
บริษัทขนมหวานยักษ์ใหญ่ Ferrero เปิดตัวแคมเปญระดับพอร์ตครั้งแรก จับมือกับ Tom Brady ภายใต้คอนเซปต์ Go All In เพื่อกระตุ้นยอดขายและการมีส่วนร่วมของลูกค้าในช่วงมหกรรมเกมฟุตบอลโลก FIFA World Cup 2026 ชวนแฟนลุ้นรางวัลล้านดอลลาร์
Ferrero ทำแคมเปญนี้เน้นตลาดอเมริกาเหนือทั้งสหรัฐฯ แคนาดา และเม็กซิโก ซึ่งเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก และเป็นตลาดสำคัญของ Ferrero จึงใช้กลยุทธ์ omnichannel marketing เต็มรูปแบบเพื่อกระจายโปรโมชัน Go All In ให้ลูกค้าซื้อสินค้า 2 ชิ้น แล้วสแกน QR Code สำหรับลุ้นรางวัลใหญ่ 1 ล้านดอลลาร์ ซึ่ง QR Campaign นี้มีการเก็บข้อมูลเองหรือ First-party Data ที่ต่อยอด CRM และการตลาดในอนาคตได้
งานนี้ Ferrero ลงทุนกว่า 100 ล้านดอลลาร์ เพื่อสร้าง Reach และ Impact สูงสุด ด้วยการดึงเอาพลังของเซเลบฯอย่าง Tom Brady มาช่วยทำให้โฆษณา 30 วินาทีมีสีสัน ก่อนจะเสริมด้วยอินฟลูเอนเซอร์ ที่ดันให้คอนเทนต์กระจายทั่วโซเชียลมีเดียและดิสเพลย์ในร้าน
ประโยชน์ของแคมเปญคือการกระตุ้นยอดขายช่วง High Season เพราะการเกาะกระแสฟุตบอลโลกนี้จะพ่วงด้วยเทศกาล Easter ซึ่งนอกจากการเก็บข้อมูลลูกค้าโดยตรง ที่ลดการพึ่งพาแพลตฟอร์มภายนอก Ferrero ยังสามารถใช้แคมเปนี้ผลักดันหลายแบรนด์ในเครือ เช่น Nutella และ Kinder Bueno ได้พร้อมกัน ดังนั้น แคมเปญนี้จึงเป็นอีกกรณีศึกษาน่าสนใจเรื่องการใช้อีเวนต์ใหญ่ ร่วมกับเซเลบฯคนดัง และการเก็บข้อมูล เพื่อปลุกปั้นเครื่องจักรสร้างยอดขายและฐานลูกค้าระยะยาวในครั้งเดียว
