“คอตโต้” จับมือดีไซเนอร์ระดับโลก “นาโอโตะ ฟูกาซาว่า” สร้างพื้นที่โชว์ไอเดียดีไซเนอร์รุ่นใหม่ ในงาน Milan Design Week 2017

  • 2
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

Cotto_2

ปีนี้นับเป็นปี 5 ของโครงการ COTTO Another Perspective ซึ่ง คอตโต้ แบรนด์ผู้นำกระเบื้อง สุขภัณฑ์ และก๊อกน้ำของไทยที่ประสบความสำเร็จในระดับโลกได้จัดขึ้นเพื่อมอบโอกาสให้ดีไซเนอร์รุ่นใหม่ได้เรียนรู้และแลกเปลี่ยนแนวคิดการออกแบบกับดีไซเนอร์ระดับโลก และมีโอกาสได้แสดงผลงานของตนเองบนเวทีโลกอย่าง Milan Design Week ณ เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ซึ่งโครงการครั้งล่าสุดจัดขึ้นเมื่อวันที่ 4-9 เมษายนที่ผ่านมา ใช้ชื่อโครงการว่า COTTO Another Perspective 5 Curated by Naoto Fukasawa โดยได้ นาโอโตะ ฟูกาซาว่า ดีไซเนอร์สไตล์มินิมัลชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงระดับโลกและเคยมีผลงานร่วมกับแบรนด์ชั้นนำในหลายประเทศ มาเป็นโค้ชให้คำปรึกษาแก่ผู้เข้าร่วมโครงการจาก 5 ประเทศ ได้แก่ ฝรั่งเศส อิสราเอล โปรตุเกส ญี่ปุ่น และไทย

Cotto_1

นาโอโตะ ฟูกาซาว่า ไม่เพียงเป็นโค้ชแต่ยังเป็นผู้กำหนดคอนเซ็ปต์ Good Morning ในการออกแบบให้กับโครงการครั้งนี้ด้วย โดยเขาได้แรงบันดาลใจมาจากห้องน้ำที่แม้จะเป็นพื้นที่เล็กๆ ในบ้านแต่มีความพิเศษที่สามารถปลุกความสดชื่น สร้างความผ่อนคลาย และเติมพลังความคิด เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเริ่มต้นในวันใหม่ ซึ่งประเทศที่มีวัฒนธรรมแตกต่างกันก็สามารถสร้างเสน่ห์และตีความคำว่า Good Morning ได้หลากหลายมุมมอง

นาโอโตะ ฟูกาซาว่า ได้ปลุกพลังความคิดให้ดีไซเนอร์ที่เข้าร่วมโครงการสร้างสรรค์ผลงานที่ตอบโจทย์คอนเซ็ปต์แต่ยังคงความเป็นตัวตนที่มีเอกลักษณ์ตามแนวทางของตนเอง โดยดีไซเนอร์แต่ละกลุ่มได้นำผลิตภัณฑ์คอตโต้มาเป็นส่วนหนึ่งของผลงาน ซึ่งทำให้ชิ้นงานมีความลงตัวเข้ากันได้ทั้งสไตล์และฟังก์ชั่นการใช้งาน

ผลงานการออกแบบห้องน้ำในคอนเซ็ปต์ Good Morning จากฝีมือดีไซเนอร์รุ่นใหม่ 7 กลุ่ม 5 ประเทศ

EVERYDAY CEREMONY by Ferréol Babin, France

Cotto_5

“Everyday Ceremony” เป็นคอลเลกชั่นงานไม้ที่ออกแบบให้ลงตัวกับอ่างล้างมือ COTTO รุ่น Simply Modish สร้างมิติให้กับพื้นที่ในห้องน้ำ ซึ่งใช้ประกอบกิจกรรมที่เปรียบเสมือนเป็นพิธีกรรมประจำวัน คอลเลกชั่นงานไม้นี้ได้รับแรงบันดาลใจจากสิ่งที่ใช้ประกอบพิธีกรรมทางศาสนา (เช่น แท่นบูชา) วัฒนธรรมประเพณี (เช่น การดื่มชา) และอุปกรณ์ต่างๆ (เช่น หีบใส่สิ่งของ) จนเกิดเป็นสถานที่ประจำวันที่สร้างความสดชื่นจากกลิ่นหอมและความอบอุ่นของไม้ ความสวยงามของผิวไม้แกะสลัก และสัมผัสที่ได้จากการผิวไม้ที่แผ่นรองเท้า และกระจกไม้

ผลิตภัณฑ์คอตโต้ที่ใช้ในผลงาน
• ก๊อกผสมอ่างล้างหน้าชนิดก้านโยกรุ่นซีรอคโคเซ้นส์ (Scirocco Sense)
• อ่างล้างหน้าชนิดวางบนเคาน์เตอร์ รุ่นซิมพลี โมดิช (Simply Modish)

HINOKI by Nitsan Debbi, Israel

Cotto_7

การดื่ม การชำระล้าง และการฟอกถู ถือเป็นกิจกรรมพื้นฐานในห้องน้ำเพื่อปลุกความสดชื่น และสร้างพลังใหม่ให้กับร่างกายและจิตใจ ผลงาน “HINOKI” ได้รับแรงบันดาลใจจากถังไม้โบราณของประเทศญี่ปุ่น ที่เรียกว่า Oke ซึ่งคนญี่ปุ่นใช้เป็นพื้นที่อาบน้ำเมื่อหลายร้อยปีมาแล้ว ผลงานชิ้นนี้ทำจากต้นไซปรัสหรือเรียกว่า Hinoki ในภาษาญี่ปุ่น ถือเป็นถังไม้ Oke ในดีไซน์ใหม่ที่ผสานกลิ่นอายของประเพณีดั้งเดิมกับบ้านยุคปัจจุบันได้อย่างลงตัว

ผลิตภัณฑ์คอตโต้ที่ใช้ในผลงาน
• กระเบื้องอิตาเลียคอลเลกชั่น รุ่น Bianchezza
• ก๊อกอ่างล้างหน้า ชนิดฝังผนัง

SMALL STEPS by Rui Pereira + Ryosuke Fukusada, Portugal + Japan

Cotto_10

ช่วงเวลายามตื่นนอนมักไม่ราบรื่นอย่างที่คิด เริ่มจากการถูกปลุกด้วยเสียงดังของนาฬิกา กระโดดลงจากเตียง และรีบตรงเข้าห้องน้ำอย่างทุลักทุเล ผลงาน “Small Steps” ออกแบบห้องน้ำให้เป็นชั้นวางซ้อนกันในมุมมองที่แปลกใหม่ สร้างบรรยากาศสงบ ผ่อนคลาย ให้การเริ่มต้นวันใหม่เป็นไปอย่างน่ารื่นรมย์ ด้วยลวดลายหินอ่อนจากกระเบื้อง Italia Collection รุ่น Bianchezza ช่วยผ่อนคลายความวุ่นวายในยามเช้า และสร้างบรรยากาศที่สดชื่นเพื่อปรับร่างกายและจิตใจให้พร้อมกับการเริ่มต้นใหม่ในแต่ละวัน

ผลิตภัณฑ์คอตโต้ที่ใช้ในผลงาน
• กระเบื้องอิตาเลียคอลเลกชั่น รุ่น Bianchezza
• ก๊อกผสมอ่างล้างหน้าชนิดก้านโยก รุ่นซีรอคโคเซ้นส์ (Scirocco Sense)

CIRCULAR MOTION MIRROR by STUDIO248, Thailand

Cotto_4

ผลงาน “CIRCULAR MOTION MIRROR” เป็นกระจกที่สามารถสร้างความรู้สึกสดชื่นแก่ผู้ใช้งาน เป็นความสดชื่นที่สัมผัสได้แม้ว่าผู้ใช้จะไม่ได้ยืนบริเวณหน้ากระจกตรงๆ โดยออกแบบรูปลักษณ์ให้ดูแปลกตาและให้ความรู้สึกเหมือนงานศิลปะ แต่ขณะเดียวกันก็สร้างฟังก์ชั่นการใช้งานในห้องน้ำ ให้ทุกยามเช้ามีความรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย

ผลิตภัณฑ์คอตโต้ที่ใช้ในผลงาน
• กระเบื้อง รุ่น Calacatta Classico

RITUAL by studio NOCC, France

Cotto_9

ห้องน้ำเป็นสถานที่ที่เราใช้งานเป็นกิจวัตร ซึ่งเปรียบเหมือนพิธีกรรมที่ต้องทำเป็นประจำทุกวัน พฤติกรรมที่มักเกิดขึ้นในห้องน้ำในทุกเช้าแบ่งเป็น 3 ขั้นตอนง่ายๆ คือ การชำระล้าง การทำความสะอาด และการเช็ดให้แห้ง ผลงาน “RITUAL” ได้รับการออกแบบให้ตอบโจทย์กิจวัตรทั้ง 3 ส่วน ได้แก่ ก๊อกน้ำสำหรับชำระล้าง แท่นสำหรับวางอุปกรณ์ทำความสะอาด และราวแขวนผ้าขนหนู โดยได้รับแรงบันดาลใจจากก๊อกน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่บริเวณหน้าโบสถ์หรือวัด ประดับด้วยกระเบื้องโมเสก รุ่น Marble Massa Herringbone จาก COTTO ให้ Look ความเป็นหินอ่อนที่ดูแปลกตา และก๊อกน้ำที่ออกแบบใหม่โดยผู้ออกแบบเอง ให้สามารถใช้งานในพื้นที่อ่างที่จำกัดโดยเฉพาะ

ผลิตภัณฑ์คอตโต้ที่ใช้ในผลงาน
• กระเบื้องโมเสก รุ่น Marble Massa Herringbone

GROWTH by THINKK Studio, Thailand

Cotto_6

ยามเช้าเป็นช่วงเวลาของความหวังใหม่และการเริ่มต้นใหม่ ผลงาน “Growth” ได้รับการออกแบบเพื่อปลุกความสดชื่นในห้องน้ำยามเช้าด้วยชุดกระถางต้นไม้แนวตั้ง ซึ่งสามารถแขวนและจัดเรียงบนผนังอย่างอิสระ เข้ากันกับกระจกส่องหน้า ถาด และชั้นวางของ ผลงานชิ้นนี้สร้างความสดชื่นจากการได้เห็นความเปลี่ยนแปลงและการเติบโตของต้นไม้ ซึ่งแต่ละกระถางติดตั้งด้วยกระเบื้อง Italia Collection

ผลิตภัณฑ์คอตโต้ที่ใช้ในผลงาน
• กระเบื้องอิตาเลียคอลเลกชั่น รุ่น Pietra, Neo Basalt และ Balza
• ก๊อกผสมอ่างล้างหน้าชนิดก้านโยก รุ่นซีรอคโคเซ้นส์ (Scirocco Sense)
• อ่างล้างหน้าชนิดวางบนเคาน์เตอร์ รุ่นซิมพลี โมดิช (Simply Modish)

JAMES BOND ISLAND by COTTO Creative Design Office, Thailand

Cotto_8

ประเทศไทยมีธรรมชาติที่สวยงามมากมาย ผลงานออกแบบชิ้นนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากเขาตะปู จังหวัดพังงา หรือ “James Bond Island” เป็นวิถีใหม่แห่งการปลุกความสดชื่น ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นต่างๆ ของห้องน้ำ ไม่ว่าจะเป็นก๊อกน้ำ อ่างล้างหน้า ฝักบัวอาบน้ำ ชั้นวาง และผนังที่ถูกตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินธรรมชาติ รุ่น M-Stone ที่ดึงเอกลักษณ์ที่ชัดเจนของ James Bond Island นับเป็นประสบการณ์สร้างความสดชื่น ผ่อนคลายของห้องน้ำแนวใหม่ ให้บรรยากาศธรรมชาติและฟังก์ชั่นการใช้งานที่ลงตัว

ผลิตภัณฑ์คอตโต้ที่ใช้ในผลงาน
• กระเบื้อง รุ่น M-Stone
• ก๊อกผสมยืนอาบน้ำชนิดฝังผนัง
• ชุดฝักบัวอาบน้ำก้านแข็ง

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 2
  •  
  •  
  •  
  •