ความเรียบง่าย…สไตล์ที่พอดี กับ AXE Black Store

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

คำว่าเรียบง่ายแต่มีสไตล์ ได้เข้ามามีบทบาทกับชีวิตผู้คนในยุคปัจจุบันมากขึ้น เป็นเทรนด์ของโลกแฟชั่นและการใช้ชีวิตที่ถูกพูดถึงมาตลอดทศวรรษนี้ และคาดว่าจะเป็นเทรนด์ที่จะอยู่ต่อเนื่องไปอีกหนึ่งทศวรรษ เราสามารถเอ่ยได้เต็มปากว่า ตอนนี้ใครๆ ก็สามารถเท่ได้ หากเพียงแต่ต้องรู้จักเลือกที่ทุกสิ่งทุกอย่างด้วยความพอดี เรามีคำแนะนำ เกี่ยวกับสไตล์ที่เรียบง่ายแบบพอดีๆ มาฝากชายหนุ่มที่กำลังค้นหาตัวตนที่ใช่ ในแบบ เท่ได้…ไม่ต้องเยอะ

axe-black-store-2

รู้จักความเรียบง่ายแต่มีสไตล์

ความเรียบง่ายกำลังเป็นเทรนด์ที่มาแรงในปัจจุบันด้วยหลายเหตุผล ทั้งการใช้ชีวิต การแต่งบ้าน หรือแม้กระทั่งการแต่งกายที่แฟชั่นหลายเลเยอร์อาจจะเชยไปแล้วในยุคที่ผู้คนใช้สมาร์ทโฟนที่มีปุ่มกดไม่เกินสองปุ่ม เพราะการมีบุคลิกที่เรียบง่าย ย่อมก่อให้เกิดความรู้สึกสบายๆ และตัวของตัวเองได้มากกว่า ถามว่าเรียบง่ายแล้วได้อะไร อย่างแรกเลยคงเป็นความสงบ สุขุม แฝงไปด้วยความลึกลับน่าค้นหา ผู้ชายหลายคนที่สุขุม แต่ผ่อนคลายกับชีวิต ย่อมมีเสน่ห์บางอย่างที่ดึงดูดผู้คนให้เข้ามาทำความรู้จัก แต่ภายใต้ความเรียบง่ายนั้น ล้วนแฝงความน่าสนใจเอาไว้ การเป็นคนแบบเรียบง่ายแต่มีรายละเอียดจึงเป็นเทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน

ลักษณะของความเรียบง่าย

แฟชั่นที่เรียบง่ายไม่ได้หมายถึงความไม่มีอะไรเลย แต่มันคือการเลือกสิ่งที่สำคัญที่สุดและกลมกลืนที่สุดผสมกันให้ลงตัว ทั้งการเลือกใช้ฟอร์มของเสื้อผ้า สี การตัดเย็บที่ปกปิดร่องรอยและลวดลายที่เกินความจำเป็น การเลือกใช้สีในโทนเดียวกัน แต่ยังคงซึ่งความน่าสนใจ ลักษณะความน่าสนใจที่จะพบในแฟชั่นแบบ Minimalism นั้นมีการผันเปลี่ยนไปตามยุคสมัย ซึ่งเริ่มมาตั้งแต่ยุค 50s และโดดเด่นมากในยุค 90s ในปัจจุบัน ความเป็น Minimalism เป็นการผสมผสานระหว่างความคลาสสิคเรียบง่ายแบบในยุค 50s –70s กับความทันสมัยในยุคปัจจุบันซึ่งถึงแม้จะ Minimal แต่เน้นเรื่องขององค์ประกอบการใช้งานที่ซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นจากวัตถุดิบ หรือฟังชันก์การใช้งาน

axe-black-store-3

วัดระดับความเรียบง่ายแบบพอดีในตัวคุณ

การแต่งกายคือสิ่งที่จะเป็นตัวสะท้อนลักษณะของคนได้ หากออกจากบ้านแล้วคุณต้องจัดเตรียมเสื้อผ้า และแอคเซสซอรีมากมายหลายสิ่งเป็นเวลานาน แถมด้วยกระเป๋าที่บรรจุสิ่งของที่ไม่ได้ใช้งาน สิ่งเหล่านี้อาจแป็นภาระที่คุณต้องแบกแบบไม่รู้ตัว หรือแม้แต่น้ำหอมที่คุณใช้มีกลิ่นฉุนติดจมูก ก็คงไม่เป็นที่น่ายินดีนักกับคนอยู่ใกล้ ทั้งหมดนี้เราสามารถสำรวจและเลือกความพอดีให้กับตัวเองได้ง่ายๆ แค่ลดทอนบางสิ่งที่ไม่จำเป็นให้ความสำคัญและให้รายละเอียดกับสิ่งต่างๆ มากขึ้น แค่นี้เราก็สามารถเท่แบบเรียบง่ายในแบบที่เป็นตัวเอง

