[PR] UIH TCCT 1-Net ก้าวสู่พันธมิตรชั้นนำชูยุทธศาสตร์ ASEAN Connectivity เชื่อมโยงภูมิภาค

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

1-Net UIH TCCT 2-hilight

2 ยักษ์ใหญ่ผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูล TCC Technology (TCCT) ผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลสัญชาติไทย และผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลชั้นนำของประเทศสิงคโปร์ 1-Net ร่วมกับ UIH ผู้นำด้านเครือข่ายสื่อสารในประเทศไทย ที่มีโครงข่ายไปทั่วอาเซียนและทั่วโลก ลงนามข้อตกลงร่วมกันในการใช้เครือข่ายสื่อสารคุณภาพมาตรฐานสากล การันตีด้วยมาตรฐาน MEF และรางวัล Thailand Data Communications Service of The Year 2 ปีซ้อน เพื่อเชื่อมโยงข้อมูลสำคัญระหว่างประเทศสิงคโปร์และประเทศไทย ทั้งนี้เพื่อให้ลูกค้าของ 1-Net, TCCT และ UIH ใช้บริการศูนย์ข้อมูล คลาวด์ และเครือข่ายที่มีมาตรฐานสากลเป็นหนึ่งเดียว อำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่ต้องการขยายศูนย์ข้อมูล หรือต้องการสำรองข้อมูลในพื้นที่อื่นที่มีความปลอดภัยสูง เพื่อความต่อเนื่องทางธุรกิจ

พันเอกเรืองทรัพย์ โฆวินทะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (UIH) ผู้นำทางด้านโครงข่ายการสื่อสารมาตรฐานคุณภาพ เปิดเผย “รู้สึกยินดีที่ UIH ได้เป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงร่วมกันฉบับนี้ ทั้ง 1-Net และ TCCT ต่างก็เป็นผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลชั้นนำในแต่ละประเทศ การร่วมมือกันในครั้งนี้ เป็นปรากฎการณ์ใหม่ที่จะสร้างบริการที่เหนือกว่าให้กับลูกค้าพวกเราทั้ง 3 องค์กร เพื่อใช้บริการอย่างครบวงจร ทั้งศูนย์ข้อมูล คลาวด์ เครือข่ายที่มีความปลอดภัยสูง และโซลูชันครอบคลุม ด้วยความแข็งแกร่งด้านเครือข่ายสื่อสารของ UIH ที่มีโครงข่ายของตัวเองทั่วประเทศไทย และเชื่อมโยงไปยังทั่วโลก โดยเฉพาะเส้นทางเชื่อมต่อไปยังประเทศสิงคโปร์ซึ่งมีความเสถียรภาพสูง น่าจะเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลที่มีความแข็งแกร่งทั้ง 2 องค์กรนี้ สำหรับข้อได้เปรียบของลูกค้าทั้ง 2 ประเทศที่มาใช้บริการศูนย์ข้อมูลของ 1-Net และ TCCT คือมีการสำรองข้อมูลใน 2 สถานที่ต่างสิ่งแวดล้อม เชื่อมั่นได้ในความปลอดภัยของเส้นทางสื่อสารของ UIH ที่มีเสถียรภาพ และยังมีสัมพันธ์ที่ดีกับผู้ให้บริการเครือข่ายสื่อสารทั่วโลก ทำให้การสำรองข้อมูลทำได้อย่างสมบูรณ์แบบ นอกจากเส้นทางการเชื่อมต่อทางธุรกิจระหว่างประเทศไทยและประเทศสิงคโปร์แล้ว UIH ยังมีความพร้อมในการเปิดเส้นทางการเชื่อมต่อทางธุรกิจระหว่างประเทศไทยและประเทศอื่นๆ อีก โดยเฉพาะฮ่องกงที่ได้จัดตั้ง PoP ไว้เมื่อไตรมาสที่ 3 ปี 2557 ที่ผ่านมา หนุนองค์กรไทยเติบโตธุรกิจในประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชียและทั่วโลกได้อย่างครบวงจร ทั้งนี้ยังเปิดกว้างกับองค์กรอื่นๆ ที่ต้องการเชื่อมต่อระหว่างประเทศ หรือระหว่างภูมิภาคเป็นพันธมิตรร่วมกัน”

คุณ Wong Ka Vin กรรมการผู้จัดการบริษัท 1-Net Singapore เผยว่า “UIH เป็นกุญแจปลดล็อคสำคัญในการเชื่อมต่อข้อมูลระหว่างประเทศสิงคโปร์และประเทศไทย การร่วมมือในกันครั้งนี้ตอบรับนโยบาย Data Center Corridor ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนแม่บททางด้าน ICT ของประเทศสิงคโปร์ (Singapore’s Infocomm Masterplan) 1-Net มีแนวทางร่วมกันกับ TCCT และ UIH ในการขยายโครงข่ายระหว่างประเทศแถบอินโดจีน เพื่อให้ลูกค้าที่จะต้องการขยายธุรกิจทั่วเอเชียสามารถใช้บริการของศูนย์ข้อมูลและองค์ประกอบที่เกี่ยวข้องทั้งด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ได้อย่างไร้รอยต่อ ซึ่งลูกค้าจะได้รับบริการที่มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น ในขณะเดียวกันก็มีต้นทุนที่ลดลง”

คุณวรดิษฐ์ วิญญรัตน์ กรรมการบริหารและรักษาการกรรมการผู้จัดการ บริษัท ที.ซี.ซี. เทคโนโลยี จำกัด (TCCT) ได้แสดงแง่มุมของ ที.ซี.ซี เทคโนโลยีว่า “การเชื่อมต่อไปยังเส้นทางภาคใต้จะส่งผลให้เกิดการเติบโตทางเศรษฐกิจในระยะยาว และยังช่วยพัฒนาเศรษฐกิจทั้งในระดับประเทศและระดับภูมิภาค ถือเป็นปรากฎการณ์สำคัญ เมื่อ 2 ผู้ให้บริการด้านศูนย์ข้อมูลคือ TCCT จากประเทศไทย และ 1-Net จากประเทศสิงคโปร์ เชื่อมต่อกันอย่างมีประสิทธิภาพด้วยโครงข่ายสื่อสารจาก UIH เพื่อเชื่อมต่อประเทศไทยและประเทศสิงคโปร์เสมือนอยู่ในประเทศเดียวกัน ทำให้เกิด “Regional Satellite Data Center Network” (เครือข่ายศูนย์ข้อมูลและศูนย์สำรองที่เชื่อมต่อถึงกันอย่างไร้รอยต่อในระดับภูมิภาค) เสริมความแกร่งให้กับการขยายธุรกิจต่างๆ ในอินโดจีนให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ เส้นทางเชื่อมต่อทางภาคใต้ของประเทศไทยไปยังประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์ และบรรจบที่ฮ่องกง จะเติมเต็มการเชื่อมต่อให้สมบูรณ์แบบ และในอนาคต TCCT จะขยายขีดความสามารถของโครงข่ายจากประเทศไทยไปยังภาคตะวันตกและภาคเหนือ เพื่อตอกย้ำการเป็นผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลที่เป็นศูนย์กลางของภูมิภาคให้กับองค์กรธุรกิจ สร้างประโยชน์โดยตรงต่อลูกค้าองค์กร ผู้ให้บริการด้าน Content ผู้ให้บริการโทรคมนาคม และผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISPs)”

 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •