ร่วมสนุกชิงหนังสือ “หาวห่าว มาร์เก็ตติ้ง” การตลาดจีนยุคใหม่ที่คุณจะต้องร้องโอ้โห!

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

2016-04-01_17-09-13

หากแฟนๆ marketingoops.com ที่ติดตามโพสต์ใหม่ๆ ของเราทุกๆ วัน ย่อม “ทันเทรนด์” ดิจิตอลมาร์เกตติ้งทั้งไทยและนานาชาติที่เราย่อเอาไว้ในเว็บให้คุณอัปเดทข้อมูลอยู่เสมอๆ

แต่พื้นที่ของนานาชาตินั้น น้อยครั้งนักที่จะมีเคสเด็ดๆ มาจาก “เมืองจีน” ทั้งเราต่างได้ยินกิตติศัพท์มาว่าไปเยือนเมืองจีนทีไร มือถือสมาร์ทโฟนจะฉลาดน้อยลงทันที นั่นก็เพราะเน็ตเมืองจีนบล็อกทุกแอปฯ ที่เราใช้กันทุกวัน อาทิ google, facebook, gmail, youtube, instagram

ทำให้หลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่าคนจีนสมัยใหม่จะอยู่ได้อย่างไรหากไม่ได้ใช้แอปฯพวกนี้! คำตอบที่ตอบได้แบบเร็วๆ คือ เขาก็มีโลกโซเชียลแนวนี้เหมือนกัน แต่ทุกบริการเป็น Made in China ทั้งหมด!

นี่เป็นเพียงคำถามเบื้องต้นที่คุณจะได้รับคำตอบแบบจุใจจากหนังสือ “หาวห่าว มาร์เก็ตติ้ง” การตลาดจีนยุคใหม่ที่คุณจะต้องร้องโอ้โห! ที่เขียนโดยหนึ่งในนักเขียนรุ่นบุกเบิกของ marketingoops ที่ใช้นามปากกาว่า mengxi

และความรู้เกี่ยวกับโลกดิจิตอลและเทคโนโลยีจากจีนที่คุณจะได้ลงลึกไปกว่านั้นก็คือ แอปฯ โซเชียลที่พูดมาทั้งหมดนี้ เมื่อมาอยู่ในบริบทแบบจีนๆ เขามี Business Model อย่างไร

2016-03-17_17-09-15
นอกจากนี้แล้วยังมีหลากเรื่องราวที่เป็นเรื่องเล่าสนุๆ จากประสบการณ์จริงของ “มนซ่า” หรือ “วรมน ดำรงศิลป์สกุล” ผู้เขียนหนังสือเล่มนี้ที่ใช้เวลากว่าทศวรรษในการเอาตัวเข้าไปอยู่และทำความรู้จักกับสังคมและวิธีชีวิตของคนทั้งอาณาจักรจีน ได้แก่ จีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง ไต้หวัน และมาเก๊า อาทิ…

2015-03-27_12-41-08

* อาณาจักรอลีบาบาเริ่มต้นยังไง และทำสารพัดธุรกิจที่เราไม่เคยรู้อีกเพียบ!

* อยากรู้ไหมเศรษฐีจีนที่รวยจัดๆ เขาไปเที่ยวที่ไหนกัน?

* ไปเมืองจีนต่อราคาด้วยภาษามือต้องทำยังไง?

* จะมัวซื้อของใน Aliexpress อยู่ทำไม เมื่อเถาเป่าถูกกว่า 20%

(เล่มนี้บอกวิธีค้นหาสินค้า+เทียบราคาให้ทีละสเต็ป)

* คนจีนใช้ WeChat ไม่ใช่แค่แชต! 

* คลื่นลูกที่ 5 ของโลกอี-คอมเมิร์ซจีนคืออะไร

* แมสเซ็นเจอร์เมืองจีนใช้รถอะไรทำไมส่งของถึงไวจัง!

* กำแพงอะไรใหญ่กว่ากำแพงเมืองจีน?

* ทำไม QRcode ถึงกลายเป็นของโปรดของคนจีน

* คนจีน ฮ่องกง ไต้หวัน เราจะแยกกันออกได้ยังไง?

