103.58.148.118

Award

Ξ Leave a comment

‘สุทธิศักดิ์ สุจริตตานนท์’ นักสร้างสรรค์โฆษณาแห่ง บีบีดีโอ กรุงเทพ คว้า Lotus Legend รางวัลอันทรงเกียรติจากเวที AdFest 2017

posted by  1,069 views

unnamed-36

สุทธิศักดิ์ สุจริตตานนท์ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสร้างสรรค์ บีบีดีโอ กรุงเทพ นำความภาคภูมิใจสู่อุตสาหกรรมครีเอทีฟประเทศไทยด้วยการคว้ารางวัล Lotus Legend จากงาน AdFest 2017 ซึ่งจัดขึ้นในพัทยา วันที่ 22-25 มีนาคม 2560 ณ Pattaya Exhibition and Convention Hall (PEACH)

เป็นเวลา 20 ปีเต็มที่ AdFest เป็นเทศกาลด้านโฆษณาชั้นนำของเอเชีย จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ของบุคคลในแวดวงโฆษณาและออกแบบ  และในปีนี้ ความพิเศษอยู่ที่เป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปีของ AdFest ด้วยคอนเซ็ปท์ “20 Years of Diversity” เป็นการสะท้อนถึงความ ครีเอทีฟแบบ “Made in Asia”

AdFest มอบรางวัลให้กับบุคคลที่มีผลงานโดดเด่นในหลายสาขา และ หนึ่งในรางวัลที่ทรงเกียรติที่สุดก็คือ Lotus Legend ซึ่งเป็นรางวัลที่เริ่มขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2012 โดยมอบให้กับผู้นำทางด้านความคิดสร้างสรรค์ที่ได้สร้างผลงานที่ทำประโยชน์ให้กับสังคมและ มีความโดดเด่นระดับภูมิภาค

unnamed-35

สุทธิศักดิ์ สุจริตตานนท์ เป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งเอเจนซี่โฆษณาบีบีดีโอ กรุงเทพ ในปี 1999 และในปี 2004 บีบีดีโอได้รับการจัดอันดับให้เป็นเอเจนซี่โฆษณาที่ได้รับรางวัลมากที่สุดเป็นอันดับ 8 ของโลกจาก The Gunn Report สุทธิศักดิ์ได้รับรางวัล Hall of Fame จากสมาคมผู้กำกับศิลป์บางกอก ด้วยวิสัยทัศน์อันเฉียบคมของเขาทำให้บีบีดีโอ กรุงเทพ ประสบความสำเร็จระดับโลก ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติมากมาย สุทธิศักดิ์คว้ารางวัล Cannes Film Gold Lion รางวัลแรกให้ประเทศไทยในปี 2003 และรางวัลระดับโลกอีกมากมาย และล่าสุด บีบีดีโอ กรุงเทพ ได้รับรางวัล Agency of the Year และ Digital Agency of the Year ที่ Adman Awards 2016  นอกจากนี้ สุทธิศักดิ์ยังได้รับรางวัล Southeast Asia Creative of the Year 2016 จาก Campaign Asia

Lotus Legend เป็นรางวัลอันทรงเกียรติ โดยมีบุคคลชื่อดังด้านวงการครีเอทีฟระดับแนวหน้าอย่าง Akira Kagami (2012) David Droga (2013) Yasmin Ahmad (2014) Neil French (2015) และ Sheungyan Lo (2016) ผู้ที่จะได้รับรางวัลนี้ต้องผ่านการเสนอชื่อโดยกรรมการของ AdFest และกรรมการทั้งหมดจะลงความเห็นคัดเลือกผู้ชนะ โดยพิจารณาจากความสามารถ ผลงาน และการสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่

สุทธิศักดิ์ กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับการเสนอชื่อให้รับรางวัลนี้ ผมต้องขอบคุณทาง Adfest, ลูกค้าของ BBDO, ทีมงานทุกคนที่ BBDO, โปรดักชั่นเฮ้าส์ และพี่ๆและเพื่อนๆในวงการโฆษณาผู้ให้การสนับสนุนผมมาโดยตลอดมาครับ”

 

 

ข้อมูล บริษัท บีบีดีโอ กรุงเทพ จำกัด

บริษัท บีบีดีโอ กรุงเทพ จำกัด ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2542 เป็นบริษัทโฆษณาใน Omnicom Group มีออฟฟิศ 289 แห่ง ใน 79 ประเทศ มี Head Quarter ที่นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเป็นบริษัทโฆษณาชั้นนำระดับโลก คว้ารางวัลผลงานโฆษณาจากเวทีระดับโลก มาประดับวงการโฆษณาไทยมากมาย และได้รับเลือกให้เป็นบริษัทโฆษณาที่มีผลงานทางด้านครีเอทีฟอันดับ 1 ในประเทศไทยจากการจัดอันดับของนิตยสาร Campaign Brief Asia และได้รับผิดชอบสร้างสรรค์งานโฆษณาและส่งเสริมการตลาดให้แบรนด์ระดับโลกต่างๆ มากมาย อาทิ เป๊บซี่, ฟริโต เลย์, ฟอนเทียร่า, วีซ่า, จอนห์นสัน แอนด์ จอนห์นสัน, ธนาคารกรุงเทพและ ฮอนด้า เป็นต้น

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เริ่มทำงานสาย IT, Portal, Website & eCommerce ตั้งแต่ปี 1998, เริ่มทำงานสาย Digital Marketing, Social Media/ Content Marketing & Digital Agency ตั้งแต่ปี 2008, ปัจจุบันเป็น Co-Founder & Managing Director at MarketingOops.com & Jeab.com . IG: @puthology

User Name: Uncle Puth

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ six = 13

Recent Posts

Facebook