ต.สยาม ชูกลยุทธ์ 4E’S สร้างจุดแข็งให้ผลิตภัณฑ์และบริการ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคหลังโควิด เดินหน้าตั้งเป้าเปิดศูนย์บริการยางรถยนต์ GRIP 120 สาขา ทั่วไทย

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

 

บริษัท ต.สยาม คอมเมอร์เชียล จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายยาง Toyo Tires , Nitto Tire , Nankang Tire และ ศูนย์บริการยางรถยนต์ “GRIP” จัดงานแถลงข่าวกลยุทธ์และแผนการดำเนินธุรกิจประจำปี 2566 พร้อมเปิดตัวสินค้าใหม่ภายในงาน

นายอภิชัย  ตั้งวงศ์ศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ต.สยาม คอมเมอร์เชียล จำกัด กล่าวถึงงานแถลงข่าวกลยุทธ์และแผนการดำเนินธุรกิจ สำหรับในปี 2566 นี้ ทางบริษัทฯ ได้มีการวางแผนกลยุทธ์การตลาดให้สอดคล้องตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบันที่เปลี่ยนไปหลังจากสถานการณ์โควิด ที่ผ่านมา โดยชูกลยุทธ์ 4E’S สร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับผู้บริโภค พร้อมดึง KOL ชื่อดังร่วมต่อยอดการตลาด และตั้งเป้าหมายเปิดศูนย์บริการยางรถยนต์ครบวงจร GRIPครบ 120 สาขา ภายในปี 2568

 

นายอภิชัย  ตั้งวงศ์ศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ต.สยาม คอมเมอร์เชียล จำกัด

 

เพิ่มไลน์อัพสินค้าใหม่ตอบรับไลฟ์สไตล์ ปีทองยางออฟโรด

จัดทัพสินค้าใหม่ตอนสนองไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคทั้งสายซิ่งและสายลุยยุคหลังโควิด ที่มีความต้องการในการเดินทางท่องเที่ยวธรรมชาติ ที่มากยิ่งขึ้นทั้งในรูปแบบแคมป์ปิ้ง และออฟโรดที่มีความต้องการสูงมากในตลาดปัจจุบันทั้งในส่วนของรถกระบะและรถ SUV ในกลุ่มที่แต่งเพื่อความสวยงานและสำหรับใช้งานจริง โดยมีผลิตภัณฑ์ใหม่มาพร้อมจำหน่ายในปี 2566 ด้วยกัน 4 รุ่นได้แก่

 

 

 • TOYO OPEN COUNTRY AT3 ยาง All- Terrain ที่สมบูรณ์แบบทั้งรูปลักษณ์และสมรรถนะ (Real All-Terrain Tire) โดยการออกแบบบล็อกดอกยาง ที่แข็งแกร่งด้วยดอกยางและร่องยางแบบซิกแซ็ก (Zigzag Block & Zigzag Groove) หน้ายางที่กว้างแบบ Square Shoulder และโครงสร้างยางที่แข็งแรงทำให้การควบคุมการขับขี่ที่ลงตัว      บนทางเรียบทั้งบนถนนแห้งและถนนเปียก และเต็มสมรรถนะ บนถนนขรุขระ(Off-Road) ร่วมถึงการออกแบบจัดเรียงดอกยางที่ลง ช่วยลดเสียงรบกวนจากยางขณะขับขี่ให้ทุกการเดินทางปลอดภัย พร้อมวางจำหน่าย 17ขนาดโดยมีราคาเริ่มต้นที่ 5,700 บาท / เส้น
 • NITTO MUD GRAPPLER เป็นยางที่ให้ ประสิทธิภาพแรงกรุยเหนือกว่า ยางกลุ่ม Mud Terrain (M/T tire) ทั่วไปโดยการออกแบบดอกยางที่พิเศษสุดด้วย ร่องดอกยางแนวขวางที่กว้าง (Wide Lug Groove) และดอกยางที่มีลักษณะพิเศษเฉพาะตัวทั้งบริเวณหน้ายางและบริเวณไหล่ยาง นอกจากนี้ด้วยโครงสร้างที่แข็งแกร่ง

ทั้งบริเวณหน้ายาง (High Strength Steel belt tread package) และ 3 Ply Polyester บริเวณแก้มยาง ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่ง ต่อการถูกตำทะลุได้ดี สำหรับการใช้งานบนถนนทางเรียบทั้งสภาพผิวถนนแห้ง และผิวถนนเปียกก็สามารถให้ประสิทธิภาพการยึดเกาะที่ดีเช่นเดียวกัน โดยพร้อมวางจำหน่ายเริ่มต้น 6 ขนาด

 • NITTO TRAIL GRAPPLER ยางสายลุยตัวจริง ด้วยดอกยางและร่องยางแบบรูปทรงเรขาคณิตรวมทั้งการออกแบบไหล่ยาง และแก้มยางที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จึงให้สมรรถนะแรงกรุยที่ดีเยี่ยม บนสภาพเส้นทางดินโคลน Deep Center Sipe ที่ดอกยางบริเวณกลางหน้ายางและ Reinforced Shoulder Groove ที่ดอกยางบริเวณไหล่ยางจึงให้ประสิทธิภาพดีบนทางเรียบโดยเฉพาะบนถนนเปียก

โดยมีจำหน่ายเริ่มต้น 1 ขนาด

 • NANKANG MT-1 ยางออฟโรดตัวจริง ดุดันด้วยการออกแบบดอกบล็อก ที่แข็งแกร่ง ดุดัน และมีพื้นที่ร่องดอกยางถึง 50% ของบริเวณหน้ายาง ช่วยให้ประสิทธิภาพแรงกรุยดีเยี่ยม สำหรับถนนลูกรัง และถนนดินโคลน พร้อมวางจำหน่าย 4 ขนาดโดยมีราคาเริ่มต้นที่ 5,300 บาท / เส้น

และสำหรับในส่วนตลาด Motorsport ที่เติบโตอย่างก้าวกระโดดในหลายปีที่ผ่านมาทางบริษัทก็ได้นำ Toyo Proxes RR DOT Competition ยางสำหรับที่ใช้ในการแข่งขันเข้ามาประเดิมเปิดตลาดสำหรับสินค้าหมวดดังกล่าว เพื่อใช้ในการแข่งขันรายการต่าง ๆ ที่ทางบริษัทฯ สนับสนุนรวมถึงนักแข่งรถที่สนใจในประสิทธิภาพของยางรุ่นดังกล่าว ชูจุดเด่นด้วยประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนที่ดีเยี่ยมพร้อมด้วย Advance Technology ที่ช่วยให้โครงสร้างยางแข็งแกร่งตอบสนองการควบคุมฉับไว พร้อมวางจำหน่าย 2 ขนาด โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 7,900 บาท / เส้น

 

ชูกลยุทธ์ 4E’S สร้างจุดแข็งให้แบรนด์มัดใจผู้บริโภค

 

 

ในส่วนของกลยุทธ์ทางการตลาดที่ทางบริษัทฯ ได้วางแผนสำหรับในปี 2566 นี้ ได้วางกลยุทธ์ 4E’S ซึ่งเป็น

กลยุทธ์ที่ปรับใช้ให้เข้ากับพฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบันที่มีความต้องการมากกว่าเดิมที่ผ่านมาทั้งในเรื่องของคุณภาพของสินค้าและบริการที่ต้องฉับไว สามารถตอบสนองผู้บริโภคได้อย่างทันท่วงที รวมถึงความใส่ใจและจริงใจของแบรนด์ที่มีให้กับผู้บริโภคโดยผ่านกลยุทธ์ทั้ง 4E’S อันได้แก่

 • E-Expectation เป็นการเน้นการสร้างสินค้าและ บริการที่คุ้มค้า มีคุณภาพเกินความคาดหวังให้กับลูกค้า โดยผ่านสินค้าที่มีคุณภาพ พร้อมด้วยบริการหลังการขายที่จริงใจสร้างความประทับใจให้กับ ลูกค้าที่ซื้อสินค้า หรือ บริการ
 • E-Experience เปลี่ยนจากการแนะนำสินค้า เป็นการสร้างประสบการณ์กับตัวสินค้าที่ดีให้กับลูกค้าเพื่อให้เกิดผลลัพธ์แบบที่ผู้บริโภคจะต้อง หลงรักในสินค้าและบริการของแบรนด์โดยผ่านการจัดกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อให้ ลูกค้าได้สัมผัสถึงคุณภาพของสินค้า และ ประสิทธิภาพที่ได้รับด้วยตนเอง   หรือจากคนรอบข้างที่อยู่ในกลุ่มเดียวกัน

ทั้งกิจกรรม Car Show หรือการแข่งรถยนต์ทางเรียบ และทางตรงที่บริษัทฯ ได้ให้การสนับสนุน

 • E-Evangelism การจูงใจลูกค้าให้เกิดการใช้หรือการบอกต่อโดยผ่าน KOL Marketing ผ่านการบอกเล่าเรื่องราวของผลิตภัณฑ์ผ่าน KOL ชื่อดังมากมายพร้อมด้วยการนำ Real Content ที่เกิดจากการบอกต่อของลูกค้าที่ประทับใจในผลิตภัณฑ์มาใช้สำหรับเป็นกระบอกเสียงถึงคุณภาพของสินค้าและบริการของทางบริษัท
 • E-Everywhere สามารถติดต่อสอบถามหรือซื้อสินค้าได้ทุกที่ทุกเวลาผ่าน Platform มากมายของทางบริษัท รวมถึงทั้งศูนย์บริการยางรถยนต์ GRIP ที่มีมากมายหลายสาขา โดยทั้ง Offline และ Online สามารถเข้าถึงทุกช่องทางได้ทุกที่ ทุกเวลา

 

สร้างการรับรู้แบรนด์ผ่าน TIKTOK พร้อมดึง KOL ดังร่วมต่อยอดการตลาด

จากกระแสตอบรับของ TIKTOK คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแพลทฟอร์ม ที่มีผู้ใช้งานและรับชมสูงอีก 1 ช่องทางผ่านการสื่อสารที่ง่าย และเข้าใจได้ง่ายจึงทำให้ทางบริษัทฯ ได้วางแผนในการใช้แพลตฟอร์ม TIKTOK เป็นอีก 1 ช่องทางในการสื่อสารกับกลุ่มผู้บริโภคที่มีความชื่นชอบความสนุก คอนเทนต์ใหม่สด โดยจะมีในส่วนของ KOL ชื่อดังที่จะร่วมกับทางบริษัทฯ ผลิตคอนเทนต์ต่าง ๆ เพื่อเป็นตัวแทนในการสื่อสารระหว่างผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์แบรนด์ต่าง ๆ กับกลุ่มผู้บริโภคในแต่ละกลุ่มเป้าหมาย พร้อมด้วยกองทัพ TIKTOK ARMY ที่จะบุกสร้างความสนุกผ่านแพลทฟอร์ม TIKTOK ตลอดทั้งปี 2566 นี้ ให้ยางทุกแบรนด์ที่บริษัทฯ จัดจำหน่ายเป็นที่จดจำ เมื่อผู้บริโภคต้องการสินค้ายางรถยนต์ที่มีคุณภาพ

 

เดินหน้าตั้งเป้าเปิดศูนย์บริการยางรถยนต์ GRIP 120 สาขา ทั่วไทย!

 

ปัจจุบันศูนย์บริการยางรถยนต์ GRIP ก็ได้ทำการเปิดศูนย์บริการกระจายออกไปในกรุงเทพฯ และตามพื้นที่หัวเมืองใหญ่ในทุก ๆ ภาคของประเทศไทย เพื่อเป็นจุดจำหน่ายสินค้าในเครือของบริษัทฯ ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น แบรนด์ยางรถยนต์ Toyo tires , Nitto Tire และ Nankang Tire โดยขณะนี้ในภาคเหนือมี 7 สาขา  ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 9 สาขา และภาคตะวันตก 11 สาขา พร้อมด้วยภาคตะวันออก 17 สาขา และภาคใต้ 9 สาขา รวมถึงภาคกลางและกรุงเทพฯ 30 สาขา โดยรวมแล้ว ศูนย์บริการยางรถยนต์ GRIP ได้เปิดให้บริการแล้วกว่า 83 สาขาทั่วประเทศ คลอบคลุมกว่า 40 จังหวัดจาก 77 จังหวัดทั่วประเทศ และคิดเป็น 52% ของจังหวัดทั่วประเทศไทยทั้งหมด และตั้งเป้าหมายไว้จะเปิดครบ 120 สาขาในปี 2568 ที่ใกล้จะถึงนี้ !!       

 

      

ซึ่งสำหรับไตรมาสที่ 1 ของปี 2566 นี้จะได้เริ่มเห็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่ทางบริษัทฯ ได้วางแผนเอาไว้ทั้งหมดทยอยออกสู่สายตาของผู้บริโภค โดยสินค้าทุกแบรนด์ที่บริษัทฯ จัดจำหน่ายมีเป้าหมายที่ชัดเจนในการทำการตลาดแต่ละกลุ่มอยู่แล้ว โดยคาดว่าในปีนี้ทั้งในส่วนของยอดขาย และกิจกรรมทางการตลาดที่บริษัทได้วางแผนไว้จะไปถึงเป้าหมายที่ทางบริษัทฯ ได้กำหนดไว้

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

 

 


 •  
 •  
 •  
 •  
 •