103.58.148.118

Digital Life

Ξ Leave a comment

Instacube กรอบรูปสุดเจ๋ง สำหรับคนรัก Instagram

posted by  687 views

วันนี้อุปกรณ์ตัวใหม่มานำเสนอคนที่ชอบแต่งภาพด้วยแอปพลิเคชั่น Instagram เมื่อบริษัทหัวใสอย่าง D2M เห็นว่ารูปใน Instagram บางรูปนั้นมีความสวยงามน่าประทับใจ แต่มีขนาดเล็กเกินไปที่จะเอามาอัดใส่กรอปรูปไว้ประดับห้อง แล้วถ้าเกิดมีรูปที่สวยกว่าอัพเดทมา ไม่ต้องคอยไปปริ้นท์รูปทุกนาทีเหรอ ทางทีมงาน D2M จึงตัดสินใจทำ Instacube ขึ้นมาเพื่อนตอบโจทย์เหล่านั้น

John Whaley (D2M’s Head of Industrial Design) ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบ Instacube จากตอนที่เขาต้องการจะสร้างภาพเขียนที่มีชีวิต ที่คอยสับเปลี่ยนรูปสวยๆ ไปมาบนหน้าจอที่ใหญ่และให้ภาพที่คมชัดสวยงาม Instacube จะทำผู้ใช้ได้พบกับประสบการณ์ใหม่ที่ทำให้การเล่น Instagram นั้นมีความสุขมากกว่าเดิม โดย Instacube มีความกว้างและสูง 7.66 นิ้ว (เป็นทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส) และมีความหนา 2.5 นิ้ว (ตามรูป) Instacube จะใช้ระบบหน้าจอสัมผัสที่มีความกว้าง 6.5 นิ้ว และมีความละอียดถึง 600 x 600 พิกเซล พร้อมเมมโมรี่ 4GB ในตัว นอกจากนี้ยังมีช่องรับ สัญญาณ WiFi ในตัวเพื่อความสะดวกในการอัพเดทรูปภาพใหม่ๆ ตลอดเวลา และใช้ระบบปฏิบัติการ Android

 

 

 วิธีใช้ก็สุดแสนจะง่ายดาย เพียงแค่ล็อกอินเข้าสู่ระบบของ Instagram ผ่านหน้าจอระบบสัมผัส เมื่อทำการล็อกอินเสร็จแล้ว รูปภาพใน Feed ก็จะอัพเดทขึ้นบนหน้าจอ Instacube ทันที ที่ด้านบนนั้นจะมีปุ่มสามปุ่ม โดยปุ่มแรกจะเป็นปุ่มกดเปิด/ปิด ปุ่มที่สองจะใช้สำหรับเลือกดูรูปภาพของตัวเอง ของเพื่อนๆ หรือที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ ส่วนปุ่มที่สามที่เป็นรูปหัวใจนั้นก็ใช้สำหรับการกด Like ให้กับรูปภาพของตัวเองและคนอื่นนั่นเอง สำหรับหน้าจอสัมผัสนั้นจะใช้เวลาเลื่อนดูรูปภาพ และเวลาเลือกรูปภาพที่ต้องการ

ไม่ต้องห่วงว่า Gadget เจ๋งๆ อย่างนี้จะต้องวางไว้ที่โต๊ะเอาไปอวดเพื่อนไม่ได้ เมื่อ Instacube ถูกออกแบบมาให้ทำงานแบบไร้สาย และยังต่ออินเตอร์เนตได้ผ่านทาง WiFi ที่ติดตั้งในตัว ส่วนแบตเตอร์รี่นั้นก็สามารถชาร์จได้เรื่อยๆ เพราะทำมาจาก Lithuim ทำให้ไม่ต้องลำบากคอยซื้อแบตเตอร์รี่มาใส่เวลาแบตฯ หมด

 

นอกจากบรรดาแฟนๆ Instagram ที่จะได้สนุกไปกับวิธีการใหม่ในการใช้แอปพลิเคชั่นชื่อดังตัวนี้ บรรดาแบรนด์ต่างๆก็อาจจะได้ผลประโยชน์ด้วย เพราะ Instacube อาจจะเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ส่งเริมระบบ Interactive ระหว่างตัวแบรนด์และลูกค้า ยกตัวอย่างเช่นทางแบรนด์ อาจจะให้ลูกค้าเข้ามาโพสความประทับใจของการบริการ หรือของสินค้าของทางแบรนด์ผ่านทาง Instacube ที่ตั้งอยู่ในร้านเป็นต้น 

Instacube นี้มีแผนจะวางจำหน่ายในไตรมาสที่สองของปี 2013 Gadget ใหม่เจ๋งๆ แบบนี้คนรักการถ่ายรูป (และแชร์ให้คนอื่นดู) ควรที่จะจับจองหาซื้อมาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการแชร์ภาพถ่ายสวยๆ และสำหรับแฟนๆ Instagram หากไม่มีไว้ในครอบครองแล้วระวังจะพลาดของดีกันนะคะ

ที่มา: Kickstarter

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เมย์ยี่...ด้วยความที่เป็นเด็กการตลาด จึงชอบที่จะสนุกสนานไปกับไอเดียโฆษณาเก๋ แปลก และล้ำ เพื่อเอามาเล่าต่อให้เพื่อนๆ ฟังอย่างรื่นเริง การได้เพลิดเพลินบนโลกดิจิตอลมาร์เกตติ้ง รวมไปถึงโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆ คือความสุขของเมย์ยี่ สามารถติดตามผลงานการเขียนของเมย์ยี่ได้ที่ @MarketingOops และ facebook.com/MarketingOopsFan

User Name: Mayie May

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


8 + = fourteen

Recent Posts

Facebook