“ความเชื่อมั่นลูกค้าและพาร์ทเนอร์” บทเรียนความสำเร็จฉบับ VIVSKIN แบรนด์เครื่องสำอางสัญชาติไทย สู่ธุรกิจมาตรฐานเดียวกับแบรนด์สากล

  • 5.6K
  •  
  •  
  •  
  •  

ด้วยกลยุทธ์การตลาด และกระแสตอบรับของตลาดเครื่องสำอางที่ยังคงเติบโตต่อเนื่อง แม้จะเป็นช่วงวิกฤตสถานการณ์โควิด 19 ที่ผ่านมา ทางแบรนด์ VIVSKIN (วิฟสกิน) กลับไม่ได้รับผลกระทบเช่นธุรกิจอื่นๆ โดยเฉพาะวิฟสกินขมิ้นโกลด์เซรั่ม เปิดตัวมาได้ 1 ปี ผลตอบรับดีเกินความคาดหมาย

ซึ่งด้วยจุดเด่นทั้งด้านผลิตภัณฑ์และการเจาะช่องทางตลาดที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้า ทำให้แบรนด์ มียอดขายที่โตสวนกระแสเศรษฐกิจแม้ในช่วง Covid-19

“รีวิวจากลูกค้าให้การตอบรับดีเป็นอย่างมากเรื่องเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงของผิวอย่างชัดเจน มียอดกลับมาซื้อซ้ำสูงกว่า 80%” ในฐานะผู้บริหารแบรนด์​ บอสสาวสวย จุ๋ย วรัทยา เปิดใจ

ทั้งยังตอกย้ำถึงวิสัยทัศน์ ที่ผลักดันให้แบรนด์เครื่องสำอางวิฟสกินสามารถผ่านวิกฤต Covid 19 โดยไม่มีผลกระทบ แต่กลับมียอดขายที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ ว่าเกิดจากทีมวิฟสกินมี Mind set ที่คิดด้านบวกและมองเห็นจังหวะนี้เป็นโอกาส รวมถึงการดูแลพาร์ทเนอร์เสมือนครอบครัวร่วมฝ่าฟันอุปสรรคไปเป็นทีมโดยยึดหลักความจริงใจ ซื่อสัตย์

“เช่นการที่จุ๋ยต้องเป็นผู้ใช้จริงเป็นปี เพื่อเห็นผลลัพธ์ที่ดีก่อน จึงออกผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ดังกล่าว” จุ๋ย วรัทยาตอกย้ำ

เปิดที่มา กว่าจะเป็น VIVSKIN 

VIVSKIN เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ “มาถูกที่และถูกเวลา” สำหรับแบรนด์เครื่องสำอางสัญชาติไทยแท้ ที่ใช้คอนเซ็ปท์ด้วยการยกระดับสมุนไพรไทย มาสู่ธุรกิจนวัตกรรมความงาม ที่มีมาตรฐานเดียวกับแบรนด์สากล

ซึ่งดูตอบโจทย์ตลาดในปัจจุบัน ที่เป็นยุคเกิดกระแสผู้บริโภคเริ่มหันมาให้ความตอบรับสมุนไพรไทยในเชิงบวกมากขึ้น

โดยทางแบรนด์มีการร่วมมือกับทีมวิจัยที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านทำการคัดสรรสารสกัดชั้นเลิศจากทั่วโลกโดยเฉพาะสมุนไพรไทยที่มีการสกัดด้วยเทคโนโลยีแบบพิเศษ เพื่อนำมาพัฒนาผลิตภัณฑ์ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางวิฟสกิน และเป็นสูตรเฉพาะที่เหมาะกับผิวคนไทยและสภาพอากาศของเมืองไทยอย่างต่อเนื่อง ในรูปแบบผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย

ซึ่งล่าสุดทำให้ทางแบรนด์ยังได้รับการยอมรับคัดเลือกเป็น “ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางสมุนไพรดีเด่นระดับชาติ” หรือรางวัล Prime Minister Herbal Awards (PMHA) ประจำปี 2563 จัดโดยกรมการแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุขอีกด้วย

VIVSKIN เป็นแบรนด์เครื่องสำอางที่เกิดจากความต้องการผลิตผลิตภัณฑ์ความงามที่ใช้แล้วเห็นผลลัพธ์ความเปลี่ยนแปลงได้จริง และต้องการสร้างแบรนด์ที่มีผลิตภัณฑ์คุณภาพเชื่อถือได้ ที่สำคัญคือต้องมีความปลอดภัย

3 สาวผู้ก่อตั้งและผู้บริหาร ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ จุ๋ย วรัทยา นักแสดงสาวชื่อดัง ที่ยังเป็นทั้งผู้บริหารและพรีเซ็นเตอร์ที่การันตีคุณภาพผลิตภัณฑ์ เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตัวเธอเองเป็นผู้ทดลอง “ใช้จริง” มานานหลายปี ก่อนจะมาวางตลาดสู่กลุ่มลูกค้า ทำให้แบรนด์มีจุดเด่นในเรื่องความน่าเชื่อถือที่ “คนดังใช้จริง” มาต่อยอดการสร้างจุดขายในการทำตลาด

