[PR] ทรู ดิจิตอล คอนเทนท์ แอนด์ มีเดีย เปิดตัวธุรกิจ “EGG Digital” ชูศักยภาพเทคโนโลยีล้ำครบวงจร

  • 29
  •  
  •  
  •  
  •  

ทรู ดิจิตอล คอนเทนท์ แอนด์ มีเดีย เปิดตัวธุรกิจ “EGG Digital” ชูศักยภาพเทคโนโลยีล้ำครบวงจร พร้อมกลยุทธ์ดิจิตอลจากทีมงานมืออาชีพ สร้างมิติใหม่บริการดิจิตอล มาร์เก็ตติ้ง และออนไลน์โซลูชั่นไทยตอบโจทย์องค์กรธุรกิจขนาดใหญ่และเอสเอ็มอี

egg digital (4)
กรุงเทพฯ 27 สิงหาคม 2557 – ทรู ดิจิตอล คอนเทนท์ แอนด์ มีเดีย ผู้นำธุรกิจดิจิตอลคอนเทนท์และมาร์เก็ตติ้ง เปิดตัวธุรกิจใหม่ภายใต้ชื่อ “EGG Digital” (Enable Growth to the Great) ให้บริการงานดิจิตอล มาร์เก็ตติ้ง และโมบายล์ แอพพลิเคชั่น รวมถึงการออกแบบพัฒนาระบบเว็บไซต์ พร้อมร่วมวางกลยุทธ์ดิจิตอลตอบโจทย์ตามความต้องการของลูกค้าองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ และผู้ประกอบการเอสเอ็มอี โชว์บริการเด่น ทั้งด้าน ระบบชิงโชคผ่านมือถือ (USSD) ดิจิตอลมีเดียนอกบ้านที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย (WiFi Play) และ แอพพลิเคชั่นสื่อสารภายในองค์กร (iOTalk – Intelligent Organization Talk) ที่จะช่วยเชื่อมโยงการสื่อสาร และเสริมสร้าคอมมูนิตี้ภายในองค์กร เพื่อเข้าถึงไลฟ์สไตล์ลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่ได้อย่างตรงใจ ช่วยสร้างรายได้ ขยายขีดความสามารถในการให้บริการ สู่กลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอี ทั้งยังเพิ่มโอกาสใช้เทคโนโลยีระดับเอ็นเตอร์ไพรส์ในราคาที่จับต้องได้ ภายใต้บริการของ EGG Digital ซึ่งมั่นใจว่าจะสร้างรายได้มากกว่า 500 ล้านบาท ภายในสิ้นปี 2557

egg digital (1)

นายสรรเสริญ สมัยสุต หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ บริษัท ทรู ดิจิตอล คอนเท้นท์ แอนด์ มีเดีย จำกัด กล่าวว่า “ปัจจุบันสื่อประเภทดิจิตอลมีเดียมีบทบาทและถูกนำมาใช้เป็นเครื่องมือทางการตลาดของธุรกิจมากขึ้น ซึ่ง ทรู ดิจิตอล คอนเท้นท์ แอนด์ มีเดีย มีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาดิจิตอลคอนเท้นต์และบริการออนไลน์โซลูชั่นหลากหลายรูปแบบ ให้กับกลุ่มลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเปิดตัวธุรกิจใหม่ภายใต้ชื่อ “EGG Digital” โดยรวมสองธุรกิจบริการในเครือคือ ออนไลน์ดิจิตอลมีเดีย และ ออนไลน์โซลูชั่น เพื่อเพิ่มศักยภาพการให้บริการอย่างครบวงจรตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำของการทำธุรกิจผ่านออนไลน์ พร้อมรองรับการขยายตัวของกลุ่มธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม”

egg digital (3)

EGG Digital (Enable Growth to the Great) ให้บริการด้านโมบายล์ดิจิตอลมาร์เก็ตติ้งและโมบายล์แอพพลิเคชั่น โดยชูจุดเด่น 3 บริการหลัก คือ

• USSD: เราเป็นผู้ให้บริการรายแรกที่นำระบบเติมเงินมือถือ (USSD) มาใช้สำหรับการชิงโชคผ่านมือถือด้วยวิธีที่ง่าย และรวดเร็ว เพียงกดเลขรหัสชิงโชคผ่านมือถือ ผู้ร่วมสนุกก็จะได้ข้อความ ตอบกลับ (SMS) และนำเบอร์มือถือมายืนยันเพื่อรับของรางวัล สามารถรองรับการใช้งานทุกเครือข่าย บริการนี้จะช่วยให้ผู้ประกอบการหรือร้านค้ามีฐานข้อมูลลูกค้า เพื่อต่อยอดทางการตลาดได้ในอนาคต อาทิ การโฆษณา ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมโปรโมชั่น เป็นต้น

• WiFi Play – Play Anywhere Anytime : ดิจิตอลมีเดียนอกบ้านที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่เปลี่ยนรูปแบบการใช้งานอินเทอร์เน็ตไร้สาย TRUE WiFi Hotspots มากกว่า 100,000 จุด ทั่วประเทศให้กลายเป็นสื่อโฆษณาที่มีศักยภาพ เปิดให้ลูกค้าทุกเครือข่ายสามารถใช้บริการ TRUE WiFi ได้ฟรี เพียงชมภาพยนตร์โฆษณาพร้อมตอบคำถามง่ายๆ ใช้งานได้บนมือถือหรือดีไวซ์ต่างๆ ที่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ โดยเราเป็นผู้ให้บริการรายแรกและรายเดียวในไทยที่ให้บริการ WiFi Play – Play Anywhere Anytime ในรูปแบบใหม่ที่พลิกโฉมวงการสื่อโฆษณาออนไลน์ด้วยการคิดค่าโฆษณาตามที่มีผู้ชมโฆษณาจริง

• iOTalk (Intelligent Organization Talk): แอพพลิเคชั่นสำหรับการสื่อสารภายในองค์กรรูปแบบใหม่ ที่พัฒนาเป็นพิเศษสำหรับแต่ละองค์กร เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการสื่อสารภายในองค์กร ให้ง่ายและรวดเร็วขึ้น สามารถมีสมาชิกในกลุ่มได้เป็นจำนวนมาก ฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่าย รองรับกับสมาร์ทโฟน และฟีทเจอร์โฟนทุกรุ่น ล่าสุดได้มีการเปิดตัวโครงการ MyCampus (แอพพลิเคชั่นสื่อสารสำหรับกลุ่มธุรกิจการศึกษา) โดยมีมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศร่วมโครงการ

ปัจจุบันบริการต่างๆ ของ EGG Digital ให้บริการลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่ ครอบคลุมทุกหมวดหมู่ธุรกิจ ทั้งกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภค, กลุ่มการเงินการธนาคาร, ผลิตภัณฑ์ความงาม, สถาบันการศึกษา, กลุ่มเทคโนโลยีการสื่อสาร และกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ อาทิ อิชิตัน, เซเว่นอีเลฟเว่น, เบียร์ลีโอ, ปตท., ธนาคาร กรุงศรีอยุธยา, ธนาคารกสิกรไทย, คิง เพาเวอร์, อารียา พรอพเพอร์ตี้, มันฝรั่งเลย์, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ, พานาโซนิค และบริษัทชั้นนำอื่นๆ อีกมากมายที่ไว้วางใจใช้บริการของ EGG Digital

egg digital (2)

นอกจากนี้ EGG Digital ยังได้ขยายการให้บริการไปยังกลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอี ด้วย 3 บริการหลัก ดังนี้

• SME Ready Web: แพ็กเกจเว็บไซต์สำเร็จรูป สร้างเว็บไซต์เสร็จภายใน 5 นาที เพื่อช่วยให้ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมมีเว็บไซต์ได้ง่ายขึ้น เพื่อเพิ่มยอดขายและสร้างภาพลักษณ์ความน่าเชื่อถือมากขึ้น

• SME Fast Media: แพ็กเกจโฆษณาออนไลน์ ช่วยโปรโมทเว็บไซต์ผ่าน Search Engine และ Social Media เพื่อขยายฐานลูกค้าให้มากขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ

• SME รวย เปรี้ยง: แพ็กเกจระบบซีอาร์เอ็มสำเร็จรูป เพิ่มยอดขายด้วยบริการส่งรหัสชิงโชคผ่านมือถือง่ายๆ เพียงกด * ตามด้วยรหัสร้านค้า แล้วกดโทรออก ก็สามารถทำให้ร้านค้ามีข้อมูลลูกค้าไว้ติดต่อประชาสัมพันธ์กับลูกค้าโดยตรง เปิดโอกาสให้ธุรกิจเอสเอ็มอี มีโอกาสได้ใช้ระบบซีอาร์เอ็มเช่นเดียวกับองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่

“เราตั้งเป้ารายได้จากธุรกิจ EGG Digital ประมาณ 500 ล้านบาท ภายในสิ้นปี 2557 และมั่นใจว่าบริการที่ครบวงจรของเราจะช่วยต่อยอดให้ธุรกิจทั้งขนาดใหญ่และเอสเอ็มอีได้มีโอกาสใช้เทคโนโลยีสื่อสารล้ำสมัย ผนวกกับทีมงานมืออาชีพที่คอยให้คำปรึกษาแนะนำช่วยให้ลูกค้าทำธุรกิจออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น” นายสรรเสริญ กล่าวสรุป


  • 29
  •  
  •  
  •  
  •