เมื่อโฆษณาที่สุดแสนจะธรรมดา กลายเป็นเหมือนมนตร์สะกด เรียกคนเข้าร้าน

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

BBQ-f.

บาร์บีคิวพลาซ่าเปิดตัวโฆษณาชุดใหม่เพื่อโปรโมทโปรโมชั่นอาหารชุด “บาร์เบคอน” กับเทศกาลเบคอน บาร์บีกอนจัดเต็ม ที่รวมเอาเมนูเบคอนหลากประเภทมาจัดรวมเป็นชุดพิเศษเข้าไว้ด้วยกัน โดยเปิดตัวมาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ Bacon! Can’t resist! เบคอนอร่อย เกินห้ามใจ ที่เลือกเอาคุณสมบัติเด่นของเบคอนมาเป็นเหมือนฮีโร่ (Hero) ในการนำเสนอสินค้า เพื่อกระตุ้นให้คนอยากมารับประทานอาหารที่ร้านฯ พร้อมใช้ภาพความน่ารับประทานและเสียงของเบคอนขณะที่กริลอยู่บนกระทะบาร์บีคิวพลาซ่า มาเป็นเนื้อหาหลักของคลิปขนาดความยาว 30 วินาที เพื่อเรียกลูกค้าเข้าร้าน

สำหรับโฆษณาดังกล่าว เปิดตัว ด้วยการนำเสนอ Functional Benefit ของตัวสินค้าที่แสนจะเรียบง่าย แต่กลับสามารถดึงดูดและเรียกความสนใจจากคนที่ชมคลิปได้อย่างดี  โดยใช้การกระตุ้นความอยากรับประทานเบคอนจากภาพและเสียงที่คุ้นเคยของเบคอนขณะที่กริลบนกระทะบาร์บีคิวพลาซ่า ทำให้นึกถึงกลิ่นหอมและรสชาติของเบคอนที่อร่อยจนเกินห้ามใจ เชื้อเชิญและล่อใจให้ใครหลายๆ คนอยากมารับประทานเบคอนที่ร้านบาร์บีคิวพลาซ่า

BBQ-2

นางสาวบุณย์ญานุช บุญบำรุงทรัพย์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เดอะบาร์บีคิวพลาซ่า จำกัด กล่าวว่า “เราใช้  Visualized Media หรือ การใช้ภาพเบคอนกริลบนกระทะเป็นสื่อในการกระตุ้นให้ลูกค้าเกิดความรู้สึกอยากรับประทาน ชุดเบคอนที่ร้านฯ ทั้งนี้ เบคอนเป็นมนูที่หลายๆ คนชื่นชอบ และเป็นเมนูที่จำหน่ายดีที่สุดของร้านฯ กับยอดจำหน่ายมากกว่า 3,000,000 ปิ่นโตต่อปี ภาพความอร่อย รสชาติของเบคอนที่หลายๆ คนได้เคยลิ้มลอง เชื้อเชิญให้ลูกค้ามารับประทานเบคอนที่ร้านฯ ได้อย่างดี ซึ่งไม่ใช่สินค้าทุกประเภทบนโลกจะมีคุณสมบัติพิเศษเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุนี้ เราจึงเน้นการใช้ภาพและเสียงของเบคอนขณะที่ปิ้งอยู่บนกระทะบาร์บีคิวพลาซ่า มาเป็นเนื้อหาหลักของคลิป หรือแม้แต่ในโฆษณาประเภทอื่นๆ เพื่อโปรโมทอาหารชุดพิเศษชุดนี้”

BBQ-3

นอกเหนือจากการดึงเอาภาพความน่ารับประทานของเบคอนกริลบนกระทะบาร์บีคิวพลาซ่ามานำเสนอผ่านคลิปแล้ว บาร์บีคิว พลาซ่า ยังได้นำเสนอความน่ารับประทานของเบคอนให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์จริงทั้งด้านรสชาติ เสียง และกลิ่นของเบคอน กริล กับเครื่องมือทางการตลาดแนวใหม่ของบาร์บีคิวพลาซ่าที่เรียกว่า บาร์เบคอน กริล คาเฟ่ (Bar Bacon Grilled Café) หรือ บาร์ขนาดเล็กที่จะไปตั้งอยู่บริเวณหน้าร้านบาร์บีคิวพลาซ่า 50 สาขา ทั่วประเทศ เพื่อให้ลูกค้าที่ผ่านไปมา ได้สัมผัสถึงกลิ่นหอมและเสียงของเบคอนกริลบนกระทะบาร์บีคิวพลาซ่า อีกทั้งยังได้ลิ้มลองรสชาติความอร่อยของเบคอนที่ปิ้งขนาดสุกกำลังพอดี เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มพอนซึสูตรเด็ดของทานร้านที่ปรุงขึ้นเป็นพิเศษเพื่อให้เหมาะกับการรับประทานคู่กับชุดบาร์เบคอน ถือเป็นการสร้างประสบการณ์การรับประทานเบคอนแบบใหม่ที่น่าสนใจเสริมไปกับการโปรโมทอาหารชุดบาร์เบคอนผ่านสื่อช่องทางต่างๆ ของ บาร์บีคิวพลาซ่าอีกด้วย

Bar B Q Plaza – Bar Bacon

httpv://youtu.be/L3cihkq7ONM

BBQ-1


  •  
  •  
  •  
  •  
  •