โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ฉลองชัยคว้ารางวัล “Best Event Spaces” จากการประกาศรางวัล AHEAD Asia Awards 2021

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

รีสอร์ตหรูกลางเมืองกรุง ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อยกระดับการจัดงานประชุม สัมนา งานอีเวนต์ และงานเฉลิมฉลองสำคัญเนื่องในโอกาสพิเศษ ห้องบอลรูมขนาดพื้นที่ 747 ตารางเมตร ของโรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ มีความหรูหรา สง่างาม ด้วยการออกแบบหน้าต่างกระจกทอดยาวตลอดห้องสูงจากพื้นจรดเพดาน ประดับประดาด้วยงานคราฟต์อันวิจิตรบรรจง

 

โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ มีความภาคภูมิใจที่จะประกาศว่ารีสอร์ตหรูกลางเมืองริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งนี้ คว้ารางวัลชนะเลิศในสาขา “Best Event Spaces” จาก AHEAD Asia Awards 2021 มาครองได้สำเร็จ ตอกย้ำการเป็นโรงแรมที่พร้อมเป็นศูนย์กลางในการจัดงานอีเวนต์แห่งใหม่ของภูมิภาคเอเชีย ซึ่งความสำเร็จครั้งนี้ช่วยส่งเสริมและเชิดชูภาพลักษณ์ของประเทศไทยในการก้าวสู่การเป็นศูนย์กลางของการจัดงานประชุม สัมนา และงานเลี้ยงสังสรรค์ระดับนานาชาติสู่สายตาชาวโลก

 

โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “เจ้าพระยา เอสเตท” โครงการมิกซ์ยูสสุดหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในพื้นที่ขนาด 36 ไร่ บนถนนเจริญกรุง ภายใต้การพัฒนาของคันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ และนอกจากการมอบประสบการณ์แห่งการพักผ่อนแบบส่วนตัว เหนือระดับ ด้วยห้องพักแบบสวีทและวิลล่าที่มองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาจำนวน 101 ห้องแล้ว โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ พร้อมให้บริการจัดงานอีเวนต์ งานประชุมสัมนา งานเฉลิมฉลองเนื่องในวาระพิเศษ ด้วยบริการชั้นเลิศ และรูปแบบการจัดงานที่หลากหลาย ให้บริการห้องบอลรูมขนาดใหญ่ที่มีเพดานสูงโปร่ง สามารถยกระดับการจัดเลี้ยงให้เริดหรูยิ่งขึ้น ภายในห้องจัดเลี้ยงมีการประดับประดาด้วย “ผีเสื้อแก้วเจียระไน” ซึ่งจัดได้ว่าเป็นงานคราฟต์อันปราณีตของช่างศิลป์มืออาชีพ เล่นแสงไฟระยิบระยับบนเพดานห้อง มีหน้าต่างกระจกบานใหญ่สไตล์วินเทจขนาดสูงจากพื้นจรดเพดานทอดยาวตลอดห้อง สามารถมองเห็นวิวโค้งน้ำเจ้าพระยาได้อย่างเต็มตา ด้วยมุมมองกว่า 180 องศา นอกจากนี้ยังมีห้องจัดเลี้ยง “อเทลิเยร์” (Atelier) สวยงามสไตล์บูติค และพื้นที่คอร์ทยาร์ด (Courtyard) กลางแจ้ง ให้บรรยากาศอันเปี่ยมเสน่ห์ด้วยวิวทัศนียภาพของสายน้ำแห่งวัฒนธรรม และความเขียวขจีของแมกไม้ ลงตัวอย่างยิ่งสำหรับการจัดงานสังสรรค์เพื่อชมพระอาทิตย์ตก และชมดวงดาวสว่างใสเต็มท้องฟ้าในยามค่ำคืน

 

