ทุกอย่างที่คุณอยากรู้เกี่ยวกับงานแถลงข่าว Apple Sep 2015

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Apple annoucment

หลังจากปล่อย hints มานับร้อยครั้ง ในงานแถลงข่าว Sep 2015 ครั้งล่าสุดของ Apple พวกเขาปล่อยไฮไลท์อัพเกรดการทำงานของ Siri และการพัฒนาอื่นๆ มากมาย

ไม่มีเวลาติดตามทั้งหมดเหรอ? ไม่ต้องห่วง พวกเราสรุปทุกอย่างที่คุณควรรู้เกี่ยวกับการแถลงข่าวครั้งนี้มาให้คุณทั้งหมดแล้ว เชิญอ่านกันเถอะ

Apple Watch x Hermes ออกโรงพร้อมสีคอลเลคชั่นสำหรับฤดูใบไม้ร่วง

Apple watch

ด้านแฟชั่น Apple จับมือกับแบรนด์ Hermes เพื่อออกแบบ Apple Watch ให้ดูคลาสลิกด้วยสายรัดหนังและหน้าจอแบบพิเศษ คาดว่าน่าจะวางจำหน่ายช่วงตุลาคม ราคายังไม่เปิดเผย

ขณะที่ Apple Watch ตัวดั้งเดิมจะมีสีใหม่เพิ่มคือทองและสีกุหลาบ ราคาเดิมที่ 349 ดอลล่าร์ ด้านซอฟท์แวร์ Watch OS2 จะเริ่มเปิดให้ดาวน์โหลดวันที่ 16 กันยายน โดยจะมีแอพฯ จากแบรนด์อื่น เช่น Facebook Messenger มาเป็นโปรแกรมพื้นฐานเพิ่มเติมในเครื่องด้วย

iPad Pro ผงาดง้ำค้ำฟ้า

Apple-iPad-Pro

iPad Pro ใหม่มาแล้วจ้าพร้อมหน้าจอกว้างกว่า 12.9 นิ้ว เล่นเกม ดูหนังอย่างเพลิน พร้อมคีย์บอร์ด full-size และเครื่องมือ multi-tasking มากมายเป็นฟีเจอร์เสริม pixels อยู่ที่ 5.6 ล้าน หน้าจอเรติน่าเหนื่อกว่า MacBook Pro

ทำงานบน A9x 64-bit chip ซึ่งเร็วกว่า iPad รุ่นก่อนหน้าถึง 1.8 เท่า แบตเตอรี่ทำงานได้นานกว่า 10 ชั่วโมง ความหนา 6.9 มิลลิเมตรและหนัก 1.5 ปอนด์ (ราว 0.6 กิโลกรัม) กล้อง 8MP

ไอเท็มมาใหม่คือ Apple Pencil ที่สามารถชาร์จพลังงานได้เพียงเสียบกลับเข้าไปที่ฐาน ดินสอใหม่ใช้เช็คอีเมล์ วาดภาพ และเล่นแอพฯ ต่างๆ สะดวกนักแล ที่น่าตื่นเต้นคือ Apple นำการทดสอบการใช้งาน Microsoft Office มาไว้ในการสาธิตด้วย โอ้ว ญาติดีกันแล้วเหรอจ๊ะ

iPad Pro ราคาเริ่มต้นที่ 799 ดอลล่าร์ (ราว 2.8 หมื่นบาท) Wi-Fi version กับหน่วยความจำ 32 GB

งบไม่พอเหรอ? ลองดู iPad mini 4 ใหม่ที่พวกเขาประกาศเพิ่มเติม ราคาอยู่ที่ 399 ดอลล่าร์ (ราว 1.4 หมื่นบาท) เท่านั้นเอง

