103.58.148.118

Brand Move

Ξ Leave a comment

“ก้าวไปอีกขั้น เพื่อเป้าหมายของคุณ” โฆษณาสร้างแรงบันดาลใจ จาก CIMB THAI

posted by  2,291 views

cats2

จริงหรือไม่ที่ “คนส่วนใหญ่มีความฝัน…แต่ไม่กล้าลงมือทำ” หากดูจากผลวิจัยล่าสุดของ แอมเวย์ ที่บอกว่า คนไทยอยากเริ่มต้นธุรกิจของตัวเอง โดย 71% ให้เหตุผลว่า อยากเป็นนายตัวเอง และ 77% มีทัศนคติที่ดีต่อการเป็นเจ้าของธุรกิจ และเชื่อว่าตนเองมีศักยภาพมากพอ ที่น่าสนใจคือ 78% มีแผนจะทำธุรกิจส่วนตัวในอีก 5 ปีข้างหน้า จึงเกิดคำถามตามมาว่าทำไมต้องรอถึง 5 ปี ลงมือทำวันนี้จะไม่ดีกว่าหรือ?

โดยเหตุผลที่ทำให้พวกเขาไม่ลงมือทำตั้งแต่วันนี้ คือ ความกลัว กลัวคำวิจารณ์จากคนรอบข้าง กลัวความล้มเหลวทั้งๆ ที่ยังไม่เริ่มต้น จะเห็นได้จากกระทู้พันทิปที่อยู่ด้านล่างนี้ อาทิ การเริ่มต้นทำธุรกิจ-ขยายสาขา การเรียนต่อ หรือแม้แต่การบอกรักคนในครอบครัว โดยรวมแล้วบางเรื่องก็เป็นเรื่องง่ายๆ ที่สามารถทำได้ทันที แต่หลายคนก็เลือกที่จะรอ จนทำให้ต้องรู้สึกเสียใจภายหลัง

unnamed (2) unnamed

ทั้งนี้ เราเชื่อว่าทุกคนมีศักยภาพมากพอที่จะไปให้ถึงเป้าหมายของตนเองได้ แต่ในขณะเดียวกันเราก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า “เงินทุน” เป็นปัจจัยสำคัญที่มองข้ามไม่ได้ ด้วยเหตุนี้ทำให้สถาบันทางการเงินต่างๆ ต้องปรับกลยุทธ์และพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์คนกลุ่มนี้ เน้นการสื่อสารแบบ Personalization ให้มากขึ้น ผลิตคอนเทนต์ให้ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายจริงๆ ยกตัวอย่างเช่น TVC ตัวล่าสุดของ ธนาคาร CIMB THAI ที่ได้จัดทำขึ้นสำหรับเผยแพร่บน Facebook page ของ CIMB Thai และสื่อออนไลน์อื่นๆ ภายใต้แนวคิด FORWARD หรือ “ก้าวไปอีกขั้น” เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ฉุกคิดและลงมือทำตั้งแต่วันนี้

โดยโฆษณาความยาว 1 นาทีชิ้นนี้ ดำเนินเรื่องผ่านผู้ชายคนหนึ่งที่มีเป้าหมาย และต้องเผชิญกับอุปสรรคต่างๆ จนพาตัวเองไปถึงเป้าหมายได้ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงพฤติกรรมของคนรุ่นใหม่ในเวลานี้ได้เป็นอย่างดี

 

ธนาคาร CIMB Thai ได้แสดงให้เห็นถึงความพร้อมที่จะเข้ามาเป็นผู้ช่วย และเพื่อนคนสำคัญที่เดินเคียงข้างให้คุณ เพื่อก้าวไปอีกขั้นสู่เป้าหมายได้เร็วที่สุด ผลักดันให้ทุกคน “เริ่มต้นทำในวันนี้” ก้าวข้ามข้อจำกัดและอุปสรรคต่างๆ ทั้งความกลัว ความลังเล รวมถึงการมีอิสรภาพในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นด้านการเงิน หรือด้านอื่นๆ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะรู้สึกเสียดายภายหลัง

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cimbthai.com และ Facebook CIMB Thai

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops!

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


four + 8 =

Recent Posts

Facebook