ยุโรป แอสซิสแทนซ์ ประกาศเข้าซื้อธุรกิจให้บริการช่วยเหลือของแอกซ่า พาร์ทเนอร์สทั่วเอเชียแปซิฟิก พร้อมเดินหน้ากลยุทธ์ขยายกิจการในภูมิภาค

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

 

ยุโรป แอสซิสแทนซ์ (Europ Assistance) ประกาศเข้าซื้อธุรกิจให้บริการช่วยเหลือ (Assistance Business) ภายใต้กิจการของแอกซ่า พาร์ทเนอร์ส (AXA Partners)1 ในประเทศมาเลเซีย ไทย ญี่ปุ่น ฮ่องกง และไต้หวัน ซึ่งนับเป็นเครื่องยืนยันว่าภูมิภาคนี้มีความสำคัญต่อกลยุทธ์การเติบโตอย่างยั่งยืนของบริษัทเป็นอย่างยิ่ง

“ยุโรป แอสซิสแทนซ์ เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำในยุโรป กลุ่มประเทศลาตินอเมริกา และอเมริกาเหนือ และเราได้เร่งเครื่องเพื่อขึ้นมาเป็นหนึ่งในบริษัทแถวหน้าของเอเชีย ด้วยการเข้าซื้อกิจการต่าง ๆ รวมถึงลงทุนกับส่วนงานอื่น ๆ ในช่วงที่ผ่านมา พร้อมเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจระดับโลกของเราที่ให้บริการหลายประเภทผ่านหลายช่องทาง” มร. อันทอน ปาริซี (Mr. Antoine Parisi) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำ ยุโรป แอสซิสแทนซ์ กรุ๊ป กล่าว

 

มร. อันทอน ปาริซี (Mr. Antoine Parisi) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำ ยุโรป แอสซิสแทนซ์ กรุ๊ป

 

ก่อนหน้านี้ ยุโรป แอสซิสแทนซ์ ดำเนินธุรกิจอยู่ในประเทศจีน อินเดีย และหมู่เกาะเฟรนช์โปลินีเซียและได้เริ่มเปิดสำนักงานในประเทศไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์ รวมถึงเข้าซื้อบริษัทในเครือของ แมปเฟรอ แอสซิสแทนเชีย (Mapfre Assistencia) ในออสเตรเลียและตะวันออกกลางตั้งแต่ปีพ.ศ. 2562 เป็นต้นมา

 

มร. ปาสคาล บาวมการ์เทน (Mr. Pascal Baumgarten) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่าย Mobility & International ประจำ ยุโรป แอสซิสแทนซ์ กรุ๊ป

 

มร. ปาสคาล บาวมการ์เทน (Mr. Pascal Baumgarten) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่าย Mobility & International ประจำ ยุโรป แอสซิสแทนซ์ กรุ๊ป เสริมว่า “การเข้าซื้อกิจการของแอกซ่า พาร์ทเนอร์ส (AXA Partners) จะช่วยวางรากฐานที่แข็งแกร่งให้กับการทำธุรกิจในประเทศไทยและมาเลเซียของเรา อีกทั้งยังเป็นใบเบิกทางสู่ฮ่องกง ไต้หวัน และการกลับเข้าสู่ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย อีกทั้งในทุก ๆ ประเทศดังกล่าว เราจะสามารถให้บริการช่วยเหลือที่มีความครอบคลุมแก่ลูกค้าในพื้นที่ (การเดินทาง การสัญจร การช่วยเหลือส่วนบุคคล) และพัฒนาส่วนงานด้านการประกันการเดินทางทั่วโลกร่วมกับพันธมิตรในเอเชียและคู่ค้าจากทุกที่ ที่ต้องการจะขยายธุรกิจเข้าสู่ภูมิภาคนี้”

 

มร. ฟิลลิป เดแมนกีท (Mr. Philippe Demangeat) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ของ ยุโรป แอสซิสแทนซ์ กรุ๊ป

 

มร. ฟิลลิป เดแมนกีท (Mr. Philippe Demangeat) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ของ ยุโรป แอสซิสแทนซ์ กรุ๊ป กล่าวว่า “หลังจากที่ได้เปิดสำนักงานในกรุงเทพฯ ไปเมื่อปีพ.ศ. 2563 และในกัวลาลัมเปอร์ รวมถึงสิงคโปร์ในปีพ.ศ. 2564 ตอนนี้นับเป็นโอกาสที่เราจะได้เร่งมือเพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้นำในการให้บริการช่วยเหลือชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บนแพลตฟอร์มแบบหลายช่องทางที่ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัลในการส่งมอบโซลูชันใหม่ที่มีความหลากหลาย”

(1) แอกซ่า พาร์ทเนอร์ส โฮลดิ้ง เอสเอ (AXA Partners Holding SA) คือผู้จำหน่ายของ เอเอเอ็น (AAN) และ เอเอไอ ฮับ (AAI Hub) ในประเทศมาเลเซีย ไอพีเอ เอสเอ (IPA SA) คือผู้จำหน่ายของ แอกซ่า แอสซิสแทนซ์ เจแปน (AXA Assistance Japan), ไอพีเอ ไทยแลนด์ (IPA Thailand), ไอพีเอ ฮ่องกง (IPA Hong Kong) และ ไอพีเอ ไต้หวัน (IPA Taiwan) ธุรกรรมนี้ไม่รวมการรับประกันภัยและการจัดการสินทรัพย์อื่นใดของหน่วยงานของ

แอกซ่า (AXA) ที่นอกเหนือจากแอกซ่า พอร์ทเนอร์ส (AXA Partners) ซึ่งจะยังคงดำเนินธุรกิจอยู่ในเอเชีย

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  •  
  •  
  •  
  •  
  •