Apple TV มาพร้อม Siri และรีโมทสัมผัสได้

touchable remote

ตามโผข่าวลือก่อนหน้าว่า Apple TV โฉมใหม่จะมี Siri ไว้ควบคุมการใช้งานและมีรีโมทสัมผัสได้ใหญ่ขึ้นสองเท่าเพื่อประโยชน์ในการเล่นเกม คุณสามารถเรียก Siri หาสิ่งต่างๆ ตามหมวดหมู่ หัวข้อ และยังสามารถให้เธอแนะนำคอนเทนต์ให้คุณได้

นอกจากนั้นคุณยังสามารถเข้าถึง Apple Photo และ Music ผ่านทางบริการ streaming เทคโนโลยีรีโมท Bluetooth 4 ช่วยให้การเลื่อนควบคุมลื่นไหลมากขึ้น หากคุณไม่อยากควบคุมเองก็แค่พูดบอก Siri ให้จัดการให้ก็ได้

Siri ใหม่ฉลาดขึ้น หากกำลังดูหนังอยู่แล้วพูดกับ Siri ว่า “What did she say?” Siri จะย้อนฉากก่อนหน้าให้คุณดูอีกครั้ง คุณยังขอให้เธอแนะนำภาพยนตร์ให้แล้วเธอจะเรียงลำดับภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมพร้อมดาราที่มาแรงในตอนนั้น เด็ดสุดคือคุณสามารถถาม Siri ได้ว่าดาราหรือนักแสดงที่คุณเห็นตอนนี้คือใคร

Apple TV มาพร้อมระบบปฏิบัติการณ์ใหม่ tvOS ที่ช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างแอพฯ สำหรับพวกเขาได้โดยเฉพาะ

สนนราคาเริ่มขายอยู่ที่ 149 ดอลล่าร์ (ราว 5.3 พันบาท) ที่หน่วยความจำ 32 GB เริ่มวางขายเดือนตุลาคมใน 80 ประเทศและอีก 100 ประเทศตอนปลายปี ใครเป็นนักพัฒนาก็ลองเข้าไปดูแฟลตฟอร์มใหม่ tvOS ได้ก่อน

iPhone 6s และ 6s Plus

iPhone6s-RoseGold-BackFront-HeroFish-PR-PRINT

rose gold iPhone กำลังมาพร้อมเทคโนโลยี 3D Touch ที่ช่วยให้แอคชั่นต่างๆ กันของคุณมีความหมายมากขึ้น เช่น กด app ค้างไว้แล้วคลิกหนักๆ อีกครั้งเพื่อดู preview ของแอพฯ นั้น

iPhone ใหม่ทั้งสองรุ่นมาพร้อม A9 chip ที่เร็วกว่าของเดิม 70% ในเรื่องการทำงานทั่วไป และเร็วกว่า 90% ในเรื่องการทำงานกราฟฟิค สำหรับผู้ใช้งานเก่าสามารถดาวน์โหลด iOS 9 ได้ภายในวันที่ 16 กันยายนที่จะถึงนี้

ตอนนี้ Siri สามารถแย่งซีนขึ้นมาทำงานเพียงคุณพูดว่า “Hey Siri” เท่านั้น ส่วนกล้องก็เพิ่ม 12MP iSight shooter ขึ้นมาซึ่งทำให้เปอร์เซนต์พิกเซลเพิ่มขึ้น 50% พร้อมระบบโฟกัสที่เร็วขึ้น สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องเพื่อนำมาเรียงเป็นไฟล์ GIF ได้แล้วนะ

iPhone 6s สนนราคาเริ่มต้นเหมือน iPhone 6 ทั่วไปทุกประการที่ 199 ดอลล่าร์ (ราว 7 พันบาท) ส่วน iPhone 6s Plus สนนราคาเริ่มต้นที่ 299 ดอลล่าร์ (ราว 1 หมื่นบาท) ที่หน่วยความจำ 16GB สั่งจองล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันที่ 12 กันยายน วางขายจริง 25 กันยายน

Source


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
อุ้งทีนหมี
เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง