เดนท์สุ เอ็กซ์ฯ จัดสัมมนา ‘X Decoded 2017’ ชูนวัตกรรม ปลดล็อกพฤติกรรมผู้บริโภค 4.0 การจัดการ Big Data แนะกลยุทธ์ Experience Design ตอบโจทย์การตลาดยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

X decoded_001

บริษัท เดนท์สุ เอ็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานสัมมนา ‘X decoded 2017’ ขึ้น ณ โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ โดยงานสัมมนาดังกล่าวได้เชิญกูรูชั้นนำในวงการดิจิทัลมาร่วมแบ่งปันความรู้ พร้อมติดอาวุธทางความคิดให้แก่ ลูกค้า และ พันธมิตรทางธุรกิจ ด้วยการนำเสนอการให้บริการแบบบูรณาการนวัตกรรมและเทคโนโลยีรวมเข้าด้วยกัน รวมถึงพูดคุยเรื่องการวิเคราะห์ข้อมูลพฤติกรรมผู้บริโภคเชิงลึก การสร้างสรรค์คอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง การบริหารจัดการข้อมูล (Big Data Management) และการพัฒนาการบริการวางแผนสื่อโฆษณา ด้วยการสร้างประสบการณ์การออกแบบที่เหนือกว่า เพื่อช่วยเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันทางธุรกิจของลูกค้า และ พันธมิตรทางธุรกิจให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

งานสัมมนา ‘X Decoded’ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ เดนท์สุ เอ็กซ์ฯ จัดขึ้นเพื่อตอกย้ำศักยภาพขององค์กร โดยปีนี้งานสัมมนาจัดขึ้นภายใต้ธีม ‘Experience Beyond Exposure’ to win in the midst of consumer-led demand economy โดยชูการนำเสนอผลิตภัณฑ์และการบริการวางแผนสื่อโฆษณา การสร้างสรรค์คอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง การพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยี และการวิเคราะห์ข้อมูลพฤติกรรมผู้บริโภคเชิงลึก อย่างมืออาชีพให้สามารถตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้า แบรนด์ และ ผู้บริโภค ให้ครอบคลุมในทุกๆด้าน และเพื่อเป็นการต่อยอดกิจกรรมของทาง เดนท์สุ เอ็กซ์ฯ ที่ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวทีมไทยแลนด์ ปี 2 และงาน ซึกิจิ มาร์เก็ต มหกรรมซื้อ-ขายสื่อโฆษณาที่ใหญ่ที่สุดของปีที่ผ่านมา

X decoded_003

สืบเนื่องจากที่บริษัท เดนท์สุ มีเดีย ประเทศไทย จำกัด ได้ทำการปรับโฉมรีแบรนด์องค์กรเพื่อให้เข้ากับยุคเศรษฐกิจดิจิทัล ตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยได้ทำการเปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่เป็น บริษัท เดนท์สุ เอ็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งวัตถุประสงค์ของการรีแบรนด์ก็เพื่อยกระดับการให้บริการภายใต้แนวความคิดใหม่ที่แข็งแกร่งกว่าเดิม ‘Experience Beyond Exposure’ ด้วยการบูรณาการการให้บริการแบบ best-in-class ด้วยการสร้างประสบการณ์การสื่อสารที่เหนือกว่ามอบให้กับลูกค้าให้สามารถครองใจผู้บริโภคยุค 4.0 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

“การรีแบรนด์องค์กรไม่ได้เปลี่ยนความเป็นตัวตนของเรา เพราะเดนท์สุ เอ็กซ์ฯ มุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์และพัฒนาแนวคิด วิธีการต่างๆด้วยการบูรณาการการให้บริการด้านการตลาดแบบครบวงจร เพื่อจะช่วยส่งเสริมธุรกิจของลูกค้า และ คู่ค้าของเราให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น” นายสรรค์ฉัตร จันทร์สระแก้ว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดนท์สุ เอ็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด

นายสรรค์ฉัตร กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันนี้ Business Ecosystem ของการสื่อสารการตลาดค่อนข้างซับซ้อนโดยเฉพาะโลกดิจิทัลในชีวิตประจำวันของเราทำให้องค์กรธุรกิจต้องวางแผนกลยุทธ์การตลาดแบบทันต่อสถานการณ์ อีกทั้งการสร้างความเชื่อมั่นและการส่วนร่วมในการสร้างแบรนด์ให้มีอิทธิพลต่อกลุ่มเป้าหมายก็สำคัญมากเช่นกัน ซึ่งเดนท์สุ เอ็กซ์ฯ มุ่งมั่นวางรากฐานตามกรอบแนวความคิด Experience Beyond Exposure มุ่งเน้นการนำเสนอบริการที่ดีที่สุดมอบให้แก่ทุกกลุ่มเป้าหมายตอบทุกโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในยุคที่มีการเปลี่ยนแปลงรวดเร็วตลอดเวลา

“หลายๆ แคมเปญทางการตลาดที่ประสบความสำเร็จ เกิดจาก “3A” ซึ่งประกอบไปด้วย 3 ส่วนสำคัญ นั่นคือ Availability, Accessibility และ Acceptability  สิ่งเหล่านี้จะช่วยทำให้แคมเปญต่างๆประสบความสำเร็จและสามารถครองใจผู้บริโภคได้อย่างยาวนาน” นายสรรค์ฉัตร กล่าว

งานสัมมนา X decoded ถือเป็นการอีกหนึ่งกิจกรรมที่ตอกย้ำการเป็นเอเจนซี่ชั้นนำด้านการสื่อสารของเดนท์สุ เอ็กซ์ฯ ภายใต้แนวความคิดใหม่ Experience Beyond Exposure ได้เป็นอย่างดี เรามุ่งเน้นในการสร้างประสบการณ์การสื่อสารที่เหนือกว่าให้แก่แบรนด์ของลูกค้า โดยภายในงานสัมมนา X decoded ได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี อาทิ IBM, Outbrain, Rabbit, และ Dunnhumby มาร่วมพูดคุยหัวข้อเกี่ยวกับเทคโนโลยีดิจิทัลที่น่าสนใจต่างๆมากมาย เช่น การบริหารจัดการบิ๊กดาต้าที่เป็นเครื่องมือที่สำคัญของนักวางแผนสื่อโฆษณาเพื่อช่วยปรับปรุงธุรกิจหรือการตลาดมีประสิทธิภาพมากขึ้น  นอกจากนี้ยังได้มีการเปิดตัว โซลูชั่นแพลตฟอร์ม DeepDrive เครื่องมือวิเคราะห์ผู้บริโภคเชิงลึกในด้านพฤติกรรมและทัศนคติ เพื่อช่วยวางแผนให้สามารถครองใจและเข้าถึงเพิ่มขึ้น

นอกจากนี้ คุณเสถียรพงษ์ ธรรมศร ผู้เชี่ยวชาญด้านที่ปรึกษาทางการตลาด ได้ร่วมแชร์ประสบการณ์ในหัวข้อ ‘Experience Design for Demand Generation’ โดยได้แนะนำเทคนิคและวิธีการการออกแบบร้านค้าปลีกเพื่อสร้างประสบการณ์อันดีให้โดนใจผู้บริโภคได้
ยิ่งไปกว่านั้น งานสัมมนา X decoded ได้รับเกียรติจากวิทยกรระดับโลก มาร่วมแชร์ความรู้ในการนำเอาเทคโนโลยี นวัตกรรมมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยโชว์ตัวอย่างเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence: AI) ต่างๆ ให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้เปิดประสบการณ์เทคโนโลยีดิจิทัลไปพร้อมกัน ยิ่งไปกว่านั้น ทางทีม Content Ideation Agency (CIA) ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการเฉพาะด้านสปอร์ตและคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง ได้ร่วมพูดคุยเกี่ยวกับเทรนด์ของคอนเทนต์ที่น่าสนใจ โดยนำคอนเทนต์ใหม่ล่าสุดที่อยู่ในแผนงานของเดนท์สุ เอ็กซ์ฯ มาเปิดตัวครั้งแรกในงานนี้

X decoded_004

อีกทั้งภายในงาน เดนท์สุ เอ็กซ์ฯ ได้นำทีม dX lab ทีมพัฒนาธุรกิจนวัตกรรมด้านดิจิทัลและเทคโนโลยี ร่วมออกบู้ทแสดงผลงานนวัตกรรมทางเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด อาทิเช่น Smart Shelfชั้นวางสินค้าอัจฉริยะเพื่อสร้างประสบการณ์การชอปปิงให้สนุกสนานมากยิ่งขึ้น และ เครื่องมือวัดคลื่นสมอง Emotion Analyzerที่สามารถวัดผลความรู้สึกของบุคคลได้เป็นรูปธรรมโดยให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้ทดลองนวัตกรรมกันอย่างใกล้ชิด

“เราต้องการช่วยเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันทางธุรกิจให้แก่ลูกค้า อยู่เหนือคู่แข่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเราตั้งใจที่จะนำเสนอสิ่งใหม่ๆ โดยนำเสนอกลยุทธ์อย่างไร้ขีดจำกัดเพื่อเพิ่มผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า คู่ค้า และผู้บริโภค เรามุ่งมั่นที่จะเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่เชื่อถือได้ (Trusted Partner) ให้แก่ลูกค้าและทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง โดยผลักดันให้ทุกฝ่ายสามารถ Win-Win-Win บรรลุวัตถุประสงค์และขยายฐานการเติบโตทางธุรกิจได้อย่างเป็นรูปธรรมและยั่งยืน”นายสรรค์ฉัตร กล่าวทิ้งท้าย

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  •  
  •  
  •  
  •  
  •