นอกเหนือจากจุดแข็งด้าน “ราคา” (Price) โดยการสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีราคาย่อมเยาที่สามารถจับต้องและเข้าถึงได้ อีกด้าน ทางบริษัทฯ ยังใช้การผลักดันแบรนด์ด้วยกลยุทธ์การพัฒนาทีมงานอย่างต่อเนื่อง

ภายใต้แนวคิด “รวยสุข”  ที่ “รวย” หมายถึง ขายดีทะลุเป้า กำไรเยอะ “สุข” หมายถึงการแบ่งปัน ส่งต่อพลังใจ การสร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้ผู้อื่น ช่วยให้มีชีวิตที่ดีขึ้น กลายเป็น Key Success ที่สำคัญที่สร้างแรงขับเคลื่อนให้กับเหล่าทีมดีลเลอร์ VIVSKIN ทั่วประเทศ

เดินหน้าปั้นรายได้ ต่อยอดความสำเร็จ

ความสำเร็จในตลอดช่วงปี ทำให้เมื่อเร็วๆ นี้ ทางแบรนด์เครื่องสำอาง VIVSKIN ยังได้จัดงาน Dealer conference รวมตัวแทนขายทั่วประเทศเพื่อแชร์บทสรุปไตรมาส 3 พร้อมเปิดรับไตรมาส 4/2563 ซึ่งมีผู้สนใจลงทะเบียนตัวแทนร่วมงานกว่า 2,000 คน

โดยทางแบรนด์เลือกที่จะใช้ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งเป็นสำคัญ โดยมีกลยุทธ์ คัดเลือกกลุ่มผู้สนใจลงทะเบียนตัวแทนจำหน่ายและยังสร้างความเชื่อมั่นให้เพื่อนคู่ค้า

“ทางแบรนด์มีทัศนคติว่าผู้ที่สมัครลงทะเบียนด้วยความสนใจ ที่ได้รับการคัดเลือกแล้วนั้นยังเป็นเสมือนสินทรัพย์ที่มีมูลค่าของบริษัท ที่ส่งต่อให้แม่ทีมนั่นเอง”

โดยการพาทีมวิฟสกินร่วมออกเดินทางขึ้นเรือยอร์ชสุดหรู เพื่อร่วม Exclusive party กับจุ๋ย วรัทยา และทีมวิฟสกิน

การจัดงานครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิดที่ส่งต่อมาจากผู้บริหารวิฟสกินที่ให้คำมั่นว่าจะส่งต่อพลังให้คนในครอบครัววิฟสกินเสมอ ไม่ว่าจะเป็นทีมไหน สายงานใดก็ตาม

โดยงานนี้ตัวแทนผู้ประสบความสำเร็จจะมาแชร์เทคนิคต่างๆให้กับเพื่อนร่วมทีมและลูกทีม และสิ่งสำคัญที่สุดคือพลังใจจากแม่ทีม และ 3 บอส คุณจุ๋ย คุณเหม๋ คุณตาล ซึ่งเป็นการตอกย้ำ กลยุทธ์ “รวยสุข” ทั้งยังเป็นการประชุมออนไลน์ เปิดให้ดีลเลอร์ที่ลงทะเบียนร่วมงานมีส่วนร่วมตอบคำถาม แจกรางวัลพิเศษ พร้อมช่วงสำคัญคือการมอบโบนัสให้แก่ท็อปเซลเลอร์และเปิดตัวน้องใหม่มาแรงกลุ่มเดอะสตาร์

โดยไฮไลท์ในงานนอกจากรุ่นพี่ท็อปเซลเลอร์ ที่มาร่วมแชร์กลยุทธ์ความสำเร็จ พร้อมยังแชร์เป้าหมายและความรู้สึกที่ได้ร่วมทีมกับบอสจุ๋ยและครอบครัววิฟสกิน

พร้อมกันนี้แบรนด์ยังเผยโฉมเปิดตัวผลิตภัณฑ์วิฟสกินตัวใหม่ครั้งแรก โดยเป็นผลิตภัณฑ์จากส่วนผสมขมิ้นชันและสมุนไพรไทยอันทรงคุณค่าอีกหลายชนิด ซึ่งเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็วๆนี้ ในงาน “สวยสะพรั่ง ส่งต่อพลังกับวิฟสกิน”

“ทีมวิฟสกินมีทัศนคติเชื่อในมาตรฐานความงามเป็นของผู้หญิงทุกคน ไม่ว่าวัยไหนๆ ถึงเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ก็ตาม” คุณเหม๋ ผู้บริหารสาวอีกคนกล่าวเสริม

ซึ่งท้ายสุดในงาน ทั้งบอสจุ๋ย และคุณเหม๋ คุณตาล ได้กล่าวขอบคุณแม่ทีมท็อปเซลเลอร์ พร้อมคว้าไมค์ร้องเพลง “ขอบคุณที่รักกัน” แก่บรรดาชาววิฟสกิน

ดูรายละเอียดและลงทะเบียนที่ http://bit.ly/moops_vivskinmember

ติดตามความเคลื่อนไหวแบรนด์ #VIVSKIN ได้ที่ Facebook, Website และ IG@Vivskin


  • 5.6K
  •  
  •  
  •  
  •