เมื่อ SB Design Square สร้างมิติใหม่วงการเฟอร์นิเจอร์ ทำคอนเทนต์ผ่าน Story เป็นมินิซีรี่ย์รักเขย่าหัวใจสาวโสด

  • 59
  •  
  •  
  •  
  •  

ผลสำรวจหลายสำนักชี้ตรงกันว่า “คนรุ่นใหม่” ทั้ง Gen Y และ Gen Z ต่างหันมาใช้สื่อออนไลน์กันเป็นจำนวนมาก และส่วนใหญ่จะมีแอพฯ เพื่อใช้ในสังคมโซเชียลฯ กันอย่างน้อย 4 แอพฯ (ข้อมูลจาก Truth About Youth โดย McCann) และแม้ว่าพฤติกรรมในการเสพสื่อของเด็กวัยรุ่นจะเปลี่ยนไป แต่รสนิยมความชื่นชอบในคอนเทนต์ยังคงเป็นเรื่อง entertainment หรือเรื่องบันเทิงเสียงเป็นส่วนใหญ่ นั่นแปลว่า หากแบรนด์ต้องการทำตลาดเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายวัยรุ่น ดังนั้น ช่องทางที่จะไปถึงกลุ่มนี้ได้มากที่สุด ก็ต้องเป็นช่องทางออนไลน์ที่สร้างความบันเทิงให้กับพวกเขาได้

นอกจากนี้ ผลงานหลายชิ้นที่ลงออนไลน์ เริ่มได้รับความนิยมจากวัยรุ่นมากขึ้นเรื่อยๆ และอาจจะไม่จำเป็นต้องลงผ่านสื่อเก่าเลยก็ได้ อาทิ ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์, ซีรี่ส์ฮอร์โมน เป็นต้น ทั้งนี้ มีหลายแบรนด์ที่เริ่มจับจุดตรงนี้ได้และหันมาสร้างสรรค์งานออนไลน์กันมากขึ้น

SB-1

ตัวอย่างหนึ่งของการสร้างแคมเปญที่ได้ไอเดียมาจากการศึกษา Insight ของกลุ่มคนรุ่นใหม่ เป็นผลงานของ SB Design Square” ที่สามารถจับจุดพฤติกรรมการเปลี่ยนไปของกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ได้แก่ กลุ่มคน GenY ที่หันมาเสพคอนเทนต์ออนไลน์กันมากขึ้น ชอบความแปลกใหม่ แตกต่างไปจากรูปแบบเดิมๆ โดยสร้างสรรค์ผลงานออกมาในรูปแบบมินิซีรี่ส์ เรื่องสั้นเป็นตอนๆ ตามกระแสซีรี่ส์ออนไลน์ที่ฮิตกันอยู่ในขณะนี้ ภายใต้แคมเปญที่ชื่อว่า Love Makes a Home”

Love Makes A Home” เป็นมินิซีรี่ส์ เรื่องราวความรักของสาวอาร์ทิส ที่พร้อมจะบ๊ายบายชีวิตโสดอยู่ตลอดเวลาขาดก็แต่คนที่จะพาลงมาจากคานก็เท่านั้น แต่เรื่องความรักเอาแน่เอานอนไม่ได้ บทจะไม่มาก็ไม่มีเลย แต่บทจะมาก็มาทีมีให้เลือกพร้อมกันตั้ง 2 คน หนึ่งคือชายหนุ่มเจ้าเสน่ห์ กับอีกหนึ่งคนที่ทั้งเปิ่น เป๋อเหรอแถมยังไม่แน่ใจด้วยซ้ำว่าเป็นเพื่อนสาวหรือเปล่า เรื่องราวความรักของเธอจะเป็นยังไง ลองรับชมจาก 3 คลิปนี้ก่อนค่ะ

ทีเซอร์ : วาเลน์ไทน์นี้ขอบอกว่า…ไม่โสด แค่อยู่ในโหมดรอระบาย

httpv://youtu.be/ik0vZK8CUEc

ตอนที่ 1 : SB Love Makes A Home EP.1 ตอน รักฟ้าผ่า

httpv://youtu.be/6ObJsMhCEwo

ตอนที่ 2 : SB Love Makes A Home EP.2 ตอน หรือว่าแฟนชั้นจะเป็น จุด จุด จุด!

httpv://youtu.be/Q7ZY1r9vafc

ทั้งนี้ แนวคิดหลักของมินิซีรี่ส์ชุดนี้ เกิดจากมุมมองของแบรนด์ที่เห็นว่า “ความรัก” ทำให้คำว่า “บ้าน” มีความหมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการออกแบบ การตกแต่งบ้าน และการคัดเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ดีที่สุด คือการสะท้อนถึงความรักที่คุณมีให้กับบ้านและคนในครอบครัว ที่จะมาช่วยเติมเต็มความสุขให้กับความรักของคุณ โดยมี SB Design Square แบรนด์ชั้นนำของเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งจะมีทุกอย่างตอบโจทย์การเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์ให้กับคุณไปตลอดทุกช่วงตอนของชีวิตนั่นเอง

SB-2

แต่อีกสิ่งหนึ่งที่ SB ไม่พลาดเลยคือ tie in เฟอร์นิเจอร์สวยๆ เข้าไปทุกฉากของหนัง พร้อมกับนำเสนอฟังก์ชั่นการใช้งานที่ได้ประโยชน์จริงในพื้นที่ไม่มาก ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องโดนใจหนุ่มสาวคนรุ่นใหม่ที่เพิ่งจะเริ่มตั้งต้นชีวิตของตัวเอง ไปจนถึงการปรับเปลี่ยนมาใช้ชีวิตคู่และการสร้างครอบครัว เรียกได้ว่าเป็นการขายของไม่ต้องโฆษณา แต่เป็นงานเนียนที่เราไม่อาจกด skip ข้ามได้เลย

นอกจากนี้ เพื่อให้ผู้ชมได้แรงบันดาลใจจากเฟอร์นิเจอร์ในมุมต่างๆ ตามซีรี่ส์ SB ยังจัดทำคอนเทนต์ในรูปแบบ How to ให้เราได้แต่งห้องตามรอยซีรี่ส์ที่คุณชอบอีกด้วย ผ่านทางเว็บไซต์ sbdesignsquare.com ซึ่งในนั้นยังมีไอเดียแต่งห้องในแบบต่างๆ อีกเพียบ

และทั้งหมดนี้เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ทางการตลาดออนไลน์รูปแบบใหม่ ที่จะมาช่วยสร้างสีสันทำให้วงการเฟอร์นิเจอร์คึกคักมากขึ้นในปีนี้ และถ้าคุณติดใจชอบในซีรี่ส์เรื่องราวของสาว “แนน โนแฟน” อาร์ตตัวแม่คนนี้ล่ะก็สามารถติดตามได้ทาง Facebook SB Home / SB Design Square เรื่องราวจะเข้มขึ้นหรือไม่ สนุกป่วนวุ่นวายแค่ไหน ยังไงลองติดตามกันนะคะ  #SBlovemakesahome #sbdesignsquare


  • 59
  •  
  •  
  •  
  •