จอร์แดน ประกาศผลและมอบรางวัลในโครงการ “แปรงสีฟัน จอร์แดนคิดส์ ตามหาปิกัสโซ่น้อย” สนับสนุนเด็กไทยอนาคตศิลปิน

  • 56
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

21

สุวรรณา โชคดีอนันต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท มุ่งพัฒนา อินเตอร์แนชชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ตัวแทนจัดจำหน่ายแปรงสีฟันจอร์แดนจัดงานประกาศผลและมอบรางวัลในโครงการ “แปรงสีฟัน จอร์แดนคิดส์ ตามหาปิกัสโซ่น้อย” เป็นโครงการประกวดผลงานของเด็กไทยวัยประถมศึกษา โดยแบ่งเป็น 2 รุ่น ดังนี้ คือ ระดับชั้น ป.1-ป.3 (รุ่นศิลปินฟันน้ำนม) และ ระดับชั้น     ป.4-ป.6 (รุ่นศิลปินฟันแท้) ผู้ชนะเลิศในแต่ละรุ่นได้รับทุนการศึกษารางวัลละ 10,000 บาท (จำนวน 2 รางวัล รวมมูลค่า 20,000 บาท) คัดเลือกผู้ชนะเลิศจากภาพที่ดีที่สุด สามารถถ่ายทอดจินตนาการผ่านงานศิลป์ได้ดีที่สุด พร้อมรับทุนการศึกษามูลค่ารวม 20,000 บาท เป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมทั้งศักยภาพและทักษะทางด้านศิลปะให้แก่เด็กๆ อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้ได้ชิงทุนเรียนศิลปะกับ ม.ล.จิราธร จิรประวัติ ครูสอนศิลปะที่ได้รับการยอมรับระดับโลกโดยงานจัดขึ้นที่ชั้น 5 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เมื่อเร็วๆ นี้

ก่อนหน้าที่จะถึงวันประกาศผลรางวัลนี้ ทางจอร์แดนคิดส์ ได้นำเด็กๆ ทั้ง 20 คน ที่ผ่านการคัดเลือกไปเข้าคลาสเรียนศิลปะกับครูโตแบบเอ็กซ์คลูซีฟเมื่อวันที่ 20-21 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา โดยครูโตได้สอนศิลปะการวาดรูปและให้เด็กๆ วาดรูปที่มาจากจินตนาการของตัวเองโดยอยู่ภายใต้คอนเซ็ปต์ “พระราชา” และนำมาเหล่านั้นมาประมวลผลตัดสินจนได้ภาพที่ดีที่สุด ทั้งนี้ผลงานทั้ง 20 ผลงานนี้จะนำไปจัดแสดงเป็นนิทรรศการเพื่อให้สาธารณชนได้เห็นถึงศักยภาพของศิลปินตัวน้อยผู้มีศิลปะในหัวใจที่ได้ถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึกผ่านปลายปากกาเมจิก ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ในวันที่ 24 มกราคม ถึง 4 กุมภาพันธ์ 2561

ผู้ชนะเลิศ ระดับชั้น ป.1-ป.3 (รุ่นศิลปินฟันน้ำนม) ได้แก่  ด.ช. ณัฐภณ พันธุ์คงชื่น โดยได้รับทุนการศึกษาจำนวน 10,000 บาท  ตั้งชื่อภาพว่า “The King and the rocket” โดยเล่าว่า “ผมชอบเรียนศิลปะเพราะมันง่าย สนุกกว่าการได้เล่นของเล่น ผมวาดได้หมดเลย ชอบระบายสี ชอบวาดธรรมชาติ ต้นไม้ดอกไม้ ซึ่งภาพที่วาดออกมาจะเป็นพระราชาและมีจรวดด้วย จริงๆ อยากวาดเครื่องบินแต่มันใหญ่ไปครับ เพราะโตก็ขึ้นผมก็อยากเป็นนักบินครับ”

23

ผู้ชนะเลิศ ระดับชั้น ป.4-ป.6 (รุ่นศิลปินฟันแท้)ได้แก่ด.ช. กลทีป์ สุขวงศ์ โดยได้รับทุนการศึกษาจำนวน 10,000 บาท ตั้งชื่อภาพว่า “The King and transportation” โดยเล่าว่า “เป็นภาพต้องการสื่อยานพาหนะ 3 ชนิดในประเทศไทยครับ ครูโตสอนว่าไม่ต้องใส่รายละเอียดเยอะ สอนให้ใช้ปากกาหัวเล็กและหัวใหญ่ ผมก็วาดโดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที  ศิลปะเป็นวิชาที่สนุกและวาดรูปได้หลากหลาย โตขึ้นก็อยากเป็นนักวาดภาพครับ”

24

สุวรรณา โชคดีอนันต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท มุ่งพัฒนา อินเตอร์แนชชั่นแนล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “นับเป็นครั้งแรกที่แปรงสีฟัน จอร์แดนคิดส์ ได้จัดโครงการนี้ขึ้นมาเพื่อให้เด็กๆ ได้โชว์ศักยภาพอย่างสร้างสรรค์ผ่านผลงานศิลปะทุกผลงานได้รับการคัดเลือกอย่างเข้มข้นโดย ม.ล.จิราธร จิรประวัติ ให้เด็กๆ ได้มีโอกาสเข้าคลาสเรียนศิลปะอย่างจริงจังกับครูโต และสามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันหรือการเรียนในอนาคต ทั้งนี้จอร์แดนคิดส์ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะเปิดโอกาสให้เด็กๆ ที่มีความสามารถด้านศิลปะมาร่วมส่งผลงานประกวดในปีต่อๆ ไปอีกด้วย”  

ม.ล.จิราธร จิรประวัติ (ครูโต) กล่าวว่า “สำหรับการคัดเลือกเด็กๆ โจทย์ก็คือ แปรงสีฟัน จอร์แดนคิดส์ ตามหาปิกัสโซ่น้อยครูก็ได้เลือกจากผลงานได้ทั้งหมด 1,672 ผลงาน ให้เหลือ 20 ผลงาน ที่ได้มาเรียนศิลปะด้วยกันจนออกมาเป็นผลงานในวันนี้ อยากให้มีกิจกรรมแบบนี้เกิดขึ้นอีก เพราะกิจกรรมนี้ไม่ใช่ทำเพื่อแค่ตัวเองแต่หมายรวมถึงส่วนรวมด้วย สอนให้เด็กได้รู้จักว่าตัวเองชอบอะไร เหมือนการได้รู้จักว่าตัวเองสนุกกับอะไร และอะไรที่เป็นประโยชน์“

นอกจากนี้ ผลงานของผู้ชนะเลิศจะนำไปสกรีนลงบนกระเป๋า “Jordan Finding Picasso” เพื่อจำหน่ายเฉพาะภายในงานนี้เท่านั้น มีจำนวนทั้งสิ้น 300 ใบ ราคาใบละ 200 บาท ซึ่งจะนำไปมอบเป็นทุนการศึกษาโดยไม่หักค่าใช้จ่ายให้มูลนิธิชัยพฤกษ์ เพื่อแบ่งปันความสุขให้คนในสังคม ช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสที่ยังคงรอการดูแลและเยียวยาจิตใจ

32

จอร์แดน ตระหนักถึงความสำคัญของเด็ก เพราะเด็กคืออนาคตของชาติ จึงมุ่งเน้นพัฒนาความสามารถด้านศิลปะและช่วยจุดประกายแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนไทยเพื่อต่อยอดให้เป็นอาชีพที่ดีเป็นศิลปินที่มีคุณภาพในอนาคต อีกทั้งยังช่วยฝึกให้เด็กมีสมาธิ พัฒนาความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการแล้วยังช่วยฝึกความอดทนในการพยายามแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้สำเร็จอีกด้วย

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 56
  •  
  •  
  •  
  •