พาชมโปรดักส์ ดีไซส์ สุดครีเอท ที่ผสานความแปลกและแหวกแนวได้อย่างลงตัว

  • 432
  •  
  •  
  •  
  •  

ADFEST 2019 เป็นอีกหนึ่งเวทีที่ไม่ได้รวบรวมผลงานสุดสร้างสรรค์เพียงอย่างเดียว แต่มีทั้งแปลกและแหวกแนวรวมอยู่ด้วย โดยเฉพาะในหมวด Design Lotus จะมีโปรดักส์ ดีไซส์ จากนานาชาติจัดแสดงไว้จำนวนมากให้รับชม ซึ่งหลายชิ้นเป็นโปรดักส์ที่ถูกแบบให้ใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน แต่ก็มีบางชิ้นที่ได้พบแล้วถึงกับร้องอุทานในใจ ไม่ใช่มันไม่ดี แต่มันเป็นชิ้นงานที่ถูกสร้างได้อินดี้แบบสุดติ่งเอามากๆ

ADFEST2019

ADFEST2019

ประเดิมผลงานชิ้นแรกจาก KFC มันคือ Bath Bomb กลิ่นไก่ทอด ลักษณะในการใช้งานของมันคือ เอาตัว Bath Bomb ลงไปแช่ในอ่างอาบน้ำจากนั้น น้ำในอ่างจะค่อยๆ กลายเป็นกลิ่นไก่ทอดติดตัวเราตลอดทั้งวัน ราวกับถูกห้อมล้อมในดงไก่ทอด เจ้าสิ่งนี้อาจจะถูกใจสาวก KFC ไม่ใช่น้อย แต่สำหรับผม ขอรับประทานเพียงอย่างเดียวจะดีกว่า

TITLE: FRIED CHICKEN BATH BOMBS

BRAND: KFC

AGENCY: ADK CREATIVE ONE, TOKYO/ GEOMETRY GLOBAL JAPAN, TOKYO

ADFEST2019

ADFEST2019

มันคืออุปกรณ์ใช้สำหรับแอบดูหนัง ฟังเพลง ในเวลาทำงาน ?? จากภาพเราจะเห็นช่องสี่เหลี่ยมในหนังสือพิมพ์ และสมุด มันไม่ได้ถูกออกแบบไว้ให้อ่านแต่อย่างใด แต่มีไว้ใส่สมาร์ทโฟน ที่มาพร้อมกับหูคนซิลิโคนโดยที่ด้านในจะมีหูฟังฝังอยู่ ช่วยอำพราง เป็นไอเท็มสำหรับแอ๊บว่า ฉันตั้งใจอ่านหนังสือ หรืออ่านเอกสารทำงานอยู่นะ ส่วนจะแนบเนียบหรือไม่นั้น คงต้องนำไปลองใช้กันดูนะ

TITLE: CAMOUFLA-VIEW

BRAND: TVER

AGENCY: CHERRY, TOKYO

ADFEST2019

สบู่ที่สะท้อนปัญหามลพิษทางน้ําในปัจจุบัน ด้านในจะมีพวกหลอด เศษขยะ และพลาสติก ทำให้ทุกครั้งที่ใช้งาน สบู่ เราจะถูกเตือนสติทุกครั้งเกี่ยวกับเรื่องมลพิษ แต่เศษวัสดุแบบนี้เราจะสามารถใช้งานได้จริงๆ เหรอ

TITLE: POLLUTED SOAP

BRAND: GREEPEACE

AGENCY: GREY GROUP HONGKONG, HONG KONG

ADFEST2019

ADFEST2019

กระเป๋าใส่เหรียญที่มีรูปและวิธีการเช็คมะเร็งเต้านมแบบง่ายๆ ให้ผู้หญิงมั่นใส่ใจตัวเองก่อนที่จะสายเกินแก้

TITLE: SEHAT KA BATUA – THE HEALTH PURSE

BRAND: MAHINDRA RISE

AGENCY: GREY WORLDWIDE INDIA,  MUMBAI

ADFEST2019

ADFEST2019

กระดาษสติ๊กเกอร์เปลี่ยนภาพน่ากลัวบนบุหรี่เป็นคำห่วงใย สร้างกำลังในการเลิกบุหรี่จากคนที่เรารัก

TITLE: LOVE LABLE

BRAND: HORSE

AGENCY: DENTSU ONE (BANGKOK)

ADFEST2019

มันคือนกหวีดเรียกแท็กซี่ โดยปกติคนไทยเวลาจะใช้บริการแท็กซี่ จะใช้วิธีกวักแขนเรียก แต่ที่ครีเอทีฟคนนี้ออกแบบนกหวีดเรียกแท็กซี่ คาดว่าอาจจะเกิดจากวัฒนธรรมจากเรียกใช้งานในท้องถิ่น

TITLE: TAXI WHISTLE

BRAND: TAXI WHISTLE

AGENCY: DENTSU INC., TOKYO

ADFEST2019

เป็นอีกหนึ่งผลงานที่น่าสนใจอย่างมาก ขอเรียกมันว่า “แจกันดอกไม้ดับเพลิง” บางครั้งเหตุเพลิงไหม้อาจเกิดขึ้นในบ้าน หรือสถานที่อาคารโดยที่เราไม่คาดคิด การจะวิ่งไปหยิบถังดับเพลิง ที่บางครั้งทั้งใหญ่และหนักอาจทำให้ใช้งานยาก แต่แจกันดอกไม้ดับเพลิงอันนี้ สามารถใช้ได้ทันที เพียงเขวี้ยงไปยังเปลวไฟ ก็ทำให้ไฟดับในทันที หากเราตั้งหลายๆ ที่ภายในบ้าน เท่ากับว่าเราจะมีถังดับเพลิงในหลายจุด ใช้งานได้อย่างทันท่วงที


  • 432
  •  
  •  
  •  
  •  
Roboots
Roboots
Tech Savvy Lv.14