AHEAD (Awards for Hospitality Experience and Design) จัดขึ้นเพื่อสรรหา สร้างมาตรฐานใหม่ และประเมินคุณภาพด้านการออกแบบและการให้บริการของโรงแรมต่างๆ ทั่วโลก มีคณะกรรมการซึ่งประกอบไปด้วยบุคคลที่คร่ำหวอดและผู้ทรงคุณวุฒิในวงการ อาทิ นักออกแบบ สถาปนิก และผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดอีเวนต์ทั่วโลก ซึ่งเกณฑ์การให้คะแนนนั้นตัดสินจากประสบการณ์ของผู้เข้าพักและเข้าใจบริการ สุนทรียภาพที่ได้รับจากการจัดงาน และศักยภาพในเชิงธุรกิจต่อการแข่งขันของตลาดภายในภูมิภาคนั้น

 

กาย ดิททริช (Guy Dittrich) หนึ่งในคณะกรรมการและผู้ดำเนินรายการของงาน AHEAD Asia 2021 กล่าวว่า โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ มีความสมบูรณ์แบบ และไร้ที่ติ นับตั้งแต่โถงบันไดสีขาวอันสวยงามพริ้วไหว งานประติมากรรมอันวิจิตร งานตกแต่งภายในที่เรียบหรูมีระดับ รวมไปถึงพื้นที่ใช้สอยและห้องจัดเลี้ยงที่เป็นประหนึ่งผืนผ้าใบ “แคนวาส” ขนาดใหญ่ ที่ลูกค้าหรือผู้จัดงานสามารถเนรมิตรูปแบบการจัดงานได้ตามต้องการ

 

“ในนามของทีมนักออกแบบจาก BAMO และ PIA Interior เรารู้สึกตื่นเต้นและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ได้รับรางวัล Best Event Spaces จาก AHEAD Asia 2021 ในปีนี้ เรามีความปลื้มปิติและยินดีที่คณะกรรมการและทีมงานของ AHEAD มอบตำแหน่งพิเศษนี้ให้เรา” เกอรี่ จู (Gerry Jue) และแอนน์ วิลคินสัน (Anne Wilkinson) ผู้บริหารจาก BAMO กล่าว “เราต้องขอขอบคุณลูกค้าอย่างคันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ และที่ปรึกษาทีมสถาปนิกจาก แฮมิลตันส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (Hamiltons International) ตลอดจนทุกท่านที่ร่วมสร้างสรรค์ผลงานกับเรา ความสำเร็จในครั้งนี้เป็นการเดินทางที่ยอดเยี่ยมที่สุดครั้งหนึ่งของเรา ผมขอขอบคุณโรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ เป็นอย่างสูงที่ให้ความไว้วางใจและคอยช่วยให้เหลือทีมออกแบบด้วยดีมาโดยตลอด”

 

สำหรับผู้ที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงตำแหน่งสาขา Best Event Spaces ของภูมิภาคเอเชียประกอบด้วยโรงแรม Rosewood Guangzhou โรงแรม The Kahala Hotel & Resort Yokohama และโรงแรม The St. Regis Hong Kong โดยโรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ในฐานะผู้ครองตำแหน่งชนะเลิศของภูมิภาคเอเชียในปีนี้ จะเป็นตัวแทนเข้าชิงตำแหน่ง Best Event Spaces กับผู้ชนะเลิศของภูมิภาคอื่นในการประกาศรางวัล AHEAD Global Edition ในลำดับต่อไป

 

ผู้ที่สนใจจัดงานประชุม สัมนา งานอีเวนต์จัดเลี้ยง หรืองานเฉลิมฉลองวาระสำคัญเนื่องในโอกาสพิเศษต่างๆ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับพื้นที่จัดงานของโรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ได้ที่ อีเมล info.bangkok@capellahotels.com โทร +662 098 3888 หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองห้องพักกับทางโรงแรมฯ ได้ที่อีเมล reservations.bangkok@capellahotels.com และเข้าชมเว็บไซต์ได้ที่ www.capellahotels.com/bangkok


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE