ที่นอน Lunio กับแคมเปญใหม่ที่จะพาคุณไปยัง….อวกาศ

  • 249
  •  
  •  
  •  
  •  

lunio cover mkto-05

Lunio หรือ “ที่นอนในกล่อง” สีขาวฟ้านี้ เข้ามาในประเทศไทยได้กว่า 1 ปีแล้ว ภายใต้แนวคิดการทำตลาด 3 ข้อสำคัญ คือ Product Innovation, Creative Communication และ Lifestyle Branding โดยมุ่งเน้นที่การทำตลาดออนไลน์ ผ่านสื่อ Social และ Website ของ Lunio เองเป็นหลัก

Lunio_1

ล่าสุดในปี 2018 ที่นอน Lunio ได้สร้าง Branding ให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นผ่านแคมเปญสนุก ๆ ที่มีชื่อว่า เบาสบาย ไร้แรงโน้มถ่วง” โดยใช้การเปรียบเทียบที่แปลกใหม่ ฉีกออกไปจากรูปแบบเดิม ๆ เพื่อให้ผู้บริโภครับรู้และจดจำได้ว่าความนุ่มสบายของที่นอน Lunio นั้น ให้สัมผัสราวกับการพักผ่อนใน “สภาวะไร้แรงโน้มถ่วง”

Lunio_2

แคมเปญนี้ถูกสื่อสารออกมาอย่างสร้างสรรค์โดยการใช้วิดีโอยาว1 ตัวและคลิปสั้น3 ตัวนำเสนอผ่านตัวละคร3 วัยคือวัยเด็ก– วัยผู้ใหญ่– วัยสูงอายุภายใต้ธีมที่ทุกคนต่างเผชิญกับความผิดหวังหรือเรื่องที่ก่อความกังวลในจิตใจจนอยากหนีออกไปหาสถานที่พักกาย-พักใจให้หายเครียดหายกังวล

httpv://youtu.be/OHUCao3EUng

สถานที่พักกาย-พักใจที่ว่านี้ ก็คือ ห้องนอน” เมื่อเปิดประตูห้องเข้าไป เจอที่นอน “Lunio” รออยู่ พร้อมให้ทุกคนปลดปล่อยความเครียด และความเหนื่อยล้า เพียงแค่นอนลงบนเตียงร่างกายก็รู้สึกเบาสบายเหมือนล่องลอยอยู่ในอวกาศ

Lunio_3

นับเป็นการสร้างเรื่องราวให้แก่แบรนด์ เพื่อสื่อสารคุณสมบัติของสินค้าให้ออกมาในรูปแบบที่สนุก และแปลกใหม่ มากกว่าจะเน้นเฉพาะคุณสมบัติของสินค้าเพียงอย่างเดียว

นอกจากนี้ไม่ใช่แค่ให้ผู้บริโภครู้สึกจากการชมวิดีโอเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพื่อให้ได้สัมผัสกับประสบการณ์ เบาสบาย ไร้แรงโน้มถ่วงของจริง ทาง Lunio จึงได้เปิดโชว์รูมบนสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสราชดำริ โดยตกแต่งโชว์รูมให้เป็นธีมอวกาศในรูปแบบของ ‘แคปซูล‘ ซึ่งเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญในการสร้างการจดจำให้กับแบรนด์อย่างครบทุกมิติ

Lunio_4 Lunio_5

หลังจากที่ปล่อยแคมเปญนี้ออกไป ทาง Lunio ได้เสียงตอบรับเป็นอย่างดี จึงมีความตั้งใจที่จะพัฒนาโดยการขยายสาขาโชว์รูม เพิ่มแคปซูลในพื้นที่สำคัญทั่วประเทศ เพื่อเป็นแหล่งข้อมูลสินค้า-บริการ เปิดโอกาสให้ผู้บริโภคในจังหวัดอื่น ๆ ได้เข้ามาคุยและทดลองนอนก่อนตัดสินใจซื้อ

Lunio_6

นับได้ว่าเป็นการนำเสนอมุมมองใหม่ให้กับตลาดเครื่องนอนในไทย ช่วยสร้างความแปลกใหม่ และแตกต่างให้กับแบรนด์ Lunio ได้อย่างชัดเจน

ซึ่งวันนี้ทาง MarketingOops! ได้พูดคุยกับผู้ที่อยู่เบื้องหลังการตลาด และกลยุทธ์การสื่อสารของแบรนด์ “Lunio” ถึงที่มาของการสร้างสรรค์แคมเปญทางการตลาดในครั้งนี้

กลยุทธ์การตลาดดิจิทัลชูจุดขายเบาสบายไร้แรงโน้มถ่วง

Lunio_7

คุณกันต์กวี รุ่งทวีทรัพย์ Head Of Marketing, Lunio (Thailand) Co., Ltd. เล่าให้กับ MarketingOops! ฟังว่าได้จุดประกายไอเดียมาจากชื่อแบรนด์ “Lunio” มีรากศัพท์มาจากคำว่า “Luna” หมายถึงพระจันทร์ประกอบกับวัสดุของที่นอน Lunio คือยางพารา, คูลเจลเมมโมรี่โฟมและโพลียูรีเทนซึ่งตัวเมมโมรี่โฟมเป็น 1 ในวัสดุที่ NASA คิดค้นและใช้งานจริงด้วยการผสานของวัสดุดังกล่าวทำให้เมื่อนอนแล้วจะรู้สึก “นุ่มแน่น” และสบายตัวมากเหมือนความเหนื่อยล้ามันลอยหายไปจึงนึกถึง สภาวะไร้แรงโน้มถ่วง” ขึ้นมาเมื่อนำมาเชื่อมโยงกันจึงกลายเป็นนอนแล้ว “เบาสบายเหมือนไร้แรงโน้มถ่วง”

Lunio_8

ความท้าทายสำหรับการสร้าง Branding และการสร้างสรรค์แคมเปญเบาสบายไร้แรงโน้มถ่วงให้ Lunio นั้นสำหรับผมคือการฉีกภาพลักษณ์ของสินค้าที่นอนที่ดูจริงจังให้กลายเป็นแบรนด์ที่ดูสนุกเข้าถึงง่ายผสานไอเดียและจินตนาการเข้าไปให้ลงตัวกับคุณสมบัติของที่นอนพร้อมกันนั้นยังต้องสร้างสิ่งเหล่านี้ให้กลายเป็นที่จดจำในใจของผู้บริโภคในระยะเวลาอันสั้นโดยใช้ช่องทางออนไลน์ในการทำตลาดซึ่งเครื่องมือทาง Digital Marketing เองนั้นเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาต้องตามให้ทันอยู่เสมอ

Lunio_9 Lunio_10

ลูกค้าที่ตัดสินใจเลือกซื้อแบรนด์ Lunio ไม่ใช่แค่เฉพาะด้านคุณภาพสินค้า แต่ยังรวมถึงความชอบในการสื่อสารทางการตลาด ความสะดวกของช่องทางการขายทั้งบนออนไลน์ และออฟไลน์ นี่คือองค์รวมที่ทำให้ลูกค้าเลือกซื้อแบรนด์ Lunio โดยเรายังคงมุ่งมั่นที่จะรักษาคุณค่าเหล่านี้ไว้ เพื่อให้ Lunio เป็นแบรนด์ที่นอนในใจ ที่ผู้บริโภคนึกถึง คุณกันต์กวี สรุปทิ้งท้าย

จากจุดเริ่มต้นนับตั้งแต่ก้าวแรกของ “Lunio” ทั้งนวัตกรรมสินค้า ชื่อแบรนด์ กลยุทธ์การตลาดและการขาย ตอกย้ำให้เห็นว่าแบรนด์ที่นอนรายนี้ Born to be different ตัวจริง !!

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม https://lunio.co.th/ , www.facebook.com/luniosleep พูดคุยสอบถามข้อมูลได้ที่ m.me/luniosleep


  • 249
  •  
  •  
  •  
  •