Skip AD อาจพลาดโฆษณาเจ๋ง ชวนดูงานขาย Skin Care ยุคใหม่ โชว์ด้านมืด “อิสตรี” ฉีกไอเดียเดิม!

  • 739
  •  
  •  
  •  
  •  

ไม่รู้ว่าเพราะ เทคโนโลยี หรือวิวัฒนาการของ ยุคสมัย ที่เป็นชนวนให้ทัศนคติและมุมมองของผู้คนเปลี่ยนไปจากที่เคย ยกตัวอย่างด้วยเรื่องง่าย ๆ ไม่ซับซ้อนอย่างทัศนคติด้านความงาม คุณพอจะเห็นการเปลี่ยนแปลงบ้างหรือไม่

จะว่าแปลกก็แปลก เพราะทัศนคติด้านความงามของผู้คนยุคนี้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงแล้วจริงๆ สิ่งที่จะพอจะช่วยยืนยันได้ก็คือ โฆษณาแนวคิดใหม่ อย่างที่บอกไปแล้วว่ายุคโลกาภิวัฒน์มีเทคโนโลยีหลายประเภท หลากขั้นตอน ช่วยพัฒนาให้เกิดความแตกต่างและหลากหลายในการอำนวยความสะดวก จึงไม่แปลกที่โลกจะเปิดกว้างและมีความหลากหลายมากขึ้นทุกมิติ รวมถึงความสวยความงามที่อยากชวนคุณมารู้จักกับแนวคิดของธุรกิจนี้ไปด้วยกัน

Voodoo_1

ยุคนี้ใครกด Skip AD อาจพลาดเทรนด์โฆษณาเจ๋ง ๆ ไปเลย…เรื่องนี้ไม่ได้โม้ เพราะเราไปสะดุดตากับงานโฆษณาชิ้นนึง จะเรียกว่าแหวกกฎงานโฆษณา Skin Care ก็คงไม่ผิด เพราะยุคนี้ความแตกต่างกลายเป็นหัวใจหลักของการทำโฆษณาไปแล้ว ไม่ว่าจะเพื่อสร้างการรับรู้หรือจดจำ แต่แน่นอนว่าผลลัพธ์สุดท้ายก็เพื่อสร้างยอดขายให้แบรนด์

กลับมาเรื่องโฆษณาที่เราเกริ่นไว้ ผลงานชิ้นนี้เป็นของแบรนด์ VOODOO แน่นอนว่าชื่อนี้อาจยังไม่คุ้นหูคนไทยหรือ Mass มากนัก แต่จะบอกว่า “โด่งดังและได้รับความนิยมสุดๆ ในประเทศจีน” ซึ่งปัจจัยที่ทำให้ Skin Care ซักแบรนด์ได้รับความนิยมและขายดิบขายดี คงไม่ได้มาจากแนวคิดแปลกใหม่ของชิ้นงานโฆษณาเท่านั้น แต่ยังต้องสามารถสร้างความน่าสนใจและสะท้อนถึงคุณภาพผลิตภัณฑ์ได้เป็นอย่างดีด้วย

โชว์ Dark Side ผู้หญิง “ลีลา + สมอง” สู่ชัยชนะ!

Voodoo_2

ผลงานโฆษณาสุดสร้างสรรค์ชิ้นนี้เป็นผลงานของ “มอร์ – วสุพล เกรียงประภากิจ” หนุ่มลุคเซอร์ที่มีความสามารถรอบตัว ทั้งอาชีพนักแสดง นักร้อง และครั้งนี้เขาสวมบทบาทผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณา ภายใต้การกำหนดโครงเรื่องให้แหวกแนวจากโฆษณาผลิตภัณฑ์ดูแลบำรุงผิวทั่วไป ด้วยการถ่ายทอดความร้ายลึกของผู้หญิง ใน 2 รูปแบบ 2 บทบาท เพื่อชัยชนะเรื่อง “งาน” และ “ความรัก”

นอกจากนี้ โฆษณาดังกล่าวยังเปรียบเทียบการวางแผนของผู้หญิงว่าเหมือนกับดอกไม้ ซึ่งมีความสวยงามแต่แฝงไว้ด้วยความซับซ้อน เพื่อทำให้ตนเองได้ชัยชนะตามเป้าหมายที่ต้องการ สะท้อนความคิดร้ายลึกที่ผู้หญิงสามารถวางแผนได้อย่างแนบเนียน พอ ๆ กับความสามารถในการดูแลผิวพรรณของตนเอง ตามแบบผู้หญิงยุคใหม่ที่มีความสามารถรอบด้านและไม่ลืมที่จะใส่ใจตัวเอง

httpv://youtu.be/FLFJWJdPYEI

 

httpv://youtu.be/v46ieC4z75U

ไอเดียเปิดกว้างแบบสังคมยุคใหม่ กับนิยาม “ผิวสวย”

สิ่งที่โฆษณาชิ้นนี้มุ่งหวังอีกประการ คือการสร้างความแตกต่างในงาน Production เรียกได้ว่าเป็นการฉีกภาพงานโฆษณาสายความสวยความงามไปอย่างสิ้นเชิง จากความนิยมเดิม ๆ ที่ต้องเน้นโทนสว่าง เพื่อสื่อถึงความขาวของผู้หญิงที่คนส่วนใหญ่มองว่าเป็นความงาม

Voodoo_3

แต่ในยุคนี้ที่ความสวยไม่เท่ากับความขาว แต่หมายถึงการมีผิวพรรณสุขภาพดี กระจ่างใส ไม่มีจุดด่างดำ ทำให้ภาพยนตร์โฆษณาทั้ง 2 เวอร์ชั่น ถูกนำเสนอออกมาในโทนสีเข้ม สร้างมิติและความแปลกใหม่ให้ชิ้นงาน แต่สอดคล้องกับทัศนคติคนรุ่นใหม่ที่ไม่ยึดติดกับความคิดแบบเดิม สู่ภาพ Skin Care ยุคใหม่ของ VOODOO GORGEOUS

ขณะเดียวกัน ยังมีการสร้าง Hashtags เพื่อใช้ในการโปรโมทผ่านช่องทางออนไลน์ อาทิ #VOODOOTHAILAND #VOODOOGORGEOUS #สวยสะกด เพื่อทำให้แคมเปญนี้ขยายการรับรู้ และเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย

ดันชื่อ “VOODOO” ให้ติดหู ติดใจ คนไทย

แน่นอนว่าทุกการฉีกกฎ สร้างรูปแบบใหม่ๆ ยิ่งทำให้แบรนด์กลายเป็นที่รู้จัก…ครั้งนี้ก็เช่นกัน นอกจากการนำเสนอไอเดียใหม่ ๆ ให้วงการโฆษณาแล้ว ยังทำให้ชื่อของ VOODOO คุ้นและติดหูคนไทยมากขึ้นด้วย ไม่ใช่แค่ในฐานะแบรนด์เจ้าของผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพรรณ แต่ยังสามารถสร้างการรับรู้ในเชิงลึกและทำให้คนไทยได้ภาคภูมิใจว่า VOODOO GORGEOUS คือหนึ่งใน Skin Care ที่ผลิตในประเทศไทยและได้การตอบรับอย่างล้นหลาม สามารถสร้างชื่อเสียงระดับนานาชาติได้

ย้ำคุณภาพ Product พัฒนาเพื่อความงามของผู้หญิง

Voodoo_4

จริง ๆ ในช่วงนี้อาจเริ่มเห็นโฆษณาของ VOODOO ถูกปล่อยผ่านสื่อหลากหลายช่องทางเพื่อสร้างการรับรู้ในแบรนด์แล้ว แต่สิ่งที่แบรนด์พยายามเน้นอีกเรื่อง คือ การนำเทคโนโลยีใหม่อย่าง Multa Complex ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ VOODOO GORGEOUS ทำให้เนื้อครีมเต็มไปด้วยสารสกัดระดับพรีเมี่ยม และสามารถซึมลึกสู่ผิวในระดับชั้นเซลล์ พร้อมจัดการปัญหาผิวพรรณได้ ทั้งริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ เป็นไปอย่างตรงจุดและเพิ่มเสน่ห์ให้ผิวกลับมาเรียบเนียนในแบบที่ผู้หญิงต้องการได้อย่างตรงใจ


  • 739
  •  
  •  
  •  
  •