“โว้ก ไทยแลนด์” เปิดตัว Vogue Beauty Site รุกหนักตลาดความงามออนไลน์ ตอบรับกระแสเทรนด์ดิจิทัลที่มาแรงอย่างต่อเนื่อง

  • 88
  •  
  •  
  •  
  •  

VOGUE-1

โว้ก ไทยแลนด์ (Vogue Thailand) คัมภีร์แฟชั่นระดับโลก เปิดตัว Vogue Beauty Site คลังความรู้เรื่องความสวยความงามที่สมบูรณ์แบบที่สุดเพื่อสาวไทยทุกวัย ตอบรับกระแสเทรนด์ดิจิทัลมาแรง 

VOGUE-2 (2)

“ตั้งแต่เปิดตัวนิตยสาร โว้ก ไทยแลนด์ มาจนตอนนี้เป็นปีที่ 4 แล้ว ได้เห็นการเติบโตอย่างต่อเนื่องในทุกๆ ด้านของแบรนด์ โว้ก ทั้งในส่วนของนิตยสาร เว็บไซต์ โซเชียลมีเดีย และอีเว้นท์ เนื่องจากเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญมาตั้งแต่แรกเริ่ม ที่จะสื่อสารกับผู้อ่านในทุกๆ รูปแบบตามลักษณะความสนใจของแต่ละคน ทำให้ปัจจุบัน โว้กมีฐานผู้อ่านทั้งในรูปแบบของนิตยสาร และดิจิทัลที่แข็งแรงมาก จากความสำเร็จในด้านการเป็นผู้นำในสายแฟชั่นแล้ว เราจึงต้องการที่จะตอบสนองความสนใจของผู้อ่านให้ครอบคลุมขึ้น จึงได้ดึงสิ่งที่ผู้หญิงไทยทุกคนสนใจ ซึ่งก็คือเรื่องความงาม มาขยายให้พื้นที่ทางด้านดิจิทัลกว้างและแข็งแรงยิ่งขึ้น” นายกุลวิทย์ เลาสุขศรี บรรณาธิการบริหาร โว้ก ประเทศไทยกล่าว

นอกจากนี้ จากการสำรวจของสมาคมโฆษณาดิจิทัล (ประเทศไทย) หรือ DAAT ระบุว่า ตลาดความงามสำหรับหญิงไทยยังเฟื่อง เม็ดเงินโฆษณาทางสื่อดิจิทัลที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2559 มีมูลค่าสูงถึง 9,883 ล้านบาท นับว่าโตขึ้นถึง 22% ภายในระยะเวลาเพียง 4 ปี ซึ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงผิว กลุ่มคอสเมติก และกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม มีการเติบโตรวมกันในอัตราสูงถึง 17% ขึ้นเป็น TOP 3 ของทุกกลุ่มสินค้า คิดเป็นมูลค่า ถึง 1,672 ล้านบาท สูงกว่ากลุ่มยานพาหนะและกลุ่มการสื่อสาร จากปัจจัยดังกล่าว ในฐานะคัมภีร์แฟชั่นที่ทรงอิทธิพลของสาวไทย โว้กประเทศไทย จึงเปิดพื้นที่ www.vogue.co.th/beauty เพิ่มเพื่อกระจายความรู้เกี่ยวกับความงาม จากบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์สูงสุดของโว้ก ให้ไปถึงกลุ่มผู้บริโภคอย่างทั่วถึงที่สุด

VOGUE-3

นางสาวพิมรา กัมปนาทแสนยากร Vogue Beauty Director นิตยสาร โว้ก ประเทศไทยผู้คร่ำหวอดวงการความสวยความงามกล่าวถึงตลาดด้านความงามของไทย ว่าเป็นตลาดที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ ที่สำคัญความสนใจเรื่องความงามของหญิงไทยมีความหลากหลายมากขึ้น ดังนั้น เนื้อหาจึงนำเสนอทั้งข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความงามและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ไปจนถึงเนื่อหา How-to, รีวิวผลิตภัณฑ์ และอัพเดทสินค้าบิวตี้ใหม่ล่าสุด อีกทั้งยังมี ฟังก์ชั่น Product Finder ที่เปรียบเสมือนคลังข้อมูลความงาม ให้สาวๆ สามารถค้นหาผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้ตรงตามความต้องการ รวมถึงจะมีการคัดสรรผลิตภัณฑ์ความงามที่น่าสนใจ มารวบรวมเป็นกล่องและจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ ในรูปแบบ Beauty Box โดยจะเปลี่ยนธีมของผลิตภัณฑ์ไปทุกเดือน เพื่อตอบโจทย์สาวกบิวตี้ที่ชื่นชอบลองผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อยู่เป็นประจำ

VOGUE-2

และเพื่อเป็นการตอบสนองวิถีชีวิตยุคปัจจุบัน นางสาวสรญา วัฒนเจียมวงษ์ Digital Editor นิตยสาร โว้ก ประเทศไทย และผู้ดูแล Vogue beauty site เปิดเผยว่า นอกจากทีมบรรณาธิการ ที่มีประสบการณ์ด้านความงามสูงของโว้กแล้ว ทางเว็บไซต์จะมีการทำ Poll และ Rating เพื่อสำรวจความคิดเห็นของผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ในวงกว้าง เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ตรงความเป็นจริงมากที่สุด และจะนำข้อมูลเชิงลึกของการแต่งหน้า การดูแลผิว การดูแลสุขภาพและทรงผม ไปนำเสนอในรูปแบบ Video Clip สั้นๆ เพื่อการเข้าถึงเรื่องความงามได้สะดวกมากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีการร่วมมือกันกับ LINE ซึ่งในปัจจุบันมีผู้ใช้งาน LINE ในประเทศไทยจำนวนสูงกว่า 33 ล้านคน นำคลิปเกี่ยวกับบิวตี้ไปเผยแพร่ทางแอพพลิเคชัน LINE TV ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มวีดีโอออนดีมานด์ที่รวบรวมคอนเทนต์แบบพรีเมียมและ exclusive เอาไว้เพื่อการเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้กว้างขวางที่สุดอีกด้วย

VOGUE-5

นอกจากเว็บไซต์คลังความรู้ด้านความงามแล้ว ยังมีการรวมเนื้อหาทุกสิ่งทุกอย่างที่ผู้หญิงต้องรู้เกี่ยวกับบิวตี้ จัดพิมพ์ในรูปแบบนิตยสาร Vogue Big Book of Beauty วางแผงทุก 6 เดือน ซึ่งจะเปิดตัวฉบับปฐมฤกษ์พร้อมกับ www.vogue.co.th/beauty

VOGUE-6

VOGUE-4


  • 88
  •  
  •  
  •  
  •