สรุปได้ว่าหนังสือเล่มนี้เหมาะมากสำหรับใครก็ตามที่อยากปีนกำแพงเมืองจีนไปสังเกตการณ์ว่าไลฟ์สไตล์ของคนจีคยุคใหม่อัปเลเวลไปไกลถึงไหนแล้ว เชื่อเถอะว่าเมื่อเริ่มอ่านหน้าแรกแล้วก็จะวางไม่ลง!

2016-03-23_22-08-48

รีวิวหนังสือสั้นๆ จากผู้ที่อ่านจบแล้ว…

หาวห่าว MARKETING การตลาดจีนยุคใหม่ วรมน ดำรงศิลป์สกุล เจาะโลกออฟไลน์ออนไลน์แบบเมดอินไชน่าเรื่องแจ็คหม่าเจ้าของอาลีบาบาเรื่องเดียวก็เกินค่าหนังสือทั้งเล่ม

คอลัมน์ชักธงรบโดยคุณกิเลนประลองเชิง หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

อ่านแล้วจะรู้ว่าปรากฎการณ์ทางธุรกิจครั้งสำคัญๆของจีนที่ส่งผลไปทั่วโลกนั้นมีการวางแผนและเครือข่ายขั้นตอนมาเป็นอย่างดีไม่ใช่เหตุบังเอิญ

คุณเอ็กซ์ กุลพัทธ์ เพิ่มพูน ผู้ประกาศข่าวรายการ Smart Biz ช่อง Matichon Tv 

ถ้าหากไม่ได้อ่านหนังสือเล่มนี้ผมคงไม่รู้เลยว่าโลกออนไลน์ของจีนได้ไปไกลและไวถึงเพียงนี้!! ซึ่งหนังสือเล่มนี้ได้เล่าให้ฟังถึงเหตุผลแห่งการเติบโตได้อย่างสนุกสนานมากๆครับ

คุณถนอม ผู้เชี่ยวชาญด้านการวางแผนการเงินและภาษีนามปากกา TaxBugnoms

อ่านแล้วอึ้งเพราะภาพคนจีนที่เราเห็นจากสื่อมันคนละเรื่องกับความเป็นจริงเลยจริงๆเค้าล้ำไปล้านปีแสงแล้ว!!!”

คุณ มวน Digital Content Manager

ขณะนี้หนังสือ “หาวห่าวมาร์เก็ตติ้ง” ถือเป็นหนังสือใหม่ขายดีจากบูทมติชน! และตอนนี้ก็นำมาเสิร์ฟถึงมือแฟนๆ  marketingoops แล้ว เพียงแค่ร่วมแสดงความเห็นใต้บทความนี้ว่า “ทำไมคุณถึงสนใจเรื่องการตลาดจีน?” ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการจะสุ่มเลือกผู้โชคดี 5 ท่าน และจะติดต่อเพื่อส่งหนังสือให้ภายหลังทาง facebook messenger

อยากรู้ข้อมูลอัปเดทเกี่ยวกับหนังสือ “หาวห่าวมาร์เก็ตติ้ง” สามารถเข้าเยี่ยมชมได้ที่ http://haohaomarketing.com/

************

ขอแสดงความยินดีกับผู้ร่วมสนุกชิงหนังสือ “หาวห่าวมาร์เก็ตติ้ง” ด้วยนะคะ 

มีทั้งหมด 5 ท่าน โดยท่านที่มีรายชื่อด้านล่าง เรียนกรุณาติดต่อกลับเพื่อแจ้งที่อยู่กับ Facebook ของ Marketingoops ทีมงานจะรีบจัดส่งให้เร็วที่สุด (เนื่องจากติดเทศกาลสงกรานต์ หากมีการล่าช้า ต้องขออภัยมา ณ โอกาสนี้ด้วยค่ะ แต่จะไม่เกินสิ้นเดือนเมษายนแน่นอนค่ะ)

(ผู้โชคดีจาก Facbook login)

1. Chanpim Piyakunakorn

2. Laszlo ChaMps

3. Ampol Paulton Ampaimol

(ผู้โชคดีจากสมาชิกเว็บไซต์ Marketingoos.com)

1. คุณ Lek

2. คุณ M

สำหรับผู้ที่ไม่ได้รับของขวัญในโอกาสนี้ หลังสัปดาห์หนังสือแล้วก็สามารถติดตามหาซื้อหนังสือ หาวห่าวมาร์เก็ตติ้งได้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป และเว็บไซต์ Matichonbook.com หรือ haohaomarketing.com


  •  
  •  
  •  
  •  
  •