103.58.148.118

Brand Move

Ξ Leave a comment

Canon PIXMA G Series แท็งก์แท้ แค่ได้รู้จัก ชีวิตก็เปลี่ยน

posted by  2,305 views

cats

การแข่งขัน ถือเป็นเรื่องธรรมดาของการทำธุรกิจ เมื่อธุรกิจไหนมีแววจะเติบโต หรือมีผลตอบรับจากตลาดในทางที่ดี ย่อมดึงดูดให้ผู้เล่นเข้ามาร่วมชิงส่วนแบ่งการตลาด เหมือนกับ “ตลาดพรินเตอร์” ในช่วงนี้ ที่มีการแข่งขันอย่างดุเดือด เพราะในปีที่ผ่านมาตลาดพรินเตอร์มีมูลค่ารวมกว่า 3,866 ล้านบาท ทำให้แบรนด์ต่างๆ พร้อมใจกันเปิดตัวสินค้าใหม่ หรือจัดโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นยอดขาย แต่คีย์เวิร์ดสำคัญของการทำธุรกิจในเวลานี้คือ การสร้าง Awareness แบรนด์ไหนทำได้ดีที่สุด แบรนด์นั้นจะได้ใจผู้บริโภคไป

ล่าสุด แคนนอน ผู้นำตลาดพรินเตอร์ในเมืองไทย ได้ฉีกตัวเองออกมาทำวิดีโอออนไลน์ในรูปแบบหนังสั้น เพื่อสร้างความแตกต่าง และสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมาย โดยหนังสั้นเรื่องนี้มีชื่อว่า “Canon PIXMA G Series แค่ได้รู้จัก ชีวิตมันก็เปลี่ยน” เป็นเรื่องราวของคน 3 คน ที่ต้องเผชิญกับชะตากรรมอันโหดร้าย จากการเลือก “พรินเตอร์” ผิด! …มาดูกันว่าเรื่องร้ายๆ แบบไหนที่พวกเขาเจอ และอะไรคือจุดเปลี่ยนของชีวิต

Canon PIXMA G Series แค่ได้รู้จัก ชีวิตมันก็เปลี่ยน

ความน่าสนใจของหนังสั้นเรื่องนี้อยู่ที่การดำเนินเรื่องของ 3 ตัวละคร ซึ่งเป็นตัวแทนกลุ่มเป้าหมายของแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นนักศึกษา พนักงานออฟฟิศ และเจ้าของกิจการ SME ซึ่งทั้ง 3 คนนี้กำลังเจอกับวิกฤตในชีวิต และได้ตัดสินใจเข้าไปขอคำปรึกษาจากสถาบันแห่งหนึ่งที่กำลังเสนอทางเลือกผิดๆ ทว่า ในเสี้ยวนาทีนั้น พวกเขากลับคิดได้ว่า ความสำเร็จจะเกิดขึ้นได้ ต้องมาจากตัวเองไม่ใช่คนอื่น แต่หากความสำเร็จนั้นจะมาช้า หรือเร็ว ส่วนหนึ่งก็มาจากปัจจัยภายนอก หรือตัวช่วยเสริม ดังเช่น Canon PIXMA G Series แค่ได้รู้จักชีวิตก็เปลี่ยนทันที

ถือเป็นการนำเสนอผลิตภัณฑ์ผ่านการใช้ไอเดียสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเรียนไม่จบ ตกงาน หรือปิดกิจการ แค่คุณมีพรินเตอร์ดีๆ สักเครื่อง…ชีวิตคุณจะดีขึ้น

AW-Typo-Canon-3-700

ทั้งนี้ Canon PIXMA G Series มีด้วยกัน 3 รุ่นได้แก่

• Canon PIXMA G1000 พรินเตอร์แท็งก์แท้ Single Function ราคา 4,390 บาท
• Canon PIXMA G2000 พรินเตอร์แท็งก์แท้ All-In-One พิมพ์เอกสาร สแกน และถ่ายเอกสาร ราคา 5,190 บาท
• Canon PIXMA G3000 พรินเตอร์แท็งก์แท้ All-In-One แบบไร้สาย รองรับ WiFiสามารถเชื่อมต่อแบบไร้สาย สั่งงานผ่านผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่และระบบคลาวด์ได้ ราคา 6,490 บาท

มาถึงตรงนี้ หลายคนอาจมีคำถามว่าทำไมต้องใช้ Canon PIXMA G Series เหตุผลหลักคงหนีไม่พ้นเรื่องความคุ้มค่าคุ้มราคา และแท็งก์หมึกขนาดใหญ่ที่มาพร้อมกับตัวเครื่อง ตอบโจทย์ครบทุกด้าน เหมาะกับการพิมพ์ในปริมาณมาก โดยหมึกดำพิมพ์ได้สูงสุด 6,000 แผ่น ขณะที่หมึกสีพิมพ์ได้สูงสุด 7,000 แผ่น เรียกได้ว่าประหยัดแบบสุดๆ

และเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์คนยุคดิจิทัล แคนนอนได้เอาใจสาวกโซเชียล ด้วยการเพิ่มฟังก์ชันให้ผู้ใช้สั่งพรินต์ภาพจากเว็บต่างๆ ได้ทันที พร้อมรองรับการพรินต์ภาพจาก Instagram โดยตรง เพียงแค่มีแอพฯ Canon Print Inkjet/SELPHY

หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ผลตอบรับจากผู้ใช้ส่วนใหญ่ก็เป็นที่น่าพอใจ นอกจากนี้ แคนนอนการันตีคุณภาพด้วยยอดขายอันดับ 1 ติดต่อกัน 16 ปีซ้อน จึงทำให้ผู้ใช้เชื่อมั่นในตัวผลิตภัณฑ์ว่ามีคุณภาพแน่นอน เพราะเมื่อผู้นำตลาดลงมือทำย่อมดีกว่า

ศึกษาข้อมูลอื่นๆ ของ Canon PIXMA G Series ผลิตภัณฑ์ได้ที่ http://www.canon.co.th/pixmagseries/product.php

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops!

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ eight = 10

Recent Posts

Facebook