ดีเคเอสเอช ประเทศไทย นำเสนอเทคโนโลยีล่าสุดในการต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 และมุมมองสำหรับภาคธุรกิจในการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีต้านภัยโรคติดต่อ

  • 103
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

หน่วยธุรกิจเทคโนโลยี บริษัท ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านการให้บริการขยายการตลาดสำหรับบริษัทด้านเทคโนโลยีที่ต้องการขยายธุรกิจในภูมิภาคเอเชีย ได้จัดงานสัมมนาหัวข้อ “Preparing for the New Normal: Covid-19 Solutions for the Future” เพื่อนำเสนอนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ที่ทันสมัยสูงสุดในการเตรียมความพร้อมให้แก่ภาคธุรกิจไทย ในการกลับมาเปิดดำเนินการอีกครั้งภายใต้มาตรฐานด้านความปลอดภัยใหม่ๆ ต้านภัยจากโรคระบาดในอนาคต

ในขณะที่ธุรกิจและประเทศต่างๆ กำลังรับมือกับภาวะ “new normal” หรือความปกติในรูปแบบใหม่ การพัฒนาทางเทคโนโลยีจะมีความสำคัญมากขึ้นต่อการทำงานและชีวิตประจำวัน ดีเคเอสเอช จึงได้เตรียมตอบสนองความต้องการของลูกค้า ด้วยการนำเสนอเทคโนโลยีล่าสุดด้านการตรวจเชื้อไวรัส การวิจัย การพัฒนาวัคซีน และการพ่นฆ่าเชื้อจากโรคติดต่อ

ซึ่งตัวอย่างหนึ่งของนวัตกรรมด้านนี้ คือ เครื่องอ่านค่า polymerase chain reaction (PCR) เรียลไทม์ แบบพกพาพร้อมแบตเตอรี่ รุ่น “Liberty16” จากแบรนด์ Ubiquitome ที่สามารถทำการตรวจสอบเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ภายในเวลาไม่เกิน 45 นาที ได้มากถึง 16 ตัวอย่างในเวลาเดียวกัน และส่งต่อข้อมูลไปยังแอพพลิเคชั่นบนระบบ iOS เรียกได้ว่าเป็นเครื่องถ่ายเอกสารดีเอ็นเอแบบย่อส่วนที่สามารถเพิ่มจำนวนดีเอ็นเอที่สนใจอย่างเฉพาะเจาะจงได้ ไม่ว่าจะเป็นจากมนุษย์ สัตว์ หรือเชื้อโรคจากสภาพแวดล้อมโดยรอบ

นอกจากนี้ ยังมีอุปกรณ์ตรวจแอนติบอดีเชื้อโควิด-19 แบบเร่งด่วนที่ง่ายต่อการใช้งานและให้ผลลัพธ์ภายในเวลาเพียง 15 นาที และสเปรย์ฉีดฆ่าเชื้อบนพื้นผิวที่มีความคงทนยาวนานถึงหนึ่งปีโดยไม่ต้องสเปรย์ซ้ำ นวัตกรรมเอนกประสงค์เหล่านี้เปิดโอกาสให้หลากหลายอุตสาหกรรมสามารถก้าวข้ามอุปสรรคจากการแพร่ระบาดของโรคติดต่อหรือความเสี่ยงด้านสุขภาพต่างๆ และรับรองความเป็นอยู่ที่ดีให้แก่ลูกค้า พนักงาน และผู้ที่เกี่ยวข้อง

มร. Adrien Kehlstadt  Senior Director หน่วยธุรกิจเทคโนโลยี บริษัท ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ที่ดีเคเอสเอช เรามีความภูมิใจที่ได้เชื่อมต่อลูกค้าในประเทศไทยของเรากับนวัตกรรมล่าสุดจากทั่วโลก ซึ่งในช่วงแห่งความท้าทายนี้ เรามีความจำเป็นยิ่งกว่าเดิมที่จะใช้ประโยชน์จากเครือข่ายนานาชาติ และความรู้ความเชี่ยวชาญของเราในอุตสาหกรรมวิทยาศาสตร์ ในการเสาะหาและจัดสรรนวัตกรรมที่ดีที่สุดให้แก่ตลาดไทย เพื่อช่วยตอบโต้การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 การลงทุนในด้านเทคโนโลยีต้านโรคติดต่อ เป็นหนึ่งในวิธีที่เราจะสามารถช่วยเตรียมความพร้อมให้แก่ลูกค้าในการเผชิญกับภัยโรคระบาดในอนาคต และปรับตัวต่อแนวโน้มทางธุรกิจที่จะเกิดขึ้นหลังการระบาดของโควิด-19”

ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีจาก ดีเคเอสเอช ยังได้แบ่งปันข้อมูลเชิงอุตสาหกรรม แนวโน้มการตลาด และกรณีศึกษาจากทั่วโลก เกี่ยวกับการเติบโตของเทคโนโลยีต้านภัยโรคติดต่อ และนัยสำคัญต่อภาคธุรกิจไทย การแพร่ระบาดระดับโลกของโรคต่างๆ มีแนวโน้มที่จะเกิดบ่อยครั้งยิ่งขึ้น เนื่องจากภาวะโลกาภิวัตน์ การขยายตัวของความเป็นเมือง และการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศโลก ดังนั้น นวัตกรรมต้านโรคติดต่อจึงจะมีความต้องการที่สูงขึ้นไม่เพียงในภาคส่วนการแพทย์หรือเวชภัณฑ์ แต่รวมไปถึงการโรงแรม การค้า อาหารและเครื่องดื่ม และชีววิทยาศาสตร์ แนวโน้มตลาดชี้ให้เห็นถึงการลงทุนด้านการเก็บวิเคราะห์ข้อมูลเชิงไบโอเมทริกซ์ (biometrics) ที่จะสูงขึ้น เนื่องจากธุรกิจต่างๆ ต้องการลดความเสี่ยงเชิงสุขภาพ และยกระดับทางการรักษาความปลอดภัยขององค์กร พร้อมกันนี้ การสร้างห้องปฏิบัติการทดสอบภายในองค์กรจะกลายเป็นสิ่งที่พบเห็นได้มากขึ้น เพราะธุรกิจต่างๆ จะต้องการร่นระยะเวลาและเพิ่มประสิทธิภาพ รวมถึงความสะดวกในการตรวจสอบเชื้อ โดยไม่ต้องพึ่งพาบุคลากรทางการแพทย์อีกต่อไป ซึ่งตรงกับเทรนด์การพัฒนาอุปกรณ์และเครื่องมือด้านโควิด-19 ในปัจจุบัน ที่มีการคิดค้นและผลิตนวัตกรรมแบบพกพา และเชื่อมต่อผ่านระบบคลาวด์มากขึ้น

นาย สุจิน นุ่มเรือง Assistant General Manager สายธุรกิจเครื่องมือวิทยาศาสตร์ หน่วยธุรกิจเทคโนโลยี บริษัท ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า “เรามีความต้องการที่จะรักษาตำแหน่งผู้นำด้านการขยายตลาดสำหรับธุรกิจเครื่องมือวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ด้วยการสนับสนุนธุรกิจในประเทศไทยให้สามารถครองตลาดได้ ซึ่งลูกค้าของเราจะได้รับประโยชน์จากบริการอย่างครบวงจรและความเชี่ยวชาญทางเทคนิค ผ่านศูนย์ให้บริการด้านโควิด-19 ใหม่ล่าสุดของเรา รวมถึงบริการด้านวิทยาศาสตร์การวิเคราะห์จากศูนย์แห่งความเป็นเลิศ นดีเคเอสเอช ณ มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตพญาไท ซึ่งเป็นศูนย์รวมเครื่องมือและอุปกรณ์เพื่อการทดสอบทางวิทยาศาสตร์ที่ครบครันที่สุดสำหรับลูกค้าที่ต้องการพัฒนาผลลัพธ์และเพิ่มประสิทธิผล”

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับศูนย์เทคโนโลยีด้านโควิด-19 จากดีเคเอสเอช สามารถดูได้ที่ www.dksh.com/th-en/ins/dksh-covid19-center

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 103
  •  
  •  
  •  
  •