RealSmart เปิดตัว Real Time Data Center และ Real Time Data Platform ตอบภาพลักษณ์ Digital Super Agency

  • 2
  •  
  •  
  •  
  •  

บริษัท เรียล สมาร์ท จำกัด ผู้ให้บริการด้านข้อมูลทางธุรกิจและบริการเทคโนโลยีสื่อสารการตลาด หรือ มาร์เทค (Marketing Technology) แบบครบวงจร เปิดตัว Real Time Data Center และบริการ Real Time Data Platform ผู้ช่วยเสริมแกร่งสำหรับทุกภาคธุรกิจ เพื่อรองรับเทรนด์เทคโนโลยีทางการตลาดที่กำลังแข่งขันกันอย่างดุเดือดในปัจจุบัน พร้อมตั้งเป้าโตขึ้น 30% ในปีนี้ ภายใต้แนวคิดการเป็น Digital Super Agency ที่ให้มากกว่าแค่การเป็น Digital Agency

โดย คุณภูกิจ ดิศธรานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เรียล สมาร์ท จำกัด ชี้ว่า จากการรวมตัวครั้งสำคัญของ 2 บริษัท ทั้งบริษัท แสนรัก อินโนเวชั่น และ มิ้นต์เต็ด เอเจนซี่ จนเกิดเป็น บริษัท เรียล สมาร์ท จำกัด (Real Smart Co., Ltd.) โดยครั้งนี้ เรียล สมาร์ท ได้เปิดตัวแพลทฟอร์มอัจฉริยะ เอกสิทธิ์เฉพาะกลุ่มลูกค้าของเรียล สมาร์ทเท่านั้น ซึ่งเป็นผลมาจากความต้องการเข้าถึงข้อมูล (DATA) จำนวนมหาศาลได้มากและรวดเร็ว ซึ่งจะช่วยให้เกิดการได้เปรียบในการดำเนินธุรกิจ

ด้วยเหตุนี้ เรียล สมาร์ท จึงพัฒนา Real Time Data Center พร้อมกับการพัฒนา Real Time Data Platform ขึ้นมาเพื่อจะช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ได้รวดเร็วยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดย Real Time Data Center คือศูนย์รวมข้อมูลของ เรียล สมาร์ท ที่รวบรวมข้อมูลแบบเรียลไทม์จากแหล่งที่มาหลายๆ แห่ง ทั้ง Paid, Owned, Earned ข้อมูลต่างๆ ถูกจัดเก็บอย่างเป็นระบบ เพื่อให้ Real Time Data Platform ที่พัฒนาขึ้นมา สามารถนำข้อมูลเหล่านี้ไปใช้ในการวิเคราะห์ได้ทันที ผ่านเครื่องมือด้านเทคโนโลยีการตลาด (MarTech Tools) และซอฟท์แวร์หลายๆ ตัว พร้อมหาข้อมูลเชิงลึก (Insights) ต่างๆ ไปใช้สร้างประโยชน์ในทางธุรกิจ

สำหรับ Real Time Data Platform ถือเป็นผลิตภัณฑ์และบริการที่โดดเด่น ด้วยการผสานทั้งซอฟท์แวร์ (Software) และเซอร์วิส (Service) ต่างๆ เพราะมีฟีเจอร์ที่ช่วยเสริมประโยชน์ให้กับกลยุทธ์ทั้ง 3 ด้าน ไม่ว่าจะเชิงรุก เชิงรับ และการเฝ้าระวัง โดย ประโยชน์เชิงรุก (Digital Strategy, Digital Media) ที่ให้บริการตั้งแต่การวางแผนกลยุทธ์ การวางแผนการใช้สื่อ ไปจนถึงการดำเนินการวางแผนการใช้สื่อ เช่น บนแพลตฟอร์มเฟซบุ๊ก ซึ่ง เรียล สมาร์ท มีผลงานติด TOP 3 ด้าน Media Performance ของเฟซบุ๊กต่อเนื่องมาหลายปี

ประโยชน์เชิงรับ (Digital Admin) ที่ให้บริการเรื่องการดูแลชื่อเสียงของแบรนด์ด้วยการทำหน้าที่เป็นทีมงานคอยตอบคำถามและวิเคราะห์ข้อมูล (Data Analytics) เสียงของผู้บริโภค หรือหาข้อมูลเชิงลึก (Insights) เพื่อนำไปใช้ต่อยอดในการทำการตลาดในอนาคต และประโยชน์ด้านการเฝ้าระวัง (Online Monitoring, Reputation Management) ที่ให้บริการในการติดตามประเด็นต่างๆ โดยเรามีทั้งซอฟท์แวร์และทีมงานในการให้บริการบริหารประเด็นและภาวะวิกฤตแก่ลูกค้าตลอด 24 ชม.

เรียล สมาร์ท ถือเป็นบริษัท Digital Super Agency รายแรกที่ตอบสนองความต้องการของทุกองค์กรและทุกภาคส่วนธุรกิจได้อย่างตรงจุด ด้วยเหตุผลหลักๆ 3 ประการ ทั้งการเป็นบริษัท MarTech ที่เครื่องมือได้รับการพัฒนาขึ้นมาพร้อมกับทีมงานที่มีประสบการณ์ในหลายๆ ผสานการเข้าใจความต้องการของลูกค้า ผ่านการพัฒนาซอฟท์แวร์ต่างๆ อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีการนำ ฟีดแบค หรือ ข้อมูลความคิดเห็น ที่ได้รับจากลูกค้ามาใช้ในการปรับปรุงพัฒนาคุณภาพของการให้บริการอยู่เสมอ

และสุดท้ายสามารถเชื่อมั่นในความสามารถที่ผ่านการรับรองมาตรฐานในหลายๆ ด้าน ทั้งในเรื่องความปลอดภัยด้านข้อมูล และมาตรฐานในการให้บริการได้เป็นอย่างดี สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ เครื่องมือการตลาดต้องตอบโจทย์การสร้างแบรนด์ในยุคนี้ นั่นจึงทำให้ได้รับการออกแบบ Real Trend (trend.realsmart.co.th) แพลตฟอร์มที่คิดค้นมาเพื่อเป็นศูนย์รวมข้อมูลต่างๆ ไว้ในที่เดียวแบบจบครบทุกเรื่องที่อยู่ในกระแสตั้งแต่ Real Listening เครื่องมือสำหรับฟังเสียงของผู้บริโภค เพื่อให้แบรนด์สามารถเข้าใจลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น

นอกจากยังมี Real Engagement เครื่องมือสำหรับบริหารจัดการ Owned media ของแบรนด์อย่างมีระบบ เพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการดูความเคลื่อนไหวต่างๆ ที่เกี่ยวกับแบรนด์ในโลกโซเชียลให้กับลูกค้า และมี BI Dashboard สำหรับใช้รวมข้อมูลต่างๆ ทั้ง Paid, Owned, Earned เพื่อให้แบรนด์สามารถเห็นภาพรวมของข้อมูลจากหลายๆ แหล่งได้ในพื้นที่เดียวพร้อมๆ กัน


  • 2
  •  
  •  
  •  
  •  
Gigolo
เมื่อเทคโนโลยีอยู่ใกล้กับชีวิตทุกคน มารู้เท่าทันเทคโนโลยีเพื่อใช้มัน แต่อย่าให้เทคโนโลยีมันใช้เรา