10 ตัวอย่างงานดีไซน์เก๋ๆ สำหรับหน้าเพจ Under Construction เอาไว้เป็นแรงบันดาลใจ

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

ในบางครั้งเว็บไซต์ของคุณก็จำเป็นจะต้องทำการปรับปรุงกันบ้าง อาจจะเพื่อปรับปรุงคอนเท้นต์ หรือดีไซน์หน้าตาเว็บใหม่ หรือปรับรูปโฉมเปลี่ยนแปลงใหม่หมดเลยก็ได้ ดังนั้น หน้าเพจในลักษณะ Under Construction จึงต้องถูกนำมาใช้

บางเว็บไซต์อาจจะไม่ได้ใส่ใจกับการทำหน้าเพจ Under Construction เท่าไหร่นัก เพราะอาจคิดว่ามันไม่สำคัญ แต่การใส่ใจในรายละเอียดกับเรื่องเล็กๆ แบบนี้อาจจะสะท้อนให้เห็นถึงการให้ความสำคัญกับแฟนๆ และผู้ชมของเว็บ และยังทำให้เห็นถึงไอเดียของผู้ทำเว็บอีกด้วย ดังนั้น ลองพิจารณาตามคำแนะนำในบทความนี้ดู อาจจะช่วยสร้างไอเดียในการทำหน้าเพจแบบ Under Construction ให้เก๋ไก๋ได้

เท็กซ์เจอร์บางๆ กับสีที่ตัดกัน

ผลงานนี้เป็นของ Benaissa มาพร้อมกับประโยคที่ว่า “site under construction” เป็นการจับคู่สีที่ตัดกันระหว่างสีเหลืองและสีดำ กับเท็กซ์เจอร์บางๆ เหนือตัวพิมพ์และแบล็กกราวนด์ ดูแล้วให้ความรู้สึกของไซต์ก่อสร้าง แต่ก็ยังมีความทันสมัยอยู่

ud1

กราฟฟิค อนิเมเต็ด และรูปทรงสะอาดๆ

ผลงานดีไซน์นี้เป็นของ UkieWatch ใช้อนิเมชั่นเล็กๆ น่ารักของคนงานก่อสร้างมาแสดงเป็นสัญลักษณ์ว่าอยู่ในระหว่างการปรับปรุงอยู่ เหนือตัวเลขนับถอยหลัง มาพร้อมกับพื้นหลังที่ดูสะอาดตา กับรูปทรงที่คมชัด ทำให้หน้าเพจ Under Construction ชิ้นนี้ดูดีและมีรสนิยมทีเดียว

ud2

แบล็กกราวนด์สะอาดๆ กับตัวอักษรบางๆ

ไม่ต้องการสีเรียบใช้เป็นแบล็กกราวนด์ใช่ไหม? ลองดูแนวคิดของ Tony Bogdanov หน่อยเป็นไร เขาใช้สีอ่อนเรียบ ด้วยการทำภาพพื้นหลังเบลอๆ พร้อมกับตัวอักษรแบบบางๆ ตัวคมชัด ก็จะทำให้เกิดความสะอาดและโดดเด่นดูสวยงามมากทีเดียว

ud3

เตะตาด้วยสี และพื้นที่ว่างเปล่า

ดีไซน์ของ Karma Pilots ปล่อยพื้นที่ว่างด้วยสีเหลืองสะดุดตา เพื่อสร้างความหมายของการเว้นวรรค ปล่อยพื้นที่ให้โล่งเพื่อหายใจกันหน่อย อาจจะมีลูกเล่นเล็กน้อย ตรงคำว่า Under Construction เพื่อให้เป็นเครื่องหมายของความไม่สมบูรณ์ อย่างไรก็ตาม ที่สุดของรูปแบบนี้ก็คือความไม่เลอะเทอะ หรือดูเยอะไปหมดเสียทุกอย่าง

ud4

ภาพที่เรียบง่าย กับตัวอักษรที่แข็งแกร่ง

ดีไซน์ชิ้นนี้เป็นของ Andrew Droog กับแบล็กกราวนด์ที่เรียบง่ายสุดๆ มาพร้อมกับตัวพิมพ์ sans-serif เพิ่มลูกเล่นด้วยกราฟฟิคริบบิ้นสีเหลือง เพื่อให้ความรู้สึกว่ากำลังถูกห่อเอาไว้และจะแกะออกก็ต้องเมื่อพร้อมแล้ว

ud5

ภาพสวยงามและตัวเลขนับถอยหลัง

ผลงานดีไซน์โดย Clasdesign ที่เลือกใช้ภาพสวยๆ มาเป็นแบล็กกราวนด์ เบลอเสียหน่อย แล้วค่อยใส่ตัวพิมพ์ที่ดูสะอาดตาพร้อมกับตัวเลขนับถอยหลังตัวใหญ่ ก็ทำให้เกิดความรู้สึกอบอุ่นใจและเป็นกันเอง

ud6

ความตัดกันที่คมกริบ และตัวพิมพ์ที่แข็งแรง

กับการเลือกใช้สีดำให้ความรู้สึกไร้กาลเวลาคือดูแล้วทันสมัยอยู่เสมอ ออกแบบโดย Edenpulse ส่วนตัวพิมพ์นั้นใช้ blend of serif และ sans-serif เป็นการดีไซน์ที่ดูแล้วดูโมเดิร์นบนความเรียบง่าย

ud7

ไล่โทนสีและตัวเลขนับถอยหลังที่ดูสะอาด

ผลงานดีไซน์นี้เป็นของ PixelHint ที่เลือกใช้การไล่โทนสีให้ดูสวยงามโดดเด่น พร้อมกับตัวเลจนับถอยหลังที่ดูสะอาดตาและเรียบง่าย แต่ก็ยังเลือกใช้ภาพมาเป็นแบล็กกราวนด์ด้วย เป็นไอเดียการผสมผสานที่สวยงามอย่างมาก

ud8

ตัวพิมพ์ลายมือ และเท็กซ์เจอร์ที่ดูอาร์ต

เป็นดีไซน์ที่ดูธรรมชาติมาก ผลงานการออกแบบของ Mexpark ออกแบบแล้วให้ความรู้สึกเหมือนกับ sketchbooks และ doodling นี่คือตัวอย่างที่ดีที่บอกว่าหน้าเพจ Under Construction ไม่จำเป็นต้องดีไซน์แต่เน้นความเรียบง่าย ดูสะอาดเสมอไป แต่เราสามารถใส่รายละเอียดต่างๆ ลงไปได้ด้วย ในความลงตัวที่พอดี

ud9

ตัวพิมพ์ลายมือและโทนอันอบอุ่นธรรมชาติ

เป็นอีกตัวอย่างของการใช้ตัวพิมพ์แบบลายมือ ออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับ The Diamond Restaurant เป็นการดีไซน์ด้วยเทคนิคใช้ตัวพิมพ์ลายมือที่ใส่รายละเอียดต่างๆ เอาไว้ด้วย ภาพโทนอบอุ่น งานออกแบบนี้นับว่ามีเอกลักษณ์และมีความเป็นส่วนตัวด้วย นับเป็นตัวอย่างของการใส่รายละเอียดที่จำเป็นลงไปในหน้าเพจ Under Construction โดยที่ไม่ทำให้รู้สึกว่ารก แต่ดูดีมีดีไซน์มากกว่า

ud10

แหล่งที่มา 


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ MarTech นั้น So Sexy and Cool!