103.58.148.118

Brand Move

Ξ Leave a comment

มหากิจศิริ ซื้อกิจการ พิซซ่าฮัท ทุกสาขาในไทย ประกาศพร้อมขยายสาขาเพิ่มอีก 100 แห่ง

posted by  10,085 views

pizza1

น.ส.อุษณา มหากิจศิริ กรรมการบริษัท พีเอช แคปปิตอล จำกัด กล่าวว่า บริษัทได้รับสิทธิ์มาสเตอร์แฟรนไชส์จาก บริษัท ยัม เรสเทอรองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อบริหารร้านพิซซ่า ฮัทในไทยทั้งหมด 92 สาขา โดยจะเริ่มเข้าบริหารภายในไตรมาส 2 ปี 2560 นี้ ซึ่งเบื้องต้นมีแผนขยายสาขาเพิ่มอีก 100 สาขา ภายใน 4 ปีต่อจากนี้

“บริษัทสนใจลงทุนในธุรกิจร้านอาหารที่ค่อนข้างมีความยั่งยืน มีโอกาสเติบโตได้เรื่อยๆ ซึ่งเรามองเห็นโอกาสความแข็งแรงของแบรนด์พิซซ่าฮัท ที่ยังเติบโตและยังมีโอกาสเข้าถึงลูกค้าใหม่ๆได้อีกหลายพื้นที่ เพราะสาขาตอนนี้ยังค่อนข้างกระจุกตัวในกรุงเทพ”

น.ส.วรวรรณ เพียรลิขิตวงศ์ ผู้จัดการทั่วไป พิซซ่า ฮัท บริษัท ยัม เรสเทอรองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า บริษัทได้ทำการแต่งตั้งบริษัท พีเอช แคปปิตอล ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างบริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ และ บริษัท พีเอ็ม แคปปิตอล ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของตระกูลมหากิจศิริเข้ามาเป็นแฟรนไชส์ซีร้านพิซซ่า ฮัท ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เพื่อความคล่องตัวในการดำเนินธุรกิจ ซึ่งแนวทางการดำเนินธุรกิจใน รูปแบบดังกล่าวถือเป็นการเดินตามนโยบายของบริษัทแม่ในต่างประเทศ ที่ได้มีการเปิดขายแฟรนไชส์ให้กับ นักลงทุนที่สนใจเข้ามาร่วมธุรกิจ

ทั้งนี้ นอกจากจะเพิ่มความคล่องตัวในการดำเนินธุรกิจแล้ว ยังถือเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ในการลดความเสี่ยงในการดำเนินธุรกิจและช่วยให้ร้านพิซซ่า ฮัท มีการเติบโตที่รวดเร็วมากขึ้น เนื่องจากบริษัท พีเอชฯ เป็นบริษัทที่มีความแข็งแกร่งทางธุรกิจ

“นับจากนี้เป็นต้นไปบริษัท ยัม เรสเทอรองตส์ฯ จะทำหน้าที่เป็นบริหารแบรนด์เป็นหลัก ขณะที่บริษัท พีเอชฯ จะทำหน้าที่ในการขยายสาขาและทำการตลาดร้านพิซซ่า ฮัท ซึ่งในส่วนของพนักงานทุกคนที่เคยอยู่ภายใต้การดูแลของบริษัท ยัม เรสเทอรองตส์ฯ หลังจากนี้จะมีการถ่ายโอนมาอยู่ภายใต้การดูแลของบริษัท พีเอชฯ”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การให้สิทธิโลคอลพาร์ทเนอร์บริหารร้านพิซซ่าในไทยทั้งหมด ถือเป็นความเคลื่อนไหวล่าสุดของยัมฯ ในการปรับบทบาทมาเป็นแฟรนไชซอร์ให้ชัดเจนมากขึ้น เพื่อโฟกัสการสร้างแบรนด์ พัฒนาสินค้าให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคได้มากขึ้น

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops!

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


1 + four =

Recent Posts

Facebook