สภาอุตสาหกรรมอาหารทะเลนอร์เวย์จับมือ ธรรมชาติ ซีฟู้ด รีเทล เปิดตัวตราสัญลักษณ์อาหารทะเลจากนอร์เวย์ครั้งแรกในประเทศไทย

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

NSC-TSR_2

นอร์เวย์เป็นประเทศที่เฟื่องฟูมาจากอุตสาหกรรมอาหารทะเล จึงทำให้ผู้คนมีความชำนาญในการประมงและมีวัฒนธรรมที่เอื้อต่อการรักษาธรรมชาติ ประกอบกับกระแสน้ำที่เย็นและใสสะอาดของทะเลนอร์วีเจียน จึงทำให้สภาวะแวดล้อมของนอร์เวย์นั้นสมบูรณ์แบบต่อการผลิตอาหารทะเลคุณภาพสูง สภาอุตสาหกรรมอาหารทะเลนอร์เวย์ ซึ่งถือเป็นตัวแทนของประเทศที่ผลิตและส่งออกปลาแซลมอนเป็นอันดับหนึ่งของโลก ได้ร่วมกับ บริษัท ธรรมชาติ ซีฟู้ด รีเทล จำกัด นำเสนอตราสัญลักษณ์อาหารทะเลนอร์เวย์ SEAFOOD FROM NORWAY เครื่องหมายรับรองคุณภาพอาหารทะเลยอดเยี่ยม เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานมหกรรมอาหารทะเล ‘The Incredible Flavours of Norway’

สภาอุตสาหกรรมอาหารทะเลนอร์เวย์ (Norwegian Seafood Council – NSC) ทำงานร่วมกับอุตสาหกรรมการประมงและสัตว์น้ำเพื่อพัฒนาและขยายตลาดในต่างประเทศสำหรับอาหารทะเลนอร์เวย์ โดยในประเทศไทย บริษัท ธรรมชาติ ซีฟู้ด รีเทล จำกัด ได้รับเกียรติให้เป็นผู้นำเข้าอาหารทะเลในธุรกิจค้าปลีกรายแรกที่ได้ใช้เครื่องหมาย SEAFOOD FROM NORWAY ซึ่งเป็นสัญลักษณ์รับรองที่มาและคุณภาพของอาหารทะเลนอร์เวย์ ทั้งแบบที่เพาะเลี้ยงในฟาร์มและจากแหล่งน้ำธรรมชาติ โดยเฉพาะปลาแซลมอน

“ไม่มีใครรู้จักแซลมอนดีเท่าชาวนอร์เวย์” นายจอน อิริค สทีนสลิด ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของสภาอุตสาหกรรมอาหารทะเลนอร์เวย์ กล่าว “เพราะนอร์เวย์เป็นประเทศที่ผู้คนมีวัฒนธรรมการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับทะเลอย่างเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ชาวนอร์เวย์รุ่นต่อรุ่นได้ดูแลถนอมท้องทะเลมาอย่างตั้งใจที่สุด และด้วยความตั้งใจนี้เองจึงทำให้นอร์เวย์เป็นประเทศแห่งอาหารทะเลที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง และเป็นประเทศที่ส่งออกอาหารทะเลมากที่สุดเป็นอันดับสองของโลกด้วย”

‘The Incredible Flavours of Norway’ เป็นมหกรรมอาหารทะเลที่นำเอาอาหารทะเลสดๆ จากนอร์เวย์บินตรงมายังกรุงเทพฯ และยังเป็นการเปิดตัวตราสัญลักษณ์อาหารทะเลนอร์เวย์ SEAFOOD FROM NORWAY โดยมี บริษัท ธรรมชาติ ซีฟู้ด รีเทล จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายอาหารทะเลในกลุ่มธุรกิจค้าปลีกรายแรกที่ได้รับสิทธิ์ในการใช้ตราสัญลักษณ์นี้

The Incredible Flavours of Norway

นายจูเลี่ยน จี เดวีส์ กรรมการบริหาร บริษัทธรรมชาติซีฟู้ด รีเทล จำกัด กล่าวว่า “ธรรมชาติ ซีฟู้ด มีความเชี่ยวชาญในด้านการสรรหาสินค้าอาหารทะเลคุณภาพ เราใส่ใจในทุกขั้นตอน เริ่มตั้งแต่การลงพื้นที่ติดต่อเจ้าของฟาร์มประมงโดยตรงเพื่อคัดสรรสินค้าคุณภาพดีที่สุด และสร้างความมั่นใจเรื่องการค้าที่เป็นธรรมต่อผู้ผลิต เรามีความภาคภูมิใจในการสรรหาอาหารทะเลที่สดที่สุด และรับประกันได้ว่าอาหารทะเลของเรามีมาตรฐานสามารถตรวจสอบแหล่งที่มาได้ นอกจากนี้เรายังเชื่อว่าตราสัญลักษณ์ SEAFOOD FROM NORWAY นี้ สามารถช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ผู้บริโภคว่า สินค้าที่เราส่งตรงถึงซีฟู้ดเคาน์เตอร์นั้น เป็นอาหารทะเลที่มีคุณภาพ รับประกันความสดจากนอร์เวย์อย่างแท้จริง”

งานมหกรรมอาหารทะเล ‘The Incredible Flavours of Norway’ ที่กูร์เมต์ มาร์เก็ต สยาม พารากอน เปิดงานด้วยการโชว์แล่ปลาคอดที่ส่งตรงมาจากนอร์เวย์ โดยได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ นายเชทิล เพาล์เซน เอกอัครราชทูตนอร์เวย์ ประจําประเทศไทย เข้าร่วมพิธีเปิดงาน และเชิญเชฟชาวนอร์เวย์ชื่อดังสาธิตการทำเมนูสูตรดั้งเดิมของชาวนอร์เวย์ โดยงานมหกรรมอาหารทะเลนี้จัดขึ้นเพื่อผู้ที่หลงใหลในรสชาติของแซลมอน และผู้ที่ชื่นชอบอาหารทะเลคุณภาพสูงโดยเฉพาะ ภายในงานเราได้ขนอาหารทะเลสดๆ จากนอร์เวย์หลายชนิด รวมถึงออโรราแซลมอนที่หลายๆ คนชื่นชอบ พร้อมมอบโปรโมชั่นพิเศษ อาทิ เมื่อซื้ออาหารทะเลจากนอร์เวย์ครบ 1,000 บาท รับฟรีแซลมอนซาชิมิเซ็ทมูลค่า 299 บาท (เพียง 20 ท่าน/วัน) หรือ รับฟรี ตุ๊กตาหมอนปลาออโรราแซลมอนหรือปลาฟยอร์ดเทราต์ เมื่อซื้อสินค้าอาหารทะเลจากนอร์เวย์ครบ 3,000 บาท  ที่กูร์เมต์ มาร์เก็ต สยามพารากอน วันที่ 12-25 เมษายน 2561เท่านั้น

ปลาแซลมอนจากนอร์เวย์

“กูร์เมต์ มาร์เก็ต มีความมุ่งมั่นในการก้าวสู่การเป็น World Class Gourmet Destination ซูเปอร์มาร์เก็ตแบรนด์ไทยในระดับเวิลด์คลาสที่เป็นอันดับหนึ่งในใจผู้บริโภค กิจกรรม ‘The Incredible Flavours of Norway’ ซึ่งเกิดจากความร่วมมือของสภาอุตสาหกรรมอาหารทะเลนอร์เวย์ และ ธรรมชาติ ซีฟู้ด รีเทล จะเป็นเครื่องตอกย้ำให้เห็นถึงความใส่ใจในคุณภาพของคู่ค้าของเราเพื่อนำเสนอวัตถุดิบอาหารทะเลที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคได้อย่างแท้จริง”นายบุญชัย ปลื้มสืบกุล ผู้จัดการใหญ่บริหารสินค้าซุปเปอร์มาร์เก็ต บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป กล่าวปิดท้าย


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •