10 ภาพสุดสตั๊นท์ในการประกวด National Geographic Traveler Contest 2017

  • 574
  •  
  •  
  •  
  •  

นิตยสารที่ยังคงนำเสนอความสวยงามของการถ่ายภาพจากทั่วทุกมุมโลก นิตยสารที่ทำหน้าที่นี้มาตลอดก็คงไม่พ้น  National Geographic นอกจากนี้ ยังมีการจัดการประกวดภาพถ่ายที่ได้รับการยอมรับว่าในระดับโลกอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง National Geographic Travel Photographer of the Year Contest 2017 ซึ่งก็มีช่างภาพในระดับโลกมากมายที่เข้ามาร่วม

หลายๆ ภาพทำให้เราสตั๊นท์ไปกับความงดงามของธรรมชาติที่เราอาจจะยังไม่เคยเห็น และในปีนี้ก็เช่นกันการประกวด National Geographic Travel Photographer of the Year Contest2017 ที่เรากำลังกล่าวถึง ซึ่งเพิ่งการรับสมัครแข่งขันไปเมื่อวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา

แต่แม้ว่าจะยังไม่ประกาศผลผู้ชนะ (มีกำหนดราวเดือนสิงหาคม) แต่ทางกองบรรษาธิการของ Nat Geo ก็ได้เผยภาพบางส่วนที่พวกเขาชื่นชอบออกมาให้ได้ดูกัน เป็นการเรียกน้ำย่อยก่อนประกาศผล และนี่คือ 10 ภาพงดงามของบรรดาผู้เข้าประกวด (การจัดเรียงภาพมิได้จัดเรียงตามคะแนนหรือความนิยมแต่อย่างใด) เรียกได้ว่าแต่ละคนฝีมือขั้นเทพแทบทั้งนั้น ลองไปชมกันค่ะ

#1 Green Gours Reflection

ภาพจากถ้ำ Hang Sơn Đoòng ซึ่งเป็นที่รู้จักของนักเดินทางทั่วโลก โดยต้องใช้เวลาในการเดินทางเข้าไปยังถ้ำแห่งนี้ถึง 2 วัน สำหรับถ้ำแห่งนี้อยู่ที่อุทยานแห่งชาติ Phong Nha Ke Bang จังหวัด Quang Binh เวียดนาม ภาพโดย Ronald Fritz

nn1

#2 Underwater View Of The Winter Lofoten

วิวจากหมู่บ้าน Lofoten, Norway ภาพโดย Sergey Lukankin

nn5

#3 Buff Tailed Coronet

ภาพนกฮัมมิงเบิร์ดกางปีกเหยียดตรงและดูดน้ำหวาน โดยช่างภาพบรรยายว่าเขาได้ไปถ่ายที่ประเทศEcuador สรวงสวรรค์แห่งนกฮัมมิงเบิร์ด ซึ่งความยากของมันอย่างที่ทราบกันว่านกชนิดนี้กระพืปีกอย่างน้อย 50 ครั้งต่อวินาที ประกอบกับสภาพอากาศที่เป็นป่าฝนและป่าหมอกทำให้ยากต่อการถ่ายทำเป็นอย่างยิ่ง ภาพโดย Hymakar Valluri

nn8

#4 The March

ทุ่งซาฟารีที่แซมเบีย ฝูงสิงโตตัวเมีย เดินตรงเป็นแถวอย่างงดงาม อย่างที่เราไม่ค่อยได้เห็นกันบ่อย ภาพโดย Torie Hilley

nn10

#5 Provence, The Summer Haircut

ภาพทุ่งลาเวนเดอร์ที่ Valensole ฝรั่งเศส โดยช่างภาพระบุว่าเขาไปยังที่แห่งนี้และพยายามหามุมถ่ายภาพใหม่ๆ ให้ต่างไปจากมุมคลาสสิคแบบเดิมๆ และคอยจนกระทั่งเห็นรถแทร็คเตอร์เริ่มทำงานก็ปล่อยโดรนออกไปเพื่อแค็ปเจอร์ภาพดังกล่าว ซึ่งต้องต่อสู่กับลมแรงอย่างหนัก ภาพโดย Jerome Courtial

nn2

#6 Forest Of The Fairy

ภาพถ่ายป่าแห่งหนึ่ง ภาพโดย Y. TAKAFUJI

nn4

#7 Wings Toward The Sun

ภาพช่วงเช้าในฤดูใบไม้ผลิ ณ ทะเลสาบแห่งหนึ่ง ที่มีเพียงแค่เสียงน้ำและเสียงของห่านร้องเรียกหากัน และในทันทีที่ห่านตรงกลางกระพือปีกในขณะที่แสดงของพระอาทิตย์สาดส่องลงมายังผืนน้ำราวกับกำลังทักทายสุริยา เขาก็รีบเก็บภาพนั้นไว้ทันที ภาพโดย Scott Summers

nn7

#8 First Dive

ภาพเต่ากระตัวน้อยกำลังโบกครีบว่ายน้ำครั้งแรกในชีวิต ช่วงเวลาไม่นานหลังจากได้ลืมตาดูโลก โดยช่างภาพใชชัตเตอร์สปีดในระดับช้า ใช้แฟลชตบช่วยเพื่อให้สามารถจับภาพน่าอัศจรรย์นี้ได้ ภาพโดย Matthew Smith

nn3

#9 Solidified Lava Vs Forest

ภาพถ่ายที่ Sicily อิตาลี ถ่ายด้วยโดรน แสดงให้เห็นการเคลื่อนตัวของคลื่นลาวาจากภูเขา Etna ซึ่งเกิดการปะทุใหม่ไปเมื่อปี 2002 ภาพโดยPlacido Faranda

nn9

#10 Infinite Road To Transylvania

ภาพของถนน Cheia ซึ่งนำคุณไปสู่ Transylvania ความคดเขี้ยวนี้งดงามไปพร้อมๆ กับความน่ากลัวเลยทีเดียว ภาพโดย Calin Stan

nn6

ที่มา 


  • 574
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
pigabyte
เดินทางสายนักข่าวมากว่าสิบปีก่อนจะมาหลงใหลในงานดิจิตอล แต่งตัวฟรุ้งฟริ้งเคลิบเคลิ้มดนตรีร็อค