงเล็กน้อยจากเดือนก่อนหน้า แต่ก็ยังมีแรงหนุนจากการกลับมาของนักท่องเที่ยวจีน หลังจากมีการยกเลิกข้อจำกัดที่ว่าด้วยโรคโควิด-19 ทั้งนี้ ททท. ตั้งเป้าหมายในในเชิงบวกว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาประเทศไทย 30 ล้านคนในปี 2566 หรือประมาณ 80% ของจำนวนนักท่องเที่ยว 39 ล้านคนที่บันทึกไว้ในปี 2562[2]

และเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย ทาง ททท. ได้เคยกล่าวไว้ว่า ประเทศไทยจำเป็นต้องเพิ่มจำนวนสายการบินและเที่ยวบินที่ให้บริการไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมให้มากขึ้น[3]

“เรายินดีที่จะมีสายการบินใหม่ Really Cool Airlines มาเข้าร่วมอยู่ในอุตสาหกรรมการบินของประเทศไทย และเราภูมิใจที่ได้สนับสนุนความมุ่งมั่นของทีมงานในการมอบประสบการณ์การบินที่ประทับใจ และไม่ใช่แค่ช่วยยกระดับประสบการณ์การเดินทางสำหรับผู้โดยสารเท่านั้น แต่ยังมีส่วนทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการของประเทศไทยฟื้นตัวขึ้นอีกด้วย เรารู้สึกยินดีที่จะได้เห็นอนาคตของสายการบิน Really Cool Airlines และตื่นเต้นที่จะได้สัมผัสเที่ยวบินปฐมฤกษ์ของพวกเขา” ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวเสริม

 

 

[1] https://www.msn.com/en-xl/news/other/returning-chinese-boost-jan-foreign-tourist-arrivals-to-2-14m/ar-AA181xZk

[2] https://www.ttrweekly.com/site/2022/07/thailands-visitor-arrivals-could-pass-30-million-in-2023/

[3] https://thethaiger.com/hot-news/tourism/thailand-tourism-needs-longer-visas-and-more-flights


  • 4
  •  
  •  
  •  
  •