โดดเด่นแบบเรียบง่าย

ความโดดเด่นแต่เรียบง่ายเป็นสิ่งที่เหมือนจะดูขัดกันแต่ในชีวิตจริง แต่เราสามารถสร้างความโดดเด่นจากความเรียบง่ายได้ด้วยการเลือกสรรค์สิ่งที่เหมาะสมที่สุดและดีที่สุดสำหรับตัวเรา อย่างในเรื่องแฟชั่น แค่คุณเลือกสีและฟอร์มที่เข้ากับตัวเอง เหมาะกับรูปร่างและบุคลิก เน้นสีที่ไม่โดดเด้งจนเกินไป แต่ใช้สีที่กลมกลืนกับธรรมชาติแค่นี้ฟอร์มและสีที่เหมาะก็จะสามารถทำให้คุณโดดเด่นได้ เสื้อผ้าแบรนด์ดังๆ อย่าง CPS CHAPS, GIN AND MILK, FRI 27 NOV.และ The Selected

ก็ใช้จุดนี้เป็นขายหลักของแบรนด์ ซึ่งในที่สุดสิ่งเหล่านี้จะฉายความโดดเด่นออกมาจากตัวคุณ

การมิกซ์แอนด์แมทช์แบบนี้ ใช่จะเป็นเพียงแค่ลักษณะการเลือกเสื้อผ้า

เครื่องแต่งกายเท่านั้นแต่ยังรวมไปถึงการเลือกใช้เครื่องประดับ เครื่องสำอาง น้ำหอม ที่มีความพอดี และที่สำคัญ คือ ความเรียบง่ายที่เป็นตัวเอง ในแบบที่ลงตัว และถ้าใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะเริ่มต้นหาสไตล์ที่เรียบง่ายอย่างไร จิรัฏฐ์ พรพนิตพันธุ์ บรรณาธิการนิตยสาร Looker ผู้เปรียบเสมือนพี่ชายของหนุ่มๆ ที่รักในการแต่งตัวจะมาแนะนำเทคนิคการแต่งตัวในแบบเรียบง่าย ให้ทุกคนเท่ได้ แบบไม่ต้องเยอะ

“วิธีง่ายๆ ก็คือ ต้องเลือกใส่เสื้อผ้าและเครื่องประดับที่ไม่ทำให้รู้สึกว่าตัวเองลำบาก อะไรที่ดูเยอะก็เอาออกซะ แค่เสื้อยืด กางเกงยีนส์ แล้วเพิ่ม accessory และเนื่องจากประเทศเราเป็นเมืองร้อน ก็น่าจะมีหมวกเอาไว้กันแดดสักหน่อย ซึ่งผมแนะนำเป็นหมวกปีกที่ใส่ได้ทุกโอกาส ซึ่งสีดำก็เป็นสีกลางที่สุดแล้ว ใส่กับเสื้อผ้าชุดไหนก็ได้ ต่อมาก็เป็นแว่นกันแดดซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นเพราะช่วยกรองแสงแถมยังใส่ง่าย และช่วยให้ดูดีขึ้นได้ที่เหลือก็แค่เสริมด้วยสร้อยคอมือเส้นเล็กๆ ทำให้ข้อมือเราไม่ดูโล้น แต่ก็ไม่เกะกะ ไม่ได้ดูพยายามดูล้น ส่วนสร้อยคอก็เลือกเอาตามใจชอบเลย จะเอาสร้อยยาว หรือสร้อยสั้นก็ได้ แต่ผมชอบสร้อยยาวๆ ทั้งหมดนี้ก็เป็น accessory ธรรมดาที่ใครก็มีได้ แค่เลือกให้เข้ากับตัวเอง แต่ทั้งหมดนั้น สิ่งสำคัญในการแต่งตัวก็คือต้องคำนึงถึงกาละเทศะเป็นสำคัญ แล้วก็ต้องดูแลตัวเองไม่ให้มีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ เพราะถึงแม้จะแต่งตัวดี แต่ถ้ากลิ่นไม่ดี ก็พลาด”

Axe Black

นี่คือตัวอย่างของความเรียบง่ายและ เท่ได้…ไม่ต้องเยอะ AXE Black น้ำหอมกลิ่นใหม่จาก AXE ที่มีกลิ่นหอมเท่แบบพอดี โดย Anne Gottlieb ผู้สร้างสรรค์น้ำหอมชั้นนำของโลกมารังสรรค์กลิ่นหอมเท่ เรียบง่าย บนพื้นฐานของความพอดี นอกจากกลิ่นน้ำหอมกลิ่นเท่แบบพอดีแล้ว AXE ยังเปิดตัว AXE Black Store @ Siam Center ป๊อบอัพสโตร์ใจกลางชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ สำหรับชายหนุ่มคนไหนที่อยากลองหาสไตล์ที่ใช่ในแบบไม่เยอะ ลองมาปรับโฉมในสไตล์ Minimal Understated แบบเอ็กซ์คลูซีฟ ตั้งแต่การแต่งตัว ทรงผม เสื้อผ้า ตลอดจนน้ำหอมกลิ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่าง AXE Black ที่จะเปลี่ยนคุณสู่…ความเท่แบบพอดี

AXE_BLACK_STORE

*AXE BLACK STORE เปิดให้บริการ ณ ชั้น 1 ลาน Atrium 1 สยามเซ็นเตอร์ ตั้งแต่วันที่ 23 เมษายน- 19 พฤษภาคม 2558 (เวลาเปิด 11.00น.-20.00น.)

ขอบคุณข้อมูลจาก AXE BLACK


  •  
  •  
  •  
  •  
  •