[LH Bank] คุณจิตรา ก่อนันทเกียรติ “Chinese Diva” มาบอกเคล็ดลับ วิธีช่วยเพิ่มพูนทรัพย์ ต้อนรับตรุษจีน

 • 6.8K
 •  
 •  
 •  
 •  

httpv://www.youtube.com/watch?v=cv1wk2ZC_7k

ชาวจีนถือประเพณีตรุษจีนมายาวนานกว่า 1,000 ปี ไม่ใช่เพียงเพราะเป็นการเปิดปีศักราชใหม่ที่ปรับเปลี่ยนนักษัตร แต่ชาวจีนเชื่อว่าวันตรุษจีนคือ วันที่เจ้าที่เจ้าทาง (ตี่จู่เอี้ย) กลับไปรายงานการทำความดีของผู้คนในแต่ละบ้านต่อเง็กเซียนฮ่องเต้ ผู้นำแห่งเหล่ามวลเทพเจ้าจีน และจะเดินทางกลับมายังแต่ละบ้านในวันตรุษจีน โดยจะเดินทางกลับมาพร้อมเทพเจ้าเงินทองโชคลาภ (ไฉ่ซิ่งเอี้ย)

นั่นจึงทำให้ชาวจีนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับวันตรุษจีน เพราะใน 1 ปีเทพเจ้าเงินทองโชคลาภจะลงมาโลกมนุษย์เพียง 1 ครั้งและบ้านไหนที่ทำความสะอาดบ้านเป็นอย่างดีและทำความดีมาตลอด 1 ปี เทพเจ้าเงินทองโชคลาภ จะมอบโชคลาภและเงินทองให้กับบ้านหลังนั้นๆ นั่นทำให้ชาวจีนส่วนใหญ่นิยมทำความสะอาดบ้านเก็บกวาดเช็ดถู เพื่อรอรับเทพเจ้าเงินทองโชคลาภในวันตรุษจีน

ตามความเชื่อของจีน ถือว่าน้ำเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้คนและต้นไม้เจริญงอกงามขึ้นได้ นอกจากนี้น้ำยังเป็นหนึ่งธาตุที่สำคัญ และยังเป็นหนึ่งในฮวงจุ้ยที่เกี่ยวกับเรื่องของความร่ำรวยและมั่งคั่ง

LH_1

โดยให้นำ “น้ำแห่งความร่ำรวย” หรือ ฟา-ไฉ-สุ่ย (Fa Cai Shui)  ไปไหว้ขอพรต่อองค์เทพเจ้าเงินทองโชคลาภ (ไฉ่ซิ่งเอี้ย) ในเรื่องเงินทองและความร่ำรวย และในคืนวันตรุษจีนให้นำ “น้ำแห่งความร่ำรวย” ที่ไหว้องค์เทพเจ้าเงินทองโชคลาภ (ไฉ่ซิ่งเอี้ย) แล้วไปเก็บในตู้เซฟหรือที่เก็บเงินทอง เพื่อให้เงินทองเพิ่มพูนมั่งคั่งตลอดทั้งปี

LH_2

โดย อ.จิตรา ก่อนันทเกียรติ ได้อธิบายถึงตัวเลขมงคล โดยเฉพาะเลข 168 เพราะในภาษาจีนกลาง 168 ออกเสียงเพี้ยนว่า “ย่าห์-โหล่ว-ฟัด (Ya-Lu-Fa)” หากแปลเป็นไทยจะได้ใจความว่า ชาตินี้ร่ำรวยเพียงอย่างเดียว นั่นจึงทำให้เลข 168 มีความเป็นมงคลอย่างยิ่ง แถมด้วยตัวเลข 8 สำหรับคนจีนถือเป็นเลขมงคลอย่างมาก เพราะคำว่า 8 ยังมีความหมายว่าร่ำรวย

LH_3

นั่นจึงเป็นที่มาของการเก็บเงินด้วยตัวเลขมงคล จะทำให้มีแต่ความร่ำรวยที่เพิ่มขึ้นจากเลข 8 ที่มีอยู่มากมาย และในความเชื่อทางตะวันตกเลข 8 เมื่อพลิกแล้วจะกลายเป็นลัญลักษณ์ทางคณิตศาสตร์ที่หมายถึงความไม่มีจุดสิ้นสุด (Infinity)

 

และ อ.จิตรายัง ได้กล่าวถึงสีมงคลที่ควรใช้ในวันตรุษจีนคือ  สีแดง และสีเหลืองทอง

 • สีแดง เป็นสัญลักษณ์แห่งความเป็นมงคลของชาวจีน โดยทั่วไปหมายถึงความโชคดีและความสุข นอกจากนี้ยังแสดงถึงความเจริญรุ่งเรืองโชตช่วง รวมถึงการมีอายุยืนยาว
 • สีเหลืองทอง เป็นสัญลักษณ์ที่ส่งเสริมให้เกิดโชคลาภ ดึงดูดทรัพย์สิน และนำมาซึ่งความเจริญรุ่งเรือง บ่อยครั้งจะถูกจับคู่กับสีแดงเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล อีกด้วย

LH_4

แม้ว่าเราจะไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเทพเจ้าจะมอบโชคลาภเงินทองให้หรือไม่ แต่เราสามารถมีโชคลาภเงินทองในวันตรุษจีน โดยไม่ต้องรอหรือคาดเดาให้ยุ่งยากเลย เพียงเปิด “บัญชีทรัพย์เพิ่มพูน” กับ LH Bank บัญชีเงินฝากประจำพิเศษ 3 เดือน ที่จัดขึ้นเพื่อฉลองเทศกาลตรุษจีน เริ่มต้นฝากเงินขั้นต่ำด้วยตัวเลขมงคลเพียง 88,888 บาท พร้อมรับดอกเบี้ยสูงถึง 1.68% ซึ่งสูงกว่าบัญชีออมทรัพย์ทั่วไป และจ่ายดอกเบี้ยเมื่อครบกำหนดระยะเวลาฝาก

LH_5

โดย LH Bank ได้ออกแบบสมุดบัญชีเล่มพิเศษสีแดงรับตรุษจีน พร้อมลวดลายมงคลสีทองเพื่อรองรับโชคลาภและเงินทองที่จะไหลเข้ามาสำหรับผู้ที่เปิดบัญชีฝากประจำ 3 เดือน ทรัพย์เพิ่มพูน เพื่อเพิ่มความเป็นมงคลให้กับผู้เปิดบัญชียิ่งขึ้นไปอีก

พร้อมทั้ง ได้เตรียมมอบ“น้ำแห่งความร่ำรวย” หรือ ฟา-ไฉ-สุ่ย (Fa Cai Shui) ให้กับลูกค้าและบุคคลทั่วไป ที่ LH Bank ทุกสาขา ตั้งแต่วันนี้ – 31 มีนาคม 2561 หรือจนกว่าของจะหมด

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.lhbank.co.th/Campaign/Product/Register/25 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 0 2359 0000 หรือ LH Bank ทุกสาขา

บอกก่อนเลยว่าตัวเล่มบัญชีพิเศษและวงเงิน รวมไปถึงน้ำมงคลมีจำนวนจำกัด รีบไปก่อนยิ่งได้รับมงคลก่อน


 • 6.8K
 •  
 •  
 •  
 •