103.58.148.118

Global campaign

Ξ Leave a comment

การท่องเที่ยวไอร์แลนด์ เกาะกระแส Game of Thrones สร้างแคมเปญผ่านพรมผนังบาเยอได้ 2 Lions Cannes

posted by  901 views

เชื่อว่าเมื่อวานทั้งคนที่ดูและไม่ดู Game of Thrones หน้าฟีดในโซเชียลฯ ก็คงจะเต็มไปด้วยเรื่องราวของความฮือฮาในการกลับมาของ Season 7 และภาพของ Ed Sheeran ในชุดของทหารหนุ่มแลนนิสเตอร์ (อุ๊บส์!Spoiled alert)

แต่ไม่ว่ายังไง Winter is come!

got4

หลายแบรนด์ที่หลักแหลมก็พยายามที่จะเข้าไปมีส่วนเกาะกระแสกับซีรี่ส์ดังเรื่องนี้ เช่นเดียวกับ การท่องเที่ยวไอร์แลนด์ ที่ขอเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ใน Westeros ด้วยการสร้างสรรค์ Bayeux Tapestry หรือ พรมผนังบาเยอ ผืนผ้าที่ปักบันทึกเรื่องราวการเหตุการณ์ในสงคราม แต่ในที่นี้เป็นการปักบันทึกเรื่องราวสำคัญของ Game of Thrones

เป็นงานสร้างสรรค์ไอเดียของเอเจนซี่ Publicis London ที่ต้องการหยิบเรื่องราวในตำนานของประวัติศาสตร์ Westoros มาเล่าผ่านพรมผนังบาเยอ โดยยกเอาเหตุการณ์สำคัญในซีรี่ส์ออกมาตั้งแต่ซีซั่น 1 ถึง 6 มีความยาวประมาณ 77 เมตร (หรือประมาณ 250 ฟุต) โดยยาวกว่าผ้าพรมบาเยอในตำนานที่สร้างขึ้นเมื่อศตวรรษที่ 11 ซึ่งมีความยาว 70 เมตร บันทึกเรื่องราวชัยชนะของชาวนอร์มันดีต่อกองทัพอังกฤษ

อย่างที่ทราบกันดีว่าหลายๆ ฉากใน Game of Thrones ถ่ายทำที่ไอร์แลนด์ ซึ่งทางหน่วยงานการท่องเที่ยวไอร์แลนด์ ก็ร่วมงานกับ HBO มากว่า 4 ปีแล้ว ในการถ่ายทำโลเคชั่นต่างๆ โดยใช้ชื่อโปรเจ็คต์ว่า Doors of Thronesซึ่งโปรเจ็คต์นี้ก็ได้รับรางวัล Gold และ Silver Lions ในงาน Cannes เมื่อเดือนที่แล้ว

got7 got8

ที่น่าสนใจคือ ทางการท่องเที่ยวไอร์แลนด์ฉลาดที่จะหยิบเอาฉากสำคัญๆ ในซีรี่ส์ ซึ่งเป็นองค์ประกอบต่างๆ บนพรมเผยแพร่ผ่านสื่อโซเชียลมีเดียตามช่องทางต่างๆ พร้อมกับที่ลิงค์กลับมายังเพจหลักของ Ireland.com อีกด้วย นอกจากนี้ ถ้าอยากจะชมผืนพรมทั้งผืน ก็แนะนำให้มาชมแบบเต็มๆ ได้ที่พิพิธภัณฑ์ Ulster ในเมือง Belfast

หรือถ้าใครไม่ได้บินไป ลองแวะไปชมที่เว็บไซต์ก็ได้ http://www.ireland.com/features/game-of-thrones-tapestry/

got1 got2 got6 got5 got3

ที่มา 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เดินทางสายนักข่าวมากว่าสิบปีก่อนจะมาหลงใหลในงานดิจิตอล แต่งตัวฟรุ้งฟริ้งเคลิบเคลิ้มดนตรีร็อค

User Name: pigabyte

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


nine + 2 =

Recent Posts

Facebook

PR News