AIS ร่วมกับ 5 ยักษ์ใหญ่ Food Delivery ส่งความฟินกินอยู่กับบ้าน แค่ใช้ AIS Point แลกโค้ดรับส่วนลดทันที

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

ปฏิเสธไม่ได้ว่า การเว้นระยะห่างคือการป้องกันการแพร่ระบาดได้อย่างดีที่สุดในเวลานี้ มาตรการ Work from Home จึงกลายเป้นมาตรการสำคัญที่ช่วยระงับการแพร่ระบาด ถึงกระนั้นอาจจะยังเป็นมาตรการที่ไม่ดีพอภาครัฐจึออกมาตรการห้ามนั่งทานอาหารในร้าน ซึ่งต้องยอมรับว่าหนึ่งในความฟินของหลายๆ คนคือการนั่งทานอาหารในร้านที่ได้ชื่อว่าอร่อยบรรยากาศดี

แม้ว่าร้านเหล่านั้นจะถูกปิดด้วยมาตรการรัฐ แต่ความฟินก็ยังส่งตรงถึงบ้านเมื่อ AIS จับมือจับ 5 ยักษ์ใหญ่บริการ Food Delivery ไม่ว่าจะเป็น Grab, foodpanda, LINE MAN Wongnai, Gojek และ Robinhood ในการจัดส่งความฟินบินตรงถึงบ้าน แคมเปญ “ผนึกกำลังกิน ฟินอยู่บ้าน กับ เอไอเอส พอยท์” ถือเป็นเพียงรายเดียวที่ร่วมมือกับฟู้ดเดลิเวรี่ทั้ง 5 แบรนด์

โดย คุณบุษยา สถิรพิพัฒน์กุล ผู้บริหารหน่วยงานธุรกิจดูแลลูกค้าและสิทธิประโยชน์ AIS ชี้ว่า หนึ่งในความต้องการที่จำเป็นระหว่างการอยู่บ้าน คือ เมนูอาหารที่หลากหลาย ในราคาที่คุ้มค่า จากร้านค้าที่เชื่อถือได้ นี่จึงเป็นที่มาของแคมเปญ “ผนึกกำลังกิน ฟินอยู่บ้าน กับ เอไอเอส พอยท์” โดยลูกค้า AIS ให้สามารถรับสิทธิพิเศษเมื่อสั่งอาหารจากทั้ง 5 ราย เพียงใช้  AIS Points แลกรับส่วนลดสูงสุด 60 บาท ผ่าน Application myAIS ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

นอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวกระหว่างอยู่บ้านของคนไทยท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาด AIS ยังได้ร่วมสนับสนุน ช่วยเหลือ เป็นกำลังใจให้ผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหารทุกกลุ่มที่อาจไม่สามารถเปิดให้เข้าไปนั่งกินในร้านได้ รวมไปถึงพนักงานส่งอาหาร หรือ ไรเดอร์ของฟู้ดเดลิเวรี่แต่ละแบรนด์ ที่เสมือนหนึ่งฮีโร่ที่ส่งอาหารอร่อยหลากหลายเมนู ให้คนไทยอยู่บ้านได้อย่างปลอดภัย

ไม่เพียงเท่านี้ ยังสามารถ Stay Connect กับญาติพี่น้อง เพื่อน หรือคนที่รัก ได้ง่ายๆ เพียงสั่ง Food Delivery มาส่งที่บ้าน แล้ว VDO Call ทานข้าวด้วยกัน พูดคุยกัน ถือเป็นวิถี New Normal ที่ช่วยให้อยู่บ้านไม่มีเหงา แถมอิ่มฟินยิ่งขึ้นด้วยการใช้ AIS Points ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนมีส่วนทำให้ระบบเศรษฐกิจไทยยังสามารถเดินหน้าต่อได้ท่ามกลางช่วงเวลายากลำบาก

โดยตั้งแต่ต้นปีนี้มีการใช้ Application myAIS เพิ่มขึ้น 50% ซึ่งมึการจ่ายบิลต่างๆ เพิ่มขึ้นถึง 2 เท่า เช่นเดียวกับบริการเติมเงินที่เพิ่มขึ้นถึง 2 เท่า ขณะที่มีการใช้สิทธิพิเศษกับบริการ Food Delivery เพิ่มขึ้นถึง 180% ชี้ให้เห็นถึงความต้องการใช้คะแนนเพื่อแลกรับสิทธิพิเศษด้าน Food Delivery โดยผู้ใช้งานสามารถเข้า Application myAIS แล้วเลือกแคมเปญ “ผนึกกำลังกิน ฟินอยู่บ้าน” โดยสามารถเลือกจำนวนคะแนนที่ต้องการเปลี่ยนเป็นส่วนลด ทั้งนี้ต้องสั่งขั้นต่ำต่อออเดอร์อย่างน้อย 150 บาท จากนั้นนำรหัสที่ได้ไปใส่ในช่องใส่โค้ดของผู้ให้บริการ Food Delivery แต่ละราย

