กระหึ่มโปรเจกต์ยักษ์ “TRAMS Virtual Festival” บทพิสูจน์ Eventpass ดูดแบรนด์-นักช็อป-คอศิลป์-แฟนเพลงไทย 300,000 คน ขึ้นออนไลน์

  • 273
  •  
  •  
  •  
  •  

ต้องบอกว่าเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นมากสำหรับการแจ้งเกิด TRAMS Virtual Festival งานเทศกาลออนไลน์ครั้งแรกของไทยที่จะรวมทั้งคอนเสิร์ต มหกรรมไลฟ์ขายของ เกมออนไลน์ นิทรรศการศิลปะออนไลน์ รวมถึงเวทีประกวดวงดนตรี หมอดูออนไลน์ และเกมถามตอบชิงรางวัลไว้ในงานเดียว ผ่านเว็บไซต์ www.tramsvirtualfest.com

ในมุมนักการตลาด ความน่าตื่นเต้นคืองานนี้เป็น New Media Platform แบบใหม่ ที่จะเปิดประสบการณ์ร่วมระหว่างแบรนด์และลูกค้าบน journey หรือเส้นทางใหม่ที่ผู้ร่วมงานจะได้ร่วมทดลองใช้ไปด้วยกัน โดยเฉพาะฝ่ายแบรนด์หรือแม่ค้าออนไลน์ที่จะมีโอกาสร่วมเป็นส่วนหนึ่งภายในงานอย่างลื่นไหล เบ็ดเสร็จแล้วคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานออนไลน์ไม่ต่ำกว่า 300,000 คน ตั้งแต่วันที่ 26 – 31 มีนาคม 2564

การใช้เทคโนโลยีแบบ Virtual ต่อยอดจนงาน TRAMS Virtual Festival มีความเป็นงานเทศกาลออนไลน์ตัวจริงครั้งแรกของไทย ถือเป็นโชว์เคสล่าสุดที่สะท้อนพลังของ บริษัท อีเว้นท์ไทย จำกัด ชัดเจนแล้วว่าต้นสังกัด Eventpass กำลังขยายธุรกิจด้านอีเว้นท์และโปรโมชั่นให้คลุมทั้งออฟไลน์และออนไลน์ เป็นอีกบทประวัติศาสตร์ที่พิสูจน์ว่า Eventpass เป็นผู้ให้บริการ Event Tech Organizer ตัวจริงที่ตอบโจทย์ทั้งงาน Exhibition ที่เป็น B2B แบบงาน Tradefair และงาน B2C ที่เน้นการซื้อ-ขายของภายในงาน

เครื่องมือสร้างความลื่นไหลในงานที่ Eventpass ใช้คือการออกแบบเป็น Event Map โดยแบ่งส่วนงานออกเป็น 5 สถานีหรือ Station ตามธีมที่เข้ากัน งานนี้จึงมีทั้ง Phuket Station, Lanna Station, Tokyo Station, Paris Station, LA. Station ซึ่งจะมี Virtual Popup Store บูธร้านค้าเสมือนจริงในรูปแบบ 3D ทั้งหมดนี้ถูกวางหมากให้เปิดเข้างานได้ฟรี โดยยกเว้นส่วนออนไลน์คอนเสิร์ตซึ่งถ่ายทอดผ่านเว็บไซต์ www.tramsvirtualfest.com วันที่ 27 – 28 มีนาคม 2564 ราคาบัตรเข้าชมเริ่มต้นที่วางไว้คือ 499 บาท ซึ่งจะได้รับส่วนลดท้ายบิลมูลค่า 100 บาท เมื่อซื้อสินค้าภายในงาน 1,000 บาท ขึ้นไปด้วย

