1 เดียวในไทย “จูดี้ – จุรีพร ไทยดำรงค์” GREYnJ UNITED ได้รับการคัดเลือกให้เป็นกรรมการ The One Club for Creativity ท่ามกลาง 22 ผู้นำด้านครีเอทีฟวงการโฆษณาจากทั่วโลก

  • 169
  •  
  •  
  •  
  •  

 

One Club for Creativity องค์กรไม่แสวงกำไรเพื่อส่งเสริมชุมชนความคิดสร้างสรรค์ระดับโลก ประกาศคณะกรรมการชุดใหม่รวม 22 คน โดยหนึ่งในนั้นคือ จุรีพร ไทยดำรงค์ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายสร้างสรรค์ เกรย์เอ็นเจ ยูไนเต็ด คนไทยเพียงคนเดียวโดดเด่นท่ามกลางผู้นำครีเอทีฟจากทั่วโลก

 

นายเควิน สเวนโพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ The One Club for Creativity กล่าวว่า คณะกรรมการเหล่านี้จะทำหน้าที่ในการให้ความเห็นและข้อเสนอแนะเกี่ยวกับการทำงานต่างๆ ขององค์ในระดับโลก ยกระดับเวทีประกวด The One Show และ ADC Annual Awards ในภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก ตลอดจนขยายเครือข่ายสู่สถาบันการศึกษา และทำหน้าที่ในการเป็นคณะกรรมการตัดสิน โดยคณะกรรมการชุดนี้มีระยะเวลาดำรงตำแหน่งทั้งสิ้น 3 ปี

 

คณะกรรมการชุดใหม่ประกอบด้วยผู้นำด้านครีเอทีฟจากทั่วโลกทั้ง 22 คน ซึ่งความหลากหลายนี้จะช่วยสนับสนุนและยกระดับชุมชนชาวครีเอทีฟในระดับสากล ตลอดจนสร้างความเป็นน้ำหนึ่งในเดียวกันของคนในแต่ละภูมิภาคอีกด้วย ซึ่งผมมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้คุณจุรีพร ไทยดำรงค์จากประเทศไทยเข้ามาเป็นหนึ่งคณะกรรมการฯ” นายเควิน กล่าว

 

ทั้งนี้ การคัดเลือกคณะกรรมการอยู่ภายใต้ 3 เกณฑ์สำคัญ ได้แก่ เป็นครีเอทีฟที่มีความโดดเด่น เป็นที่ประจักษ์ในระดับสากล มีความเป็นผู้นำและได้รับการยอมรับสาขานั้นๆ ทั้งยังมีอิทธิพลทางความคิดต่อวงการของภูมิภาคนั้นๆ ด้วย

 

จุรีพร ไทยดำรงค์ หรือที่รู้จักกันในนาม “จูดี้” เป็นหนึ่งในผู้นำด้านความคิดสร้างสรรค์ของภูมิภาคเอเชีย และกว่า 30 ปีของการทำงาน จูดี้ได้กลายเป็นหนึ่งในบุคคลสำคัญของวงการโฆษณาโลก

 

ในปี 2561 จูดี้ได้รับรางวัลให้เป็น Creative Person of the Year ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยนิตยสาร Campaign Asia และในปีเดียวกันนี้เอง ได้รับการโหวตให้เป็น Creative Director of the Year ของเอเชีย โดยเว็บไซต์ Campaign Brief ในปี 2562 เธอได้รับการเสนอชื่อให้เป็น Lotus Legend ของเวที AdFest ซึ่งเป็นรางวัลอันทรงเกียรติที่มอบให้กับครีเอทีฟที่ทำคุณประโยชน์ให้แก่วงการโฆษณามาอย่างยาวนาน และในปีเดียวกันนี้เอง เธอยังได้รับการคัดเลือกจากนิดยสาร AdWeek ให้เป็น 1 ใน 13 ผู้นำด้านความคิดสร้างสรรค์ของโลก

 

ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ดิฉันได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 22 คณะกรรมการจากทั่วโลก ที่จะทำงานร่วมกันในการพัฒนาขีดความสามารถและเพิ่มโอกาสให้กับชุมชนชาวครีเอทีฟทั่วโลก” นาวสาวจุรีพร กล่าว

 

Marketing Oops! ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ


  • 169
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!