วางแผนการเงินสู่ความมั่งคั่งแบบมืออาชีพ

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Smart3B-F2

ทาง MarketingOops ทราบดีว่าเพื่อนๆ หลายคนสนใจอยากหาวิธีที่จะเพิ่มรายได้เพื่อตอบโจทย์ในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นคนทำงานออฟฟิศที่อยากจับจ่ายสบาย ใช้ชีวิตตามไลฟ์สไตล์ที่เลือก มีบ้าน รถ กิน ช้อป เที่ยว อย่างมีอิสระภาพทางการเงิน สามารถดูแลครอบครัวได้โดยไม่ต้องกลัวสะดุด หรือคนทำงานอิสระที่อยากใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ ทำงานตามใจรัก ไม่อยากเจอวิกฤตทางการเงิน หรือแม้แต่คนที่มีธุรกิจของตัวเองอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเล็กหรือจะใหญ่ ยังไงก็อยากมีสภาพคล่องไว้ดำเนินธุรกิจอย่างมั่นคง

ทั้งหมดที่ว่ามานี้ สรุปเป็นเป้าหมายง่ายๆ ว่าทุกคนล้วนแสวงหา “ความมั่งคั่ง” หรือ “ความมั่นคงทางการเงิน” ที่จะตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างที่ต้องการ และสิ่งที่หลายคนคงได้ยินมาตลอด คือ “การวางแผนการเงิน” นั่นเอง แต่อ่านแล้วอย่าเพิ่งเบื่อไปนะครับ เพราะวันนี้ MarketingOops มีสูตรลัดมาให้เพื่อนๆ กัน ถึงใครจะไม่เก่งเรื่องการเงิน การลงทุน ไม่มีเวลามาศึกษา ไม่ต้องลองผิดลองถูกก็สามารถบรรลุเป้าหมายทางการเงินได้ เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า

ก่อนอื่นเลย…ทราบไหมครับว่าทุกวันนี้ คุณมีสภาพคล่องและความมั่งคั่งขนาดไหน เรื่องนี้เรามีสูตรคำนวณง่ายๆ อยู่ตามนี้

Smart3B-2

ถ้าอัตราส่วนความมั่งคั่งมากกว่า 1 ถือว่าคุณมีอิสรภาพทางการเงินในระดับหนึ่งแล้วล่ะ แต่ทำอย่างไรจึงจะรักษาสภาพนี้ไว้ได้หรือทำให้เพิ่มเติมขึ้นอีก เรามาดู 4 ขั้นตอนที่จะนำคุณสู่ความมั่งคั่งและอิสระภาพทางการเงินกัน

ขั้นตอนที่ 1 สร้างความมั่งคั่ง ( Wealth Creation )

เริ่มจากการวางแผนการใช้จ่ายก่อนรวมถึงหนี้สินต่างๆ ที่มี แล้วจึงสร้างการออมพร้อมต่อยอดให้เงินออมนั้นงอกเงยขึ้น

ขั้นตอนที่ 2 ปกป้องความมั่งคั่ง ( Wealth Protection )

เตรียมการรับมือกับความเสี่ยงรอบด้าน ป้องกันไม่ให้ทรัพย์สินเงินทองที่มีต้องรั่วไหลออกไป การมีประกันชีวิต ประกันสุขภาพ รวมไปถึงประกันทรัพย์สินที่เหมาะสมสามารถช่วยบรรเทาการสูญเสียเงินทองหากเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้น รวมถึงการวางแผนเกษียณเพื่อปกป้องและสร้างรายได้ให้มีเงินใช้สุขสบายในบั้นปลายชีวิต

ขั้นตอนที่ 3 เพิ่มพูนความมั่งคั่ง ( Wealth Accumulation )

หลายปีมานี้ อัตราเงินเฟ้อพุ่งแซงอัตราดอกเบี้ย ดอกเบี้ยธนาคารก็ต่ำติดดิน การจัดพอร์ทการลงทุนให้เหมาะสมกับสภาวะเศรษฐกิจไทยและเศรษฐกิจโลกจึงเป็นสิ่งสำคัญยิ่งรวมไปถึงการวางแผนภาษี ที่ช่วยให้คุณจะมีเงินเพิ่มขึ้นโดยที่รายได้เท่าเดิมเพราะคุณจะเสียภาษีน้อยลง และเป็นประโยชน์ในระยะยาวทั้งจากกองทุนรวม LTF RMF หรือประกันชีวิต

ขั้นตอนที่ 4 ส่งมอบความมั่งคั่ง ( Wealth Distribution )

หลังจากที่ทำงานสะสมเงินทองความมั่งคั่งมาตลอดชีวิต การส่งมอบความมั่งคั่งนี้ต่อไปยังคนที่คุณรักก็สามารถทำได้โดยการวางแผนมรดก เพื่อให้มั่นใจได้ว่าเป็นไปตามความประสงค์อย่างครบถ้วน และเป็นประโยชน์สูงสุดต่อทายาท พร้อมช่วยส่งความมั่งคั่งจากรุ่นสู่รุ่น

ทั้ง 4 ข้อนี้ฟังดูเหมือนไม่ซับซ้อนอะไร แต่ในทางปฎิบัตินั้น คงไม่ใช่ทุกคนที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องการเงินการลงทุน พร้อมเกาะติดสถานการณ์ และยังวิเคราะห์แนวโน้มของตลาด รวมถึงผลิตภัณฑ์ทางการเงินต่างๆ ที่ควรซื้อหาลงทุน ดังนั้นวันนี้ MarketingOops จึงนำตัวช่วยสำคัญมาฝากกัน

smart 3B หมอการเงินของคนยุคใหม่

เคยได้ยินกันไหมครับ ว่าบางคนสะสมเงินมาทั้งชีวิต แต่กลับต้องหมดตัวกับการตัดสินใจผิดพลาดเพียงครั้งเดียว เพราะการลงทุนนั้นมีความเสี่ยง การมีผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้คำปรึกษาวางแผนการเงินจึงเป็นตัวช่วยที่น่าสนใจ ทาง MarketingOops ได้ไปฟังโครงการดีดี และมาเล่าสู่กันฟัง วันนี้จึงขอแนะนำโครงการ smart 3B “Professional Financial Advisor” โครงการร่วมของ 3 บริษัทพันธมิตรทางการเงินซึ่งมีความเชี่ยวชาญในแต่ละด้าน ได้แก่ บลจ.บัวหลวง บมจ.กรุงเทพประกันภัย และบมจ.กรุงเทพประกันชีวิต โดยโครงการ smart 3B นี้ เปิดบริการที่ปรึกษาทางการเงินและการลงทุนรูปแบบใหม่ที่ครบวงจรโดยที่ปรึกษาการเงินระดับแนวหน้า

ทีนี้หลายคนอาจจะมีคำถามว่า แล้วทำไมจึงต้องวางแผนการเงินกับ smart 3B และที่ปรึกษาการเงินที่ว่ามานี้ หลายๆ ที่ก็มีเหมือนกันแล้วที่นี่ดีกว่าที่อื่นตรงไหน มาดูกันเลยดีกว่าครับ

1. พันธมิตรที่แข็งแกร่ง

สินค้าและบริการที่ดีย่อมมีรากฐานมาจากความแข็งแกร่งขององค์กร smart 3B เกิดจากความร่วมมือขององค์กรทั้งสามคือ บลจ.บัวหลวง บมจ.กรุงเทพประกันภัย และบมจ.กรุงเทพประกันชีวิต ซึ่งล้วนมีประสบการณ์ เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับมาอย่างยาวนาน และยังกวาดรางวัลระดับแนวหน้าทั้งด้านการบริหารจัดการและการลงทุนมาเป็นเครื่องรับประกันอีกเพียบ ดังนั้นหมดห่วงเรื่องความมั่นคงและความน่าเชื่อถือแน่นอน

2. การันตีด้วยดีกรีระดับสากล

สำหรับที่ปรึกษาการเงินของ smart 3B เองก็เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพราะมีดีกรีระดับ CFP (Certified Financial Advisor) มาเป็นเครื่องการันตี โดยนักวางแผนการเงิน CFP® จะต้องสอบผ่านตามเกณฑ์มาตรฐานที่กำหนดและปฏิบัติตามจรรยาบรรณในการประกอบวิชาชีพ ซึ่งปัจจุบันทั่วโลกมีนักวางแผนการเงินที่ได้รับการรับรองวุฒิ CFP อยู่เพียง 161,821 คน ส่วนในไทยมีอยู่เพียง 147 คน ที่ปรึกษาการเงินของ smart 3B จึงมีความเชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษาและจัดทำแผนการเงินอย่างรอบด้านภายใต้ข้อจำกัดและเงื่อนไขเฉพาะของแต่ละบุคคล โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้สามารถบรรลุเป้าหมายการเงินตามต้องการ

ส่วนการจัดทำแผนการเงินที่จะแนะนำให้ลูกค้าแต่ละรายนั้นก็จะต้องทำเป็นขั้นตอนชัดเจน โดยเริ่มจากการเก็บข้อมูลของลูกค้า วิเคราะห์เพื่อสร้างกลยุทธ์ในการบรรลุเป้าหมาย จากนั้นจึงจัดทำแผนเพื่อนำเสนอลูกค้า รวมทั้งติดตามและทบทวนแผนที่วางไว้ตามระยะเวลาที่กำหนด พร้อมสามารถปรับเปลี่ยนแผนเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงของสถานการณ์ เพื่อให้ลูกค้าได้ประโยชน์สูงสุดและไม่เสียโอกาสทางการเงิน เรียกได้ว่าลูกค้าจะมีแผนการลงทุนที่เหมาะเจาะกับตัวเองมากที่สุด เปรียบเสมือนตัดสูทพอดีตัว ซึ่งแตกต่างจากการให้โปรแกรมการลงทุนสำเร็จรูปที่อาจจะไม่ได้เหมาะกับทุกคน

3. บริการครบวงจร

จุดเด่นอีกเรื่องของ smart 3B นอกเหนือจากความเป็นมืออาชีพคือการบริการวางแผนการเงินที่พร้อมครบวงจร ด้วยหลากหลายผลิตภัณฑ์จากพันธมิตรทั้งสาม จึงพร้อมให้บริการทั้งในด้านการคุ้มครองความเสี่ยง และสร้างฐานะ ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนเพื่อการเกษียณ การวางแผนเพื่อการศึกษาบุตร การวางแผนเพื่อคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินของคนที่รัก หรือการส่งต่อความมั่งคั่งให้ลูกหลาน รวมไปถึงการจัดสรรเงินลงทุนในสินทรัพย์ที่เหมาะสม ภายใต้ความสามารถในการยอมรับความเสี่ยงของนักลงทุนแต่ละรายเพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่วางไว้ได้อย่างราบรื่น

เอาเป็นว่าใครที่สนใจเรื่องการเงินการลงทุน และอยากได้คำแนะนำการวางแผนการเงินแบบมืออาชีพ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สามารถลองมาปรึกษากับ smart 3B กันได้ครับ ที่ศูนย์วางแผนการเงิน smart 3B โทร. 0 2777 8814 รายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.smart3b.net

และเป็นโอกาสที่ดี ตอนนี้ทาง smart 3B กำลังขยายทีมงาน ใครที่สนใจเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมนักวางแผนการเงินมืออาชีพด้วยหลักสูตรอบรมพัฒนาด้านวางแผนการเงินอย่างเต็มรูปแบบ ก็สามารถติดต่อเพื่อสมัครเข้าเป็นส่วนหนึ่งของทีมงานได้ด้วยเช่นกันที่ www.smart3b.net/joinus

มาเริ่มต้นวางแผนการเงินตั้งแต่วันนี้กันดีกว่า

Smart3B-3

Smart3B-4

แหล่งข้อมูล

• เนื้อหาเรื่องการคำนวนความมั่งคั่งจาก www.set.or.th/education/th
• ข้อมูล CFP จาก www.thaipfa.com


  •  
  •  
  •  
  •  
  •