Eventpass เนรมิตได้

การวิเคราะห์ไอเดียหลักของงาน TRAMS Virtual Festival จะต้องไปเริ่มที่ต้นสังกัด Eventpass นั่นคือบริษัท อีเว้นท์ไทย จำกัด ที่ประกอบธุรกิจทั้งส่วนหลักที่เป็นสื่อออนไลน์ด้านอีเว้นท์และโปรโมชั่น ขณะที่อีกขาก็เป็นผู้ให้บริการด้าน Event Service ครบวงจร

อีเว้นท์ไทยนั้นมีชื่อเสียงมากเรื่องประสบการณ์แข็งแกร่งทั้งออนไลน์และออฟไลน์อีเว้นท์ รวมถึงธุรกิจ Event Tech Organizer ของบริษัทลูกอย่าง Eventpass ซึ่งพัฒนา Virtual Event Platform ที่ตอบโจทย์ทั้งเจ้าของสินค้าและผู้บริโภค เมื่อ TRAMS Virtual Festival ถูกชูเป็นโปรเจกต์ยักษ์งานล่าสุด ตลาดจึงตื่นเต้นว่า Eventpass จะท็อปฟอร์มเพียงไรในรอบนี้

ด้วยความที่ Eventpass เป็นทั้งผู้จัดงานและผู้พัฒนาระบบ ความตั้งใจของบริษัทจึงอยู่ที่การยกระดับส่วนจัดการอีเว้นท์ด้วย Live Shopping และ Virtual Platform ของไทยให้ก้าวไปอีกขั้น หมากตัวแรกที่ Eventpass วางให้ TRAMS Virtual Festival คือการเป็นเฟสติวัลออนไลน์เต็มรูปแบบครั้งแรกในไทย ที่จะเปิดประสบการณ์สนุกแบบไม่มีอะไรมากั้น

Eventpass ยอมรับว่างานนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นการก้าวข้ามความท้าทายของบริษัท ที่ต้องการสร้างมิติใหม่ให้กับวงการอีเว้นท์ โดยเชื่อมโยงระหว่างผู้เข้าร่วมงานและแบรนด์ร้านค้าปลีกที่มาออกบูธ ผ่านโลกออนไลน์ด้วย Virtual Popup Store บูธร้านค้าเสมือนจริงในรูปแบบ 3D

ความเก่งของหน้าร้านเสมือนจริงแบบ 3 มิตินี้คือการมีฟังก์ชันในการซื้อขายสินค้าได้จริง ขณะที่ลูกค้าสามารถตอบโต้กับผู้ขายผ่านระบบได้แบบ real time ทั้งหมดสามารถจัดการได้บนแอปพลิเคชันที่พัฒนามาเพื่อตอบสนองผู้ขาย (Exhibitor) และแบรนด์ร้านค้าโดยเฉพาะ เป็นการมอบประสบการณ์ร่วมแบบใหม่ของแบรนด์ให้กับลูกค้า กลายเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่น่าสนใจของนักการตลาดที่กำลังมองหาอีเว้นท์ในการสร้าง Brand Awareness เพื่อเพิ่มโอกาสทางการขาย

Eventpass เลือกใช้กิมมิคที่ออกแบบมาสร้างความประทับใจให้กับผู้ร่วมงานด้วย 5 station ที่ตั้งชื่อตามแหล่งท่องเที่ยวทั้งภูเก็ต (Phuket Station), ลานนา (Lanna Station), โตเกียว (Tokyo Station), ปารีส (Paris Station) และแอลเอ (LA Station) กลายเป็น Event Map ที่มีกลิ่นอายของแหล่งท่องเที่ยวในฝัน ซึ่งจะถูกนำมาตกแต่งเป็นธีมอย่างสวยงามไว้ในแต่ละ Station

ห้ามหยุดความสนุก

ผลคือทุกคนจะรู้สึกเหมือนกับได้ทำกิจกรรมริมทะเล เพลินกับบรรยากาศภาคเหนือแสนสบายรับลมหนาว รวมถึงวิวต่างประเทศเช่นฮาราจูกุสุดป๊อป ความสนุกทั้งวันทั้งคืนของแอลเอ และศูนย์รวมแฟชั่นที่ตัวแม่ต้องมา ตอบโจทย์ในช่วงที่ผู้คนกำลังโหยหาบรรยากาศความสนุกและความสวยงามของเมืองเหล่านั้น แต่ไม่สามารถเดินทางไปได้เนื่องจากสถานการณ์โควิด

การแบ่งส่วนลักษณะนี้ซ่อนความหมายสำคัญไว้อีกอย่างหนึ่ง นั่นคือ Travel ที่มาของชื่องาน TRAMS ที่เป็นการผสมตัวอักษรตัวแรกของคำว่า Travel, Recreation, Art, Music และ Shopping ทุกคำบอกใบ้ถึงสิ่งที่จะถูกบอกเล่าในงาน โดยเฉพาะเวอร์ชวลคอนเสิร์ตที่นำทัพโดย 10 ศิลปินดัง ได้แก่ POLYCAT, MEAN, ส้ม มารี, The Parkinson, BOWKYLION, Tattoo Colour, Safeplanet, STAMP, Ink Waruntorn และ NONT TANONT

Eventpass ออกตัวเต็มที่ว่าคอนเสิร์ตนี้จะ “ครบทุกอรรถรสแสงสีเสียง” เหล่าแฟนคลับจะได้กรี๊ดและฟินใกล้ชิดติดขอบจอ การแสดงจะจัดต่อเนื่อง 2 วัน ซึ่งใครที่ไม่ได้ชมคอนเสิร์ตก็สามารถซื้อสินค้าจากร้านโปรโมชั่นส่วนลดพิเศษจากแบรนด์ชั้นนำมากมายเฉพาะในงานนี้

สิ่งที่เชื่อว่าจะต่อยอดได้ชัดเจนจากงานนี้ คือความตั้งใจของ Eventpass ที่จะลุยพัฒนาแพลตฟอร์มและโซลูชั่น เพื่อเป็นเครื่องมือสำหรับอำนวยความสะดวกให้กับแบรนด์และผู้จัดงานอีเว้นท์ ทุกฝ่ายจะได้บริหารจัดการบูธร้านค้าอย่างคล่องตัวกับ Virsual Event Platfrom

ฟีเจอร์เด่นที่ถูกชูขึ้นมาล้วนครบเครื่องงานอีเว้นท์ ทั้ง Feature Eventpass Shop, LIVE Shopping, Event Map, Product 360, Product Recommend บน 3D Booth, Ticketing, VDO Call, Voice Call, Chat และแอปพลิเคชันจัดการร้านค้า ทั้งหมดปูทางสู่การยกระดับงานอีเว้นท์ในยุคนิว นอร์มัล ที่วัคซีนเริ่มแพร่หลายแล้ว

ที่สุดแล้ว การจัดงานครั้งนี้ถือเป็น showcase ที่เรียกได้ว่าเป็นเวอร์ชวลเฟสติวัลที่ทุกฝ่ายสามารถจัดการได้อย่างครบวงจร เชื่อว่าจะสร้างความมั่นใจให้กับแบรนด์หรือ organizer ที่กำลังมองหาเทคโนโลยีใหม่มาเติมเต็มโอกาสทางการขาย รวมถึงช่องทางการตลาดมากขึ้นด้วย

ใครไม่อยากตกขบวนโปรเจกต์ยักษ์ “TRAMS Virtual Festival” ของ Eventpass ขอเชิญนั่งรถรางเที่ยวงาน TRAMS รูปแบบ Virtual Festival บนเกาะส่วนตัวห้อมล้อมด้วยวิวภูเขาและชายหาดในบรรยากาศสุดฟินได้จากทุกที่ตลอด 24 ชม. ตั้งแต่วันที่ 26 – 31 มีนาคม 2564 นี้ บนแพลตฟอร์มออนไลน์ www.tramsvirtualfest.com


  • 273
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE