10 เรื่องน่ารู้จาก “พนักงานร้านอาหารก็มีแม่” โดยบาร์บีคิว พลาซ่า เจ้าของ 2 รางวัล The Best of Digital และ Film บนเวที Adman2015

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

waiter1

ค่ำคืนสำคัญของคนวงการโฆษณา กับงานประกาศรางวัล Adman Awards 2015 ผ่านพ้นไปแล้ว หลายท่านคงพอจะทราบกันแล้วว่าใครคว้ารางวัลหมวดใดสาขาใดกันไปบ้าง ซึ่งปรากฏว่าผลงานที่โดดเด่นที่สุดในคืนนั้นที่สุดได้แก่ “พนักงานร้านอาหารก็มีแม่” ซึ่งสามารถคว้ารางวัลใหญ่มาครองได้สำเร็จ ได้แก่ The Best of Film และ The Best of Digital และที่สำคัญที่สุดคือถือเป็นปีแรกที่มีการมอบรางวับ The Best ให้กับสาขา Digital

ผลงานดังกล่าวมาจากฝีมือเอเจนซี่ระดับพระกาฬ nudeJEH การันตีด้วยฝีมือการกำกับของเจ้าพ่อ drama ต่อ ธนญชัย ศรศรีวิชัยหรือ ต่อ ฟีโนมีน่าคงพอจะบอกได้ว่าผลงานชิ้นนี้เทพขนาดไหน

“The Waiters’ Mom พนักงานร้านอาหารก็มีแม่” : Bar B Q Plaza (English Subtitle)

httpv://youtu.be/WK5NYCekCVM

เราลองมาย้อนดูความน่าสนใจเกี่ยวกับผลงานชิ้นนี้กันว่ามีอะไรบ้าง

10 สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ “พนักงานร้านอาหารก็มีแม่” โดย BarBQ Plaza

1.คลิป “พนักงานร้านอาหารก็มีแม่” ขึ้นอันดับ Most Popular on Youtube (ประเทศไทย) ในเดือนสิงหาคม

2.คลิป “พนักงานร้านอาหารก็มีแม่” เพียงแค่คืนแรกที่ปล่อยออกมายอดวิวก็แตะหลักล้านทันที

3.จากความสำเร็จของคลิปแรก ทำให้มีชุดสองออกมา โดยเป็นคลิปเบื้องหลังของผลงานดังกล่าวในชื่อว่า “ยังมีความจริงที่คุณไม่เห็นใน‘พนักงานร้านอาหารก็มีแม่”(The Making of “The Waiters’ Mom) ซึ่งได้รับความสนใจไม่แพ้กัน

4.สิ่งดีๆ ไม่ได้เกิดกับพนักงานในคลิปเท่านั้น แต่พนักงานอีก 3,800 คนของบาร์บีคิวพลาซ่า ยังได้รับวันหยุดพิเศษเพิ่มเติมในเทศกาลวันแม่ เพื่อให้พนักงานได้มีวันหยุดยาวติดต่อรวมกัน 3 วัน

5.เหตุการณ์ตามคลิปโฆษณาทั้งหมดเกิดขึ้นที่ร้าน บาร์บิคิว พลาซ่า สาขาบางใหญ่ โดยพนักงานที่เดินมาเสิร์ฟอาหารในวันที่พนักงานนำแม่มาทานอาหาร คือเหล่าผู้บริหารของ บาร์บิคิว พลาซ่า

6.nudeJEH เอเจนซี่ที่สร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้ ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น GREYnJ United จากการเข้าซื้อกิจการของ Grey group และเข้ามาถือหุ้นใหญ่สุดถึง 60%

7.ผู้กำกับที่เข้ามารับงานชิ้นนี้ “ต่อ ธนญชัย ศรศรีวิชัย” หรือ “ต่อ ฟีโนมีน่า” เคยร่วมงานบาร์บีบาร์บิคิว พลาซ่า มาก่อนแล้ว ผ่านผลงานที่ชื่อว่า “ทำมื้อนี้ของเราให้ดีที่สุด” ซึ่งยอดวิวก็ทะลุล้านเช่นกัน

8.แม้จะเป็นผู้กำกับชื่อดังในวงการโฆษณา แต่ “ต่อ ธนญชัย” ใช้เงิน 100 ล้านบาทเพื่อซื้อที่ดิน 6 ไร่ ย่านอ่อนนุช เพื่อปลูกป่า

9.“ต่อ” เคยพูดถึง บาร์บีบาร์บิคิว พลาซ่า ว่า สามารถเลือกสิ่งดีๆ มาอยู่ในภาพยนตร์นับว่ามีสายตาอันเฉียบแหลม เป็นกุศลของคนทำแล้วที่ได้ตัดสินใจทำสิ่งนี้ขึ้นมา

10.“บุณย์ญานุช บุญบำรุงทรัพย์” ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เดอะบาร์บีคิวพลาซ่า จำกัด เคยเปรียบเปรยการเลือกเอเจนซี่ที่จะมาร่วมงานด้วยว่า เปรียบเสมือนการเลือก “เนื้อคู่” ถ้าคุยกันถูกคอก็คือ “คนที่ใช่”

ยังมีความจริงที่คุณไม่เห็นใน‘พนักงานร้านอาหารก็มีแม่’ (The Making of “The Waiters’ Mom)

httpv://youtu.be/EMX_MMhsZgI

waiter2

ขอบคุณข้อมูลจาก

– ไทยรัฐ 

-สำนักข่าวอิศรา 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •