Google ปล่อย Pixel 4 โชว์สแกนใบหน้าเร็วที่สุดและการถอดความที่แม่นยำ

  • 2
  •  
  •  
  •  
  •  

Google-Pixel-4

เปิดตัวกันไปแล้วกับ Google Pixel ในรุ่นที่ 4 ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาและถือว่าเป็นหนึ่งใน Smartphone ที่หลายคนจับตามอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสามารถในการเชื่อมโยงกับระบบต่างๆ ของ Google ไม่ว่าจะเป็นการค้นหา แผนที่ การแปลภาษา ซึ่งทั้งหมดจะถูกเชื่อมโยงกับ Google โดยตรง ไม่เพียงแค่ฟังก์ชันของ Google เท่านั้น เพราะยังมีฟังก์ชันอื่นที่น่าสนใจยิ่งกว่า ที่สำคัญยังมีการเปิดราคามาเพื่อให้ผู้ที่สนใจได้ตัดสินใจเลือก

โดยสิ่งที่สามารถเห็นได้อย่างชัดเจน คือ ขนาดของ Google Pixel 4 โดย Google Pixel 4 จะมีขนาดหน้าจอ 5.7 นิ้วเปิดตัวด้วยราคาประมาณ 799 เหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ ขณะที่รุ่นใหญ่อย่าง Google Pixel 4 XL จะมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่กว่าถึง 6.3 นิ้วเปิดตัวด้วยราคาประมาณ 899 เหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ ที่สำคัญยังมีการรีเฟรชหน้าจอในอัตรา 90Hz ช่วยให้ภาพดูสมูทนวลตามากขึ้น

Google P4

 

สุดยอดกล้องที่ไม่เหมือนใคร (หรือเปล่า?)

หนึ่งในความโดดเด่นของ Google Pixel ก็คือกล้องหลัง ที่ในครั้งนี้ถูกดีไซน์ออกมาให้เป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส (ไม่เหมือนใครในตลาดเลยจริงๆนะ) โดยครั้งนี้ Google ได้เพิ่มเลนส์ซูมในแบบ Telephoto 2x ช่วยให้การถ่ายภาพสมูทยิ่งขึ้น เมื่อทำงานร่วมกับซอฟท์แวร์ที่ Google เพิ่มมาให้ จะช่วยให้ถ่ายภาพแสงในที่มืดได้ชัดเจนขึ้นแบบสว่างเป็นธรรมชาติ โดยซอฟท์แวร์ดังกล่าวที่มีชื่อว่าเทคโนโลยี Night Sight

Cam P4

นอกจากนี้ยังมาพร้อมด้วยฟังก์ชันใหม่ Astrophotography ที่ช่วยให้ถ่ายภาพท้องฟ้ายามค่ำคืนได้อย่างชัดเจน ชนิดที่สมาร์ทโฟนที่มีรุ่นชื่อเกี่ยวกับอวกาศก็ยังไม่สามารถถ่ายได้ขนาดนี้ แถมด้วยฟังก์ชัน Motion Sense ที่ช่วยให้ควบคุมการทำงานผ่านท่าทาง โดยไม่ต้องสัมผัสที่หน้าจอ ซึ่งฟังก์ชันดังกล่าวใช้งานได้กับรับสายโทรศัพท์หรือวางโทรศัพท์ นาฬิกาปลุกและการฟังเพลง (ปัดมือเพื่อเลื่อนไปเพลงถัดไป หรือกลับไปฟังเพลงที่ผ่านมา)

 

สแกนใบหน้าสุดล้ำเร็วที่สุด

อย่างที่กล่าวไว้แล้วว่า Google Pixel 4 มีฟังก์ชันที่ชื่อว่า Motion Sense ซึ่งฟังก์ชันดังกล่าวจะเป็นการใช้เรดาร์เพื่อตรวจจับการเคลื่อนไหว ซึ่งการใช้เรดาร์ดังกล่าวจะช่วยให้มีความแม่นยำสูง ดังนั้นฟังก์ชัน Motion Sense จึงถูกนำมาใช้กับการสแกนใบหน้า ซึ่งการใช้เรด้าดังกล่าวจะช่วยให้สามารถสแกนใบหน้าได้รวดเร็วและแม่นยำสูง โดยทาง Google มั่นใจว่าเป็นระบบสแกนใบหน้าที่เร็วที่สุดในโลก

Face Recog

 

พูดแล้วพิมพ์ที่มีความแม่นยำสูง

ปัจจุบันฟังก์ชั่นพูดแล้วเขียนมีการใช้งานอยู่อย่างแพร่หลาย ซึ่งการใช้งานฟังก์ชันดังกล่าวจำเป็นต้องใช้งานผ่าน Application ที่เกี่ยวกับการพิมพ์ เช่น Microsoft Word และโซเชียลมีเดียต่างๆ Google Pixel 4 ได้พัฒนาฟังก์ชั่นพูดแล้วเขียนผ่านโปรแกรมของ Google โดยเฉพาะ ซึ่งช่วยให้สามารถค้นหาคำที่ต้องการในบทสนทนาได้อย่างแม่นยำ ที่สำคัญยังช่วยถอดความในสิ่งที่พูดได้อย่างแม่นยำและถูกต้องอีกด้วย

Transcription

 

Source: USA Today


  • 2
  •  
  •  
  •  
  •  
Gigolo
เมื่อเทคโนโลยีอยู่ใกล้กับชีวิตทุกคน มารู้เท่าทันเทคโนโลยีเพื่อใช้มัน แต่อย่าให้เทคโนโลยีมันใช้เรา