103.58.148.118

Insight

Ξ Leave a comment

Facebook เผยฟีเจอร์ใหม่ Save ช่วยให้คุณสามารถ bookmark News Feed ที่คุณอยากอ่าน

posted by  5,180 views

facebook_like-798x310

เคยเป็นไหมที่คุณมีโพสต์สักอันบน Facebook ที่อยากกลับมาอ่านซ้ำหรืออ่านไม่จบ แต่พอกลับมาดูภายหลังปรากฏว่าโพสต์นั้นถูกดันหายไปอยู่ไหนแล้วไม่รู้
วันนี้ Facebook เผยฟีเจอร์ใหม่ของทั้ง Web และ mobile เรียกว่า Save ฟีเจอร์ใหม่นี้จะทำหน้าที่เหมือนเป็น bookmark ที่ช่วยให้คุณสามารถเก็บทุกสิ่งที่คุณสนใจไว้ได้ เช่น ลิงค์ สถานที่ ภาพยนตร์ ทีวีโชว์ และเพลง ทั้งนี้ คุณสามารถมาดูไอเท็มที่ถูกเซพไว้ภายหลังได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์และโมบาย มากกว่านั้น คุณยังสามารถแชร์ไอเท็มเหล่านี้ให้แก่เพื่อนๆ บน Facebook ได้ด้วย

0721_save2
การเข้าถึง Saved items บนเว็บ เพียงคลิกปุ่ม Saved ที่อยู่ด้านซ้ายของ News Feed บนโมบายก็คลิกแท็บ more คุณก็จะเห็น items ที่ถูกเซฟไว้วางลำดับตามหมวดหมู่และสามารถเปิด แชร์ หรือโยนมันทิ้งไปได้ หากคุณเซฟบางสิ่งไว้และไม่เคยไปแตะต้องมันเลย Facebook จะเตือนคุณผ่าน notification อีกครั้งหนึ่งกันคุณลืม
จริงๆ บริการลักษณะนี้คุณก็หาได้จากโซเชียลมีเดียอันอื่นๆ อย่าง Pinterest หรือ Instapaper การเปลี่ยนแปลงของ Facebook คราวนี้แสดงว่าพวกเขาเริ่มเล็งเห็นความสำคัญของการเป็น “ฐานข้อมูล” ที่ไม่ใช่เพื่อความสนุกสนานอย่างเดียว แต่ยังมีคนหลายร้อยล้านคนใช้ Facebook เป็นฐานเพื่อแสวงหาความรู้และข้อมูลมากมาย
นอกจากนี้ ในแง่ของแบรนด์ ลูกค้าสามารถกลับมาเล่นเกม หรือดูโปรโมชั่นของคุณได้แม่นยำมากขึ้น ก็เป็นผลดีกับทุกฝ่ายนะครับ ฟีเจอร์นี้

save-for-later screen-shot-2014-07-21-at-10-13-46-am
Source

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง

User Name: อุ้งทีนหมี

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


six + 4 =

Recent Posts

Facebook