Louis Vuitton ฉีกกฏเปิดคอลเล็กชั่นใหม่ผ่าน Live Fashion Show ครั้งแรกบน TikTok สร้างปรากฏการณ์ยอดวิวทะลุ 268K ในช่วงพริบตา!

  • 104
  •  
  •  
  •  
  •  

TikTok แพลตฟอร์มวิดีโอสั้นมาแรงแห่งยุคที่ได้สร้างปรากฏการณ์ความนิยมไปแล้วทั่วโลก ที่ไม่เพียงแต่จะเป็นพื้นที่แห่งการแจ้งเกิดสำหรับครีเอเตอร์หน้าใหม่ ยังถือเป็นขุมทรัพย์แห่งใหม่ของแบรนด์แฟชั่นระดับโลกมากมาย ในการเข้ามาปักหมุดขยายกลุ่มเป้าหมายสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่โดยเฉพาะกลุ่มเจน Y และ Z ซึ่งถือเป็นกลุ่มผู้ใช้หลักบน TikTok และถือเป็นกลุ่มเป้าหมายสำคัญในอนาคตของแบรนด์แฟชั่น ซึ่งล่าสุดกับการเปิดตัวแอคเคาน์ของแบรนด์ดังระดับโลก Louis Vuitton บน TikTok ได้สร้างปรากฏการณ์ไปทั่วโลกจากการที่ Louis Vuitton มาพร้อมเซอร์ไพรซ์ด้วยการเปิด Live Fashion Show สุดอลังการครั้งแรกบน TikTok ที่ได้สร้างกระแสทอล์คออฟเดอะทาวน์ ด้วยยอดวิวทะลุ 268K เพียงในเวลาชั่วพริบตา!

ปฏิเสธไม่ได้ว่า TikTok ได้เข้ามามีอิทธิพลต่อชีวิตผู้คนและแบรนด์แฟชั่นระดับโลกต่างๆ ด้วยการเปิดมุมมองใหม่ในการนำเสนอคอนเทนต์วิดีโอสั้นสุดสร้างสรรค์ที่สามารถเข้าถึงผู้คนได้อย่างใกล้ชิดมากขึ้น รวมไปถึงการเป็นแพลตฟอร์มการตลาดดิจิทัลที่ได้สร้างการมีส่วนร่วมกับแบรนด์ได้อย่างลึกซึ้งมากขึ้นโดยสิ่งที่สะท้อนให้เห็นได้ชัดเจน คือ ตัวอย่างของแบรนด์แฟชั่นระดับโลกมากมายที่ได้เข้ามาเปิดแอคเคาน์บน TikTok ไม่ว่าจะเป็น Gucci, Fendi, Balenciaga, Dior และ Stella McCartney ที่มาพร้อมวิธีการนำเสนอคอนเทนต์ที่แปลกใหม่ ฉีกแนวและได้ใจกลุ่มคนรุ่นใหม่ จึงถือว่า TikTok ได้กลายเป็นกลยุทธ์สำคัญของแบรนด์แฟชั่นระดับโลกในการขยายกลุ่มเป้าหมายสู่คนรุ่นใหม่ซึ่งถือเป็นกลุ่มลูกค้าในอนาคตของแบรนด์เหล่านี้

@louisvuitton##LVMenSS21. Crossing the borders of reason. Virgil Abloh will present his ##LouisVuitton collection in Tokyo on September 2nd at 7 pm (GMT+9).♬ Serene – Mansur Brown

และล่าสุดกับแบรนด์ดังระดับโลกที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานอย่าง Louis Vuitton ที่ได้เปิดแอคเคาน์อย่างเป็นทางการบน TikTok แล้ว โดยใช้ชื่อว่า @louisvuitton เมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา ทันทีที่มีการเปิดแอคเคาน์และเผยแพร่คอนเทนต์วิดีโอสั้นตัวแรกก็ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามด้วยยอดวิวล่าสุดสูงถึง 506,000 ซึ่งไม่เพียงแค่นั้น Louis Vuitton ยังได้จัดเซอร์ไพรซ์ชุดใหญ่ด้วยการประกาศเชิญชวนผู้ติดตามและแฟนคลับทั่วโลกให้เข้าร่วมชมการ Live Fashion Show ในวันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในการจัด Live Fashion Show เพื่อเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดสำหรับสุภาพบุรุษประจำฤดูกาลสปริงค์ซัมเมอร์ 2021 ภายใต้การดูแลของ เวอร์จิล แอบโลห์ ดีไซเนอร์คนดังที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของแบรนด์ดัง Off-White ที่ล่าสุดได้เข้ามารับตำแหน่งอาร์ทติสท์ไดเร็คเตอร์คนใหม่ของสินค้าสำหรับสุภาพบุรุษของ Louis Vuittion โดย Live Fashion Show ครั้งนี้ ได้นำเสนอ 3 ธีมสุดล้ำ ได้แก่ imagination, childlike animation และ iMyth vs reality ซึ่งการเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ครั้งนี้สามารถเรียกเสียงฮือฮาให้กับเหล่าบรรดาสาวกแฟชั่นทั่วโลกด้วยความน่าสนใจของการนำเสนอตลอดการ Live ที่ชวนติดตามด้วยการคลี่คลายเรื่องราวทีละนิดราวกับกำลังชมภาพยนตร์บนฉากสุดอลังการของมหานครโตเกียวในยามค่ำคืน

โดยความสำเร็จของ Live Fashion Show จาก Louis Vuitton บน TikTok ได้สร้างปรากฏการณ์ Word-of-Mouth หรือการบอกเล่าจากผู้คนทั่วโลกกับการเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่บน TikTok รวมถึงความโดดเด่นของดีไซน์สุดล้ำจากผลงานของ เวอร์จิล แอบโลห์ ที่ทั่วโลกจับตามอง ส่งผลให้ Live Fashion Show ของ Louis Vuitton มียอดวิวรวมสูงถึง 268.3 K โดยมีผู้ชมในเวลาเดียวกันสูงถึง 35.9 K รวมถึงผู้ติดตามเพิ่มสูงขึ้นถึง 30,000 คน ซึ่งล่าสุดมีผู้ติดตามมากกว่า 49,000 คน (ข้อมูลเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2563) ภายในระยะเวลาเพียง 1 สัปดาห์เท่านั้นหลังเปิดแอคเคาน์ นอกจากนี้หลังจบ Live Fashion Show ทาง Louis Vuitton ได้มีการปล่อยคลิป Finale ออกมาซึ่งล่าสุดทำยอดวิวสูงถึง 4 ล้าน ในเวลาเพียง 4 วัน!

TikTok Louis Vuitton
TikTok: Louis Vuitton

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงการเริ่มต้นของ Louis Vuitton บน TikTok เท่านั้น สำหรับผู้สนใจและแฟนคลับ Louis Vuitton สามารถเข้าไปกดติดตามได้ที่ https://www.tiktok.com/@louisvuitton ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ รวมถึงการติดตามความเคลื่อนไหวจากแบรนด์แฟชั่นชื่อดังมากมายที่ต่างตบเท้าเข้ามาสร้างสีสันบน TikTok ที่นอกจากจะได้อัพเดทคอลเล็กชั่นใหม่ๆ แล้ว ยังจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับรูปแบบการนำเสนอที่ล้ำสมัย แปลกใหม่ในแบบที่คุณจะไม่เคยพบเห็นบนแพลตฟอร์มอื่นๆ อย่างแน่นอน

โดยล่าสุดได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับแบรนด์ดังอย่าง Saint Laurent ที่จะทำ LIVE Fashion Show คอลเลคชั่นสุภาพบุรุษประจำฤดูกาลสปริงค์ซัมเมอร์ 2020 ทาง TikTok LIVE ที่แอคเคาน์ @ysl ในวันที่ 9 กันยายนนี้!


  • 104
  •  
  •  
  •  
  •