ด้าน นางสาวจันต์สุดา ธนานิตยะอุดม ผู้อํานวยการฝ่ายการตลาดและพันธมิตรทางธุรกิจ แกร็บ ประเทศไทย เห็นว่า แกร็บ ประเทศไทย มีความมุ่งมั่นที่อยากช่วยสนับสนุนประเทศไทยให้ก้าวต่อข้างหน้า พาร์ทเนอร์คนขับและร้านค้ายังคงมีรายได้ ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดฯ โดยความร่วมมือกับ AIS 5G ในครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ไม่เพียงแต่ช่วยเหลือพาร์ทเนอร์คนขับและร้านค้าแต่ยังช่วยสนับสนุนและตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในการเข้าถึงบริการรับ-ส่งอาหาร

ขณะที่ นายพีรพล สง่าเมือง ผู้อำนวยการฝ่ายพาณิชย์ ฟู้ดแพนด้า ประเทศไทย แจ้งว่า ความร่วมมือกับเอไอเอสในการมอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้า เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสังคมไร้เงินสดและลดสัมผัส สนองตอบทุกภาคส่วนในการช่วยลดความเสี่ยงการแพร่เชื้อและกระตุ้นให้ลูกค้าได้อยู่บ้าน ด้วยพื้นที่ให้บริการส่งอาหารและของกินของใช้ ที่ครอบคลุมมากถึง 77 จังหวัดทั่วไทย ในราคาค่าส่งประหยัด จึงเป็นส่วนสำคัญให้คนไทยได้เข้าถึงบริการ และสิทธิพิเศษที่ครอบคลุมทั่วประเทศ

ส่วน คุณวุฒิชัย น้ำใจประเสริฐ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ LINE MAN Wongnai ชี้ว่า ความร่วมมือกับ AIS 5G ในครั้งนี้เป็นการเสริมแกร่งวิสัยทัศน์สู่การเป็น e-Commerce Platform for Services ของ LINE MAN Wongnai ด้วยตัวเลือกร้านอาหารมากที่สุดกว่า 300,000 ร้าน ตั้งแต่ร้านสตรีทฟู้ดไปจนถึงร้านหรู ทำให้ลูกค้า AIS 5G จะได้สัมผัสประสบการณ์กับมื้อพิเศษผ่าน LINE MAN แล้ว ยังได้รับสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมอื่นๆ อีกมากมายด้วย

นางสาวเมธิณี โรจนปัญญากุล ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์พาร์ทเนอร์ชิพ Gojek Thailand เสริมว่า ความร่วมมือกับ AIS ในการขับเคลื่อนอีโคซิสเต็มจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการในช่วงเวลาเช่นนี้ และพร้อมส่งมอบมื้ออร่อยให้ผู้ใช้บริการทุกคนอย่างปลอดภัยในช่วงสถานการณ์ที่ต้องเว้นระยะห่างผ่านบริการแบบ Contactless Delivery และการจ่ายเงินแบบออนไลน์ โดยผู้ใช้บริการแอป Gojek จะยังมีส่วนลดสูงสุดถึง 50% และสิทธิพิเศษอื่นอีกมากมายเพื่อความคุ้มค่าที่มากยิ่งขึ้น

และ นายธนา เธียรอัจฉริยะ ประธานกรรมการ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนาและให้บริการ โรบินฮู้ดอธิบายว่า โรบินฮู้ดขอยืนหยัดในหลักการที่ไม่เก็บค่า GP แม้แต่บาทเดียวตลอดไป โดยร้านค้าจะได้รับเงินจากการขายภายใน 1 ชั่วโมง ซึ่งช่วยให้ร้านค้ามีเงินหมุนเวียนในการพยุงธุรกิจต่อไปได้ นอกจากนี้ยังช่วยสร้างงานสร้างรายได้ให้กับไรเดอร์ท่ามกลางการว่างงานที่สูงขึ้น ความร่วมมือกับเอไอเอสจะช่วยสร้างความสุขเล็กๆ ให้ลูกค้าได้อิ่มอร่อยอย่างปลอดภัย

นอกจากความร่วมมือในแคมเปญ “ผนึกกำลังกิน ฟินอยู่บ้าน กับ เอไอเอสพอยท์” AIS 5G ยังร่วมกับผู้ให้บริการ Food Delivery ทั้ง 5 ราย สนับสนุนเงินให้แก่โครงการ “เรื่องเล่าแบ่งปัน” ของช่อง 3 และแนะนำร้านอาหารที่เป็นพาร์ทเนอร์ของ Food Delivery ทั้ง 5 ราย เพื่อร่วมเป็นหนึ่งในแพล็ตฟอร์มน้ำใจ ช่วยเหลือฉุกเฉินทั้งผู้เดือดร้อนในชุมชนและร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบ ช่วยให้สามารถรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้อย่างทันท่วงทีในช่วงวิกฤตนี้


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  
Gigolo
เมื่อเทคโนโลยีอยู่ใกล้กับชีวิตทุกคน มารู้เท่าทันเทคโนโลยีเพื่อใช้มัน แต่อย่าให้เทคโนโลยีมันใช้เรา