เซ็ปเป้ฯ เอาใจตลาดวัยทีนส่ง Lemo Play เครื่องดื่มน้ำมะนาวขี้เล่น วิตามินซีสูง 200% ลงตลาด ด้วยกลยุทธ์ Storytelling ผ่านหนังอนิเมชั่นของเลมอน

  • 14.1K
  •  
  •  
  •  
  •  

ตลาดเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพยังคงเป็นที่น่าจับตามองอย่างมากในปีนี้ ตามกระแสของผู้บริโภคที่เริ่มหันมาดูแลสุขภาพ แน่นอน ว่าข้อมูลนี้เป็นที่ทราบกันดี จึงมีผู้ผลิตมากมายต่างก็สนใจที่จะลงมาเล่นในสนามนี้เป็นจำนวนมาก ดังนั้นความท้าทายของแบรนด์ก็คือ การหาจุดเด่นที่แตกต่างจากคู่แข่งและยืนอย่างแข็งแกร่งในตลาดให้ได้ เรื่องของการทำ Content Marketing จึงเข้ามามีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนแบรนด์

ทั้งนี้ ปัจจุบัน Content Marketing ที่เราพบว่าสามารถเข้าถึงใจผู้บริโภคได้มากที่สุดก็คือ การทำ Storytelling Content เพราะทำให้ผู้บริโภคนั้นรู้สึกเหมือนได้เดินทางไปกับเรื่องเล่านั้น และจดจำเรื่องของเนื้อหาได้มากกว่า และที่ส่งผลคือการทำให้คนที่บริโภคการเล่าเรื่องนั้นสามารถกลับมาดูหรือฟังใหม่ได้ ส่งต่อข้อความหรือเอาไปเล่าต่อได้ และสร้างความผูกพัน ด้วยเหตุนี้การทำ Storytelling จึงเป็นการทำ Content Marketing ที่แตกต่างจากการทำ Content อื่นๆ (คลิกอ่านเพิ่มเติม) และหลายๆ แบรนด์ก็ประสบความสำเร็จจากกลยุทธ์ดังกล่าวนี้ โดยเฉพาะถ้าเป็นการเล่าเรื่องในรูปแบบวิดีโอคอนเทนต์

และอีกหนึ่งแบรนด์ที่เลือกสร้างการรับรู้กับกลุ่มวัยทีนเอจด้วยการทำ Storytelling เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นในช่องทางออนไลน์ คือแบรนด์น้องใหม่อย่าง Lemo Play ที่มีแท็กไลน์น่าสนใจว่า “เครื่องดื่มน้ำมะนาวขี้เล่น วิตามินซีสูง 200%” โดย Lemo Play เลือกใช้คาแรคเตอร์เป็นลูกเลมอน 2 ลูก ที่ดูน่ารักขี้เล่น อยากจะขอมาเดินหน้าพิสูจน์ตัวเองให้ได้รับการยอมรับ กับการเป็นมะนาวที่อยากมาเป็นผู้ประกอบการออกผลิตภัณฑ์ร่วมกับเซ็ปเป้ฯ แต่พวกเขาจะทำสำเร็จหรือไม่ ต้องติดตามค่ะ

จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อมะนาวคิดการใหญ่

httpv://youtu.be/BdfKNryz5oY

เมื่อตั้ง target เป็นกลุ่มวัยทีน การตัดสินใจใช้คาแรคเตอร์เป็นน้องเลมอนสองลูกน่ารัก ก็ตรงกับรสนิยมของกลุ่มวัยรุ่นดี แต่ที่ สำคัญคือ Lemo Play นำ insight ของกลุ่มวัยรุ่นซึ่งเป็นวัยที่กำลังค้นหาตัวเอง มาเชื่อมโยงกับการนำเสนอเรื่องให้เลมอนน้อยออกเดินทางไปค้นหาคุณค่าของการเป็นมะนาว นับเป็นวิธีการหนึ่งที่ Lemo Play เลือกสื่อสารผ่าน Key Message คือ “คั้นความสด ค้นความสุข” เพราะนอกจากรสชาติที่อร่อยจากส่วนผสมของน้ำมะนาวสด ที่มาพร้อมวิตามินซี ซึ่งช่วยให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันแข็งแรงแล้ว ยังตั้งใจสนับสนุนกลุ่มเป้าหมายให้ใช้ชีวิตออกไปค้นหาตัวเอง ค้นหาความสุขได้เต็มที่

เพราะอย่าลืมว่าการแข่งขันในตลาดเครื่องดื่มมีสูง ยิ่งเมื่อคุณวางตัวเองไว้บนเชลฟ์ที่เซเว่นฯ แล้วด้วย นั่นหมายความว่าการ สื่อสารให้ตรงกลุ่มเป้าหมายจึงเป็นเรื่องสำคัญยิ่งที่คุณจะพลาดไม่ได้ และในจุดนี้ต้องยอมรับว่า Lemo Play นำเสนอในมุมมองที่ไม่เหมือนใครเลยทีเดียว

Lemo-Play-1

อย่างไรก็ตาม กลยุทธ์ทางการตลาดดีแค่ไหนแต่รสชาติก็ต้องดีโดนใจด้วย ถึงจะมัดใจผู้บริโภคได้อยู่ ซึ่งตอนนี้ Lemo Play มีทั้งหมด 2 รสชาติด้วยกัน ได้แก่ คือ Virgin Lemonade และ Pink Lemonade ซึ่งน่าจะเป็นโปรดักส์ที่ตรงกับพฤติกรรมของกลุ่มวัยรุ่นที่ชอบลองอะไรใหม่ๆ แต่ยังให้ประโยน์ต่อร่างกายด้วย

และทั้งหมดนี้นับเป็นกลยุทธ์ที่น่าจับตาของแบรนด์น้องใหม่อย่าง Lemo Play พร้อมกับเป็นความท้าทาย ว่าจะเข้าไปยืนยังเซกเมนต์นี้ได้หรือไม่ แค่ต้นปีก็ร้อนแรงแล้ว


  • 14.1K
  •  
  •  
  •  
  •