Fiat เอาใจหญิงออกรถยนต์รุ่น Barbie Edition

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

barbie_car_1-1

รถน่ารักจะใช้ทำอะไรก็ดูน่ารักไปหมด ซึ่งหลายคนเคยผ่านตา Hello Kitty Version ที่นำซิตี้คาร์รุ่น I ของค่ายมิตซูบิชิมาตกแต่งใหม่ทั้งภายนอกและภายในเพื่อเอาใจแฟนๆ ของเจ้าแมวไม่มีปาก คราวนี้ถึงคิวของฝั่งยุโรปบ้าง เมื่อเฟียตสร้างกระแสในตลาดครั้งใหม่ในกลุ่มแฟนของตุ๊กตานามกระฉ่อนอย่างบาร์บี้ (Barbie) โดยนำรถยนต์เจ้าของตำแหน่งรถยนต์ยอดเยี่ยมของยุโรปปี 2008 มาเสริมสวยเน้นเอาใจลูกค้าผู้หญิงเป็นหลัก

ตรงนี้ถือเป็นผลประโยชน์ร่วมกันระหว่างค่ายแม็ทเทล และเฟียต เพราะผู้ผลิตตุ๊กตาบาร์บี้มีคิวฉลองวันเกิดครบ 50 ปีที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลีในวันที่ 9 มีนาคมนี้ และเฟียตก็เลยถือโอกาสมอบของขวัญชิ้นเยี่ยมสำหรับโอกาสพิเศษด้วย 500 รุ่นพิเศษ ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อจัดแสดงในงานนี้โดยเฉพาะ เพื่อถือเป็นการประชา สัมพันธ์ตัวรถไปในตัวด้วย

อีกทั้งยังถือเป็นประโยชน์โดยตรงสำหรับเฟียต เพราะแบรนด์ดังของอิตาลีกำลังวางแผนกลับไปบุกตลาดสหรัฐอเมริกาอีกครั้งด้วยการจับมือเป็นพันธมิตรกับไครสเลอร์ และรุ่น 500 คือหนึ่งในหัวหอกหลักสำหรับการทำตลาด ซึ่งบาร์บี้ แม้จะดูเป็นของเล่น แต่ในทางกลับกันถือเป็นของสะสมที่ไม่เกี่ยวข้องกับ ‘อายุ’ สำหรับผู้หญิงทั่วโลก บรรดาสาวกของบาร์บี้มีตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่ที่มีอายุ แถมตัวรถก็น่ารักอยู่แล้ว จริงไม่น่าใช่เรื่องยากที่เฟียตจะทำการตลาดให้กับ 500 สามารถครองใจบรรดาคุณผู้หญิงที่มีบาร์บี้อยู่ในหัวใจ

สำหรับบาร์บี้ เอดิชั่นที่เป็น Show Car คันนี้มากับสีชมพูสดใสทั้งคันตามสไตล์บาร์บี้ และได้รับการออกแบบมาเพื่อสำหรับบาร์บี้โดยเฉพาะ ส่วนภายในเป็นการตกแต่งสลับทูโทนระหว่างสีเนื้อกับสีชมพู พร้อมกับใช้วัสดุอย่าง Alcantara หุ้มเบาะทั้งด้านหน้าและหลังเพื่อความหรูหรา

งานฉลองวันเกิดครบ 50 ปีของบาร์บี้จะจัดขึ้นที่ห้างสรรพสินค้า La Rinascente ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางแหล่งแฟชั่นของเมืองมิลาน โดยบาร์บี้จะเดินทางมาร่วมงานนี้ด้วยเฟียต 500 รุ่นพิเศษ โดยที่มีเคนรับหน้าที่เป็นสารถีส่วนตัว จากนั้นเมื่อรถจอด เธอจะเดินบนพรมที่ได้รับการออกแบบขึ้นมาโดยเฉพาะสำหรับงานนี้ โดยที่มีวงดนตรีชื่อดังอย่าง Nena รับหน้าที่บรรเลงเพลงสร้างสีสันและบรรยากาศให้ออกแนวย้อนยุคนิดๆ เพราะว่าเพลงที่จะเล่นส่วนใหญ่เป็นเพลงชื่อดังของเมื่อ 50 ปีที่แล้ว

‘บาร์บี้มีรถยนต์ส่วนตัวอยู่มากมายอยู่แล้ว และเมื่อเธอชี้นิ้วมาที่ 500 และต้องการให้รถยนต์คันนี้ทำหน้าที่ในการพาเธอมาที่งานวันเกิดอันสุดพิเศษ แน่นอนเราย่อมไม่ปฏิเสธและถือเป็นโอกาสอันดีในการมอบของขวัญที่พิเศษสุดให้กับเธอ’ โรแบร์โต้ จิโอลิโต้ ผู้สร้างสรรค์เวอร์ชันพิเศษของเฟียต 500 กล่าว

อย่างไรก็ตาม งานนี้ยังไม่มีการเปิดเผยว่าสาวกของบาร์บี้ทั่วโลกจะได้มีโอกาสสัมผัสกับเวอร์ชันพิเศษนี้หรือไม่ เพราะเฟียตไม่ได้เปิดเผยถึงการผลิตออกขาย บอกแต่ว่าเป็น Show Car สำหรับใช้ในงานนี้โดยเฉพาะ…แต่ถ้าผลิตออกมาขายแล้วล่ะก็ งานนี้แจ่มเลย เพราะสาวๆ ทั่วโลกคงรอต่อคิวซื้อกันเป็นแถว

barbie_car_1-2

barbie_car_1-3

มิตซูบิชิ Hello Kitty Car

mitsu_i_hellokitty2

Source: ผู้จัดการรายสัปดาห์


  •  
  •  
  •  
  •  
  •