103.58.148.118

Design

Ξ Leave a comment

โบกมือลาปัญหาคนเมาฉี่ตามกำแพง ด้วยโถฉี่สาธารณะ Eco เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมจากฝรั่งเศส

posted by  512 views

ปัญหาคนฉี่รดกำแพงบ้าน หรือตามที่สาธารณะ ยังคงเป็นปัญหาที่แก้ไขให้หมดไปได้ยาก แม้ในยุคที่อินเตอร์เน็ตเข้าถึงในเกือบทุกพื้นที่ของโลกนี้แล้ว แต่ก็ยังคงมีปัญหานี้ให้เราได้พบเจอกันในทุก ๆ วัน นอกจากคราบสกปรกอันไม่น่ามองแล้ว สิ่งสำคัญที่ทำให้การฉี่ในที่สาธารณะนั้นเป็นปัญหาจริง ๆ คือกลิ่นอันไม่เป็นที่พึงประสงค์ต่างหาก และปัญหานี้ไม่ได้มีแค่บ้านเรานะครับ ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ก็พบเจอกับปัญหานี้มาช้านานและยังแก้ไขไม่ได้เช่นกัน

แต่ในที่สุดก็เหมือนจะมีทางออกของปัญหานี้จนได้นะครับ ในเมื่อแก้ปัญหาที่ต้นเหตุไม่ได้สักที อย่างน้อยก็ต้องแก้ที่ปลายของปัญหาให้ตรงจุด ขอเชิญทุกท่านพบกับ Uritrottoir โถฉี่สาธารณะ สุด Eco ลดกลิ่นและคราบไม่พึงประสงค์ ที่สำคัญเป็นมิตรต่อธรรมชาติและสบายตาเมื่อพบเห็น

uritrottoir-accueil

ด้วยดีไซน์ที่ดูสวยงาม น่ารัก เป็นมิตร อีกทั้งภายในโถนั้น ยังบรรจุไปด้วยฟาง ที่ดูดซึมปัสสาวะ และนำไปหมักเป็นปุ๋ย เพื่อหล่อเลี้ยงต้นไม้สวยงามที่อยู่ด้านบนของโถต่อได้อีก เป็นโถฉี่สาธารณะ ที่ Eco ครบวงจรจริง ๆ นะครับ

compostage-uritrottoir

มีหลากหลายขนาดให้เลือกสรร มาใช้ด้วยนะครับแหม่

3modeles

หลากสีอีกด้วย

couleur

แต่สุดท้าย นี่ก็ยังเป็นเพียงการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุเท่านั้น หากคนเรามีจิตสาธารณะกันมากขึ้น เข้าห้องน้ำให้ถูกที่ถูกทาง ก็ย่อมเป็นอะไรที่ดีกว่า แต่ถ้าไม่ไหวแล้วจริง ๆ ก็อย่าลืมมองหาเจ้า Uritrottoir กันนะครับหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบ้านเราจะมีคนนำเข้ามาใช้กัน เพราะตามข้างถนนหลาย ๆ ที่ ก็ยังเจอปัญหาอันน่าเศร้านี้อยู่ครับ

Uritrotoire

ที่มา 

 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

ชาวร็อคหัวรุนแรง นิยมฟังเพลงจากแผ่นเสียง เคยร่ำเรียนการคิดโฆษณา ปัจจุบันมาเขียนเรื่องเกี่ยวกับโฆษณาแทนแล้วนะ

User Name: คุณคมสัน

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ 6 = eleven

Recent Posts

Facebook