สยามดิสคัฟเวอรี่ สานต่อความ “รัก” ที่พ่อ “ให้” ผ่านโครงการ Citizen of Love

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

siam-discovery-5

บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เจ้าของและผู้บริหาร สยามพารากอน , สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ขอเชิญชวนคนไทยร่วมสานต่อพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และส่งมอบความรัก กำลังใจ และการแบ่งปันแบบไม่มีเงื่อนไขให้แก่กันอย่างไม่รู้จบ ในฐานะประชาชนแห่งความรักภายใต้ร่มพระบารมี กับกิจกรรม “Citizen of Love : It’s time to Give Good Love” (ซิตี้เซ่น ออฟ เลิฟ : อิท ไทม์ ทู กีฟ กู้ด เลิฟ) น้อมนำเรื่องราวพระอัจฉริยภาพในด้านต่างๆ น้ำพระราชหฤทัย ความรัก และพระเมตตาอย่างหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยเป็นแรงบันดาลใจผ่านผลงานศิลปะสร้างสรรค์ตามชั้นต่างๆทั่วสยามดิสคัฟเวอรี่ และยังได้จัดกิจกรรม “Gifts for Them” (กิ๊ฟท์ส ฟอร์ เด็ม) มอบของขวัญส่งความสุขปีใหม่ให้เด็ก 100 คนจากมูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ.  เพื่อเด็กและเยาวชน ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม

siam-discovery-3

ชนิสา แก้วเรือน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายกิจกรรมการตลาดและธุรกิจสัมพันธ์ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า ประชาชนคนไทยเป็นประชาชนแห่งความรักภายใต้ร่มพระบารมี ซึ่งทรงเป็นต้นแบบของความรักและการให้โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ถึงเวลาแล้วที่คนไทยทุกคนจะมอบความรักและกำลังใจให้แก่กัน เพื่อแสดงออกถึงความรักและสามัคคีโดยไม่มีเงื่อนไขและไม่หวังสิ่งตอบแทนตามรอยพระบาทของพระองค์  สยามดิสคัฟเวอรี่ จึงได้จัดกิจกรรม Citizen of Love : It’s time to Give Good Love”  ขึ้น ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีนี้ โดยออกแบบสร้างสรรค์และตกแต่งสยามดิสคัฟเวอรี่  ภายใต้การน้อมนำแนวคิดโครงการพระราชดำริ และพระอัจฉริยภาพมาเป็นแรงบันดาลใจ รวมถึงจัดพื้นที่ให้คนไทยได้แสดงความรักและเป็นกำลังใจซึ่งกันและกันในยามนี้ โดยจุดดิสเพลย์แรกเป็น “มุมห้องนั่งเล่นแห่งความรัก” ที่จะเปิดโอกาสให้ทุกคนได้แสดงความรักต่อกันผ่านการถ่ายรูปพร้อมแชร์ผ่าน IG ติด Hashtag  #CitizenOfLove, #GiveGoodLove , #SiamDiscovery ทุก 1 hashtag จะเป็นการร่วมมอบอาหารมื้อเช้า 1 มื้อให้กับน้องๆในความดูแลของมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย จุดถัดมาเป็นการนำเสนอ Art Installation ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากโครงการพระราชดำริฝนหลวง ตลอดจนโครงการพัฒนาพลิกฟื้นผืนป่ามากมาย ที่คืนความชุ่มชื้นให้กับผืนป่า และธรรมชาติ รวมถึงการปลูกป่าในใจคนซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างจิตสำนึกในการรักษาสิ่งแวดล้อมและมองเห็นคุณค่าการปลูกป่าบนแผ่นดิน

นอกจากนี้เพื่อเป็นการสานต่อและส่งมอบ “ความรัก” และการ “ให้” อย่างไม่สิ้นสุด ตามพระราชปณิธานในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงสอนให้คนไทยรักกันและรู้จักการแบ่งปัน เพื่อสร้างความสามัคคีให้เกิดขึ้นกับคนในชาติ และเป็นการตอกย้ำการดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมของ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ที่ต้องการมอบโอกาสให้กับคนไทย ยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับคนในชุมชนและสิ่งแวดล้อม สู่การพัฒนาประเทศที่ยั่งยืน สยามดิสคัฟเวอรี่ จึงได้จัดกิจกรรม Gifts for Them” (กิ๊ฟท์ส ฟอร์ เด็ม)  ต้นไม้ของขวัญมอบความรักให้กันโดยไม่มีข้อแม้  เชิญชวนผู้ใจบุญส่งมอบความสุขด้วยการมอบของขวัญให้เด็ก100 คน จากมูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ. เพื่อเด็กและเยาวชน ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งเด็กทั้งหมดได้บอกเล่าถึงความรู้สึกและของขวัญในฝันไว้แล้ว เพียงผู้ใจบุญเลือกซื้อของขวัญให้เด็กที่ตนต้องการสานฝันให้เป็นจริง 1 ชิ้นในราคา 50% ทางสยามดิสคัฟเวอรี่จะร่วมสมทบทันที 50%  และจะมีการจัดงานให้ผู้มีจิตศรัทธาได้ส่งมอบของขวัญให้กับเด็กด้วยมือตนเองในภายหลัง  ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถร่วมส่งมอบความสุขให้กับเด็กๆในกิจกรรม “Gifts for Them” ได้ระหว่างนี้ถึงวันที่ 15 ม.ค. 2560 ณ สยามดิสคัฟเวอรี่

siam-discovery-1

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม Think Giving”(ธิงค์ กีฟวิ่ง) บริเวณชั้น 5 ชวนช้อปของขวัญที่ใช่กับ 8 คอนเซปต์ ที่สยามดิสคัฟเวอรี่คัดสรรมาแล้วเพื่อทุกไลฟ์สไตล์ ตอบโจทย์การให้ที่ตรงใจผู้รับ รวมถึงชวนทุกคนมาสร้างสรรค์ของขวัญ Personalize แก่คนพิเศษในรูปแบบต่างๆ กับ CHEEZE x SIAM DISCOVERY  ไม่ว่าจะเป็นงานปัก , งานปั๊ม เพ้นท์ พิมพ์ , งานตอกเครื่องหนัง และ งานเขียนลายพิมพ์รีดบนผ้า โดยทุกวันเสาร์ของแต่ละสัปดาห์มีกิจกรรมเวิร์คชอปกับศิลปินชื่อดัง 6 คน 6 สัปดาห์ ระหว่างนี้ถึง 14 ม.ค. 2560 รวมถึงมีการรวบรวมของขวัญหลากหลายให้ทุกคนได้เลือกสรรส่งต่อความสุขไม่รู้จบจากมูลนิธิโครงการหลวง , ร้านภัทรพัฒน์ โครงการในมูลนิธิชัยพัฒนา, ร้านภูฟ้า และดอยคำ ระหว่างนี้ – 19 ก.พ.2560

ไม่เพียงเท่านี้ยังมี “โครงการเพื่อน้องท้องอิ่ม”  ทุก 1 ใบเสร็จที่มีมูลค่า 3,000 บาทขึ้นไปจากร้านค้าใน Open Space  จะเป็นการร่วมมอบอาหารเช้า 1 มื้อให้กับน้องๆในความดูแลจากมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย และแคมเปญ “GIVE GOOD LOVE” รวมพลัง ช้อปปันรัก เชิญชวนทุกคนมอบความรักให้แก่กันในช่วงเทศกาลแห่งการให้ผ่านการซื้อของขวัญสุดพิเศษ เมื่อช้อปสินค้าภายในสยามดิสคัฟเวอรี่ครบ 35,000 บาทขึ้นไป รับทันที Siam Gift Card มูลค่า 1,200 – 5,000 บาท (สามารถรวมใบเสร็จได้ทั้งศูนย์)  ถึง 15 มกราคม 2560

siam-discovery-2

ผู้ที่สนใจสามารถชื่นชมกับผลงานสร้างสรรค์ตกแต่ง “Citizen of Love : It’s time to Give Good Love” ที่ถ่ายทอดเรื่องราวพระอัจฉริยภาพ ความรัก และพระเมตตาในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผ่านงาน Art Installation และร่วมส่งมอบความรักให้แก่กันได้ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  •  
  •  
  •  